Nhắc đến cô giáo Đỗ Tuyết Nhi (Giáo viên trường Tiểu học Chính Nghĩa - Q.5, TP.HCM), chắc hẳn chúng ta sẽ nhớ ngay đến các ca khúc làm nên tên tuổi của cô như: Yêu sao nghề giáo viên, Mái trường dấu yêu; hay gần đây nhất là bài hát A Ă Â, Bé vui học vần On-An... Những sáng tác này không chỉ tạo tiếng vang trong sự nghiệp của nhà giáo - ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi; mà còn thực sự 'gây bão' trong các dịp thi văn nghệ, các buổi biểu diễn của các đơn vị ngành giáo dục, các trường học vào ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam hàng năm.

Chân dung Cô giáo xinh đẹp, tài năng Đỗ Tuyết Nhi

Nối tiếp những thành công đó, 20/11 năm nay cô giáo Đỗ Tuyết Nhi đã quyết định ra mắt bài hát 'Bông hoa tặng cô' nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Đây được xem là một bài dành cho Thiếu nhi rất ý nghĩa với ca từ dễ nhớ và giai điệu dễ thuộc đối với đối tượng học sinh. Khi thể hiện 'Bông hoa tặng cô', các em như được thể hiện tình cảm yêu thương, bày tỏ sự kính trọng, biết ơn của mình; đồng thời thay lời tri ân sâu sắc gửi tặng đến Quý Thầy Cô - những người đã dạy dỗ, gắn bó, chăm lo các em trong suốt quãng thời gian ở trường.

Cô giáo cùng các học trò thân yêu của mình

Cùng với sự thể hiện của các giọng ca nhí đáng yêu, dễ thương: Bé Gia Khánh, Bé Bảo Trân, Bé Phước An, Bé Hồng Hà và bé Vũ Minh (cũng chính là học trò của cô Tuyết Nhi), ca khúc như được thổi thêm tình cảm mến thương đại diện cho những người trò ngoan khi muốn bày tỏ lòng biết ơn với bậc thầy cô, những người đã trao kiến thức và truyền lửa, tiếp sức cho các em khôn lớn, phát triển từng ngày.

Điểm mặt các 'ca sĩ nhí' của cô Tuyết Nhi: Phước An, Bảo Trân, Hồng Hà, Gia Khánh và Vũ Minh

Được biết sau khi ca khúc được cô giáo giới thiệu sơ trước khi phát hành thì đã thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý từ phía ngành giáo dục và sự ủng hộ từ phía các bạn nhỏ. Theo đó, MV sẽ chính thức được đăng tải trên Youtube vào đúng ngày 18/11/2019; dự kiến sẽ được chọn phổ cập vào Sách giáo khoa lớp Hai và cáp tạp chí giáo dục...

Gần cuối năm 2019, Đỗ Tuyết Nhi lại tiếp tục ghi dấu ấn cho ngành Giáo dục với sáng tác mới 'Bông hoa tặng cô' 

Có thể nói gần đây chủ đề Nhạc Thiếu Nhi Việt Nam, đặc biệt viết về ngành giáo dục hiện đang có dấu hiệu thưa thớt, chưa tạo được nét nổi bật. Hi vọng qua ca khúc mới của cô giáo Đỗ Tuyết Nhi sẽ phần nào thổi một làn gió mới cho nhạc thiếu nhi nói chung và cách thể hiện của các em học sinh với người thầy cô mình yêu thương nói riêng. Mong rằng cô giáo với sự tâm huyết, yêu nghề và niềm đam mê âm nhạc vốn có sẽ cho ra thêm nhiều ca khúc thiếu nhi hay và nhân văn như vậy nữa, để tiếp nối những ca khúc thiếu nhi vang dội một thời và đưa trẻ em gần với âm nhạc giáo dục hơn là các trò chơi công nghệ thiếu tính giáo dục như hiện hành.

Thanh Hằng


Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi ra mắt ca khúc 'Bông hoa tặng cô' nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
10 tháng trước
2223 lượt xem