Là một trong những sân khấu ăn khách nhất thế giới nhưng Super Bowl đã không ít lần để "dính phốt" trên sóng truyền hình trực tiếp.

Justin Timberlake sẽ là nghệ sĩ tiếp theo trình diễn tại sân khấu nghỉ giữa giờ của một trong những sự kiện thể thao lớn nhất nước Mỹ - Super Bowl, 13 năm sau sự cố gây tranh cãi được gọi với cái tên "Nipplegate". Justin thì đã hứa hẹn sẽ không để bê bối nào xuất hiện nữa, nhưng anh chàng cũng không phải người duy nhất từng dính đến những chuyện như thế này.

"Left Shark" trong tiết mục của Katy Perry (2015)

6 sân khấu biểu diễn giữa giờ

Màn trình diễn của Katy Perry tại Super Bowl 2015

Liên hoàn hit được dựng vũ đạo hào nhoáng và tỉ mỉ của Katy Perry bắt đầu với việc cô nàng "tắc kè hoa" tiến vào sân khấu trên con hổ khổng lồ, cùng 4 lần thay trang phục trong nháy mắt đã hoàn toàn bị lu mờ bởi một vũ công trong trang phục cá mập thực hiện những động tác kỳ cục.

Bryan Gaw, người đàn ông đứng đằng sau meme "Left Shark", gần đây đã thú nhận với NPR rằng việc này đã luôn là một phần trong kế hoạch mà anh gọi là "vũ đạo freestyle". Những hành động gây cười của Bryan đã biến "Left Shark" trở thành một meme nổi tiếng, thậm chí là trang phục Halloween những năm tới đây.

Red Hot Chili Peppers trình diễn với chiếc đàn ghita… chưa cắm điện (2014)

6 sân khấu biểu diễn giữa giờ

Màn trình diễn của Bruno Mars và Red Hot Chili Peppers tại Super Bowl 2014

Khi Red Hot Chili Peppers lên sân khấu cùng Bruno Mars trong phần trình diễn tại Super Bowl XL VIII, những fan tinh ý đã nhận ra rằng chiếc ghita của nhóm không hề cắm điện trong suốt màn trình diễn. Nhiều ngày sau sự cố trên, thành viên Flea đã lên tiếng xác nhận rằng toàn bộ màn trình diễn ngoại trừ phần giọng hát đều đã được thu âm trước theo yêu cầu từ phía BTC. Chia sẻ trên trang web của nhóm, Flea cho biết: "Có một tỷ thứ có thể xảy ra và làm hỏng phần âm thanh của cả màn trình diễn. Tôi nghĩ không cần tranh cãi thêm về vấn đề này nữa."

Màn trình diễn solo ghita của Prince (2007)

6 sân khấu biểu diễn giữa giờ

Màn trình diễn của Prince tại Super Bowl 2007

Dù phần trình diễn của Prince thật sự là một trong những màn trình diễn đỉnh nhất mọi thời đại, một số nhà phê bình vẫn cho rằng anh đã có một khoảnh khắc hơi thô. Khi Prince thực hiện tiết mục ghita ấn tượng ngay dưới trời mưa, anh nhún người lại và hình bóng của chính Prince cùng chiếc ghita màu tím mang biểu tượng của chàng ca sĩ lúc ấy đã trở nên khá ám ảnh với nhiều người.

Người phát ngôn của NFL Greg Aiello phát biểu cho biết liên đoàn không nhận được bất cứ lời phàn nàn nào, cho rằng "người ta cứ suy diễn, tưởng tượng mới thấy tiết mục của Prince là đáng tranh cãi."

"Ngón tay thối" của M.I.A trên sóng truyền hình trực tiếp (2012)

6 sân khấu biểu diễn giữa giờ

Dù chỉ là một khoảnh khắc thôi nhưng "ngón tay thối" mà M.I.A giơ ra đã phá tan tành màn trình diễn của Madonna tại Super Bowl năm 2012 khi phía camera không thể kịp làm mờ màn hình tại thời điểm đó. NFL đã kiện cô nàng rapper 1,5 triệu đô (~ 3,4 tỷ VNĐ), buộc M.I.A tội "cố ý vi phạm những giá trị tạo nên uy tín cho NFL và Super Bowl". Họ cho rằng M.I.A đã phá vỡ hợp đồng như một cách PR cho chính bản thân mình và sau đó đã nâng mức phạt lên 16,6 triệu đô (~ 376,9 tỷ VNĐ). Nữ rapper cũng đã phản bác lại bằng một video nhằm giải quyết vụ việc mà không dính dáng đến tòa án.

Kid Rock và lá cờ Hoa Kỳ (2004)

6 sân khấu biểu diễn giữa giờ

Màn biểu diễn của Kid Rock tại Super Bowl 2004

Nhằm mục đích thể hiện lòng yêu nước, Kid Rock đã cắt một lỗ trên lá cờ nước Mỹ và mặc vào trong suốt màn trình diễn rồi cuối cùng ném lá cờ về phía khán giả. Hành động này được cho là xúc phạm quốc kỳ và đã khiến cho Hội Cựu chiến binh gửi đơn kiện CBS. May mắn thay cho Kid Rock là một tranh cãi khác đã làm lu mờ sự việc của nhóm.

"Nipplegate" của Justin Timberlake và Janet Jackson (2004)

6 sân khấu biểu diễn giữa giờ

​Trong những giây phút cuối cùng của màn song ca "Rock Your Body", Justin Timberlake đã làm rách một phần áo của Janet Jackson, để lộ hoàn toàn một bên ngực cô, dấy lên tranh cãi chưa từng có trong lịch sử Super Bowl. Janet đã phải nhiều lần lên tiếng rằng việc này không nhằm mục đích PR bản thân, đồng thời chân thành xin lỗi khán giả. Trong khi đó, Justin Timberlake trả lời với Hollywood: "Này, chúng tôi muốn cho mọi người điều gì đó để bàn tán về mà." Kể từ đó, sự nghiệp của Janet đã trùng xuống, còn Justin thì chuẩn bị có lần xuất hiện thứ 3 trên Super Bowl vào Chủ nhật tuần này (giờ địa phương).

Nguồn: BB

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh14