Vào tối ngày 06/12/2018, tại Phòng trà Đồng Dao, Quận 1, TP.HCM diễn ra đêm nhạc thiện nguyện “Mắt Giao Mùa” của nữ nhà báo Ngô Bích Phượng với sự tham gia của các ca sĩ khách mời: Nguyên Vũ, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, Bích Tuyền.


Sự xuất hiện của Nguyên Vũ, Hồ Trung Dũng, Bích Tuyền, Đức Tuấn trong đêm nhạc thiện nguyện "Mắt giao mùa" của nhà báo Ngô Bích Phượng làm nức lòng người hâm mộ

Trong nhiều năm lo toan bươn chải với cuộc đời và một lòng theo đuổi nghề báo, Ngô Bích Phượng luôn bày tỏ ước mơ lớn nhất của mình là được trở thành một ca sĩ, được đứng hát cho khán giả nghe trên sân khấu. Bản thân Bích Phượng cũng có ít nhiều năng khiếu này, lại chịu khó dành nhiều thời gian luyện thanh nhạc, học nhạc lý và học guitar nên dần dần giọng hát của Phượng trở nên mượt mà và truyền cảm. Trong đêm nhạc “Mắt Giao Mùa”, Ngô Bích Phượng đã trình bày thành công các ca khúc nổi tiếng như Tuyết Rơi, Buồn, Dấu Tình Sầu, nhận được những tràn vỗ tay tán dương của khán giả.

Nữ nhà báo cháy hết mình trong đêm nhạc bằng giọng hát mượt mà, truyền cảm, chạm tới cảm xúc khán giả

Không chỉ là một nữ nhà báo chuyên viết mảng công tác xã hội, bút danh Ngô Thị Bích Phượng còn được nhiều người biết tới với tư cách là một người làm thơ trữ tình đích thực với hàng trăm bài thơ được đăng trên nhiều tờ báo hàng đầu trong khoảng 10 năm qua. Sau khi sàng lọc, Phượng chọn ra 68 bài ưng ý nhất để in trong tập thơ đầu tay “Khung trời của Phượng” - trong số đó phần lớn là những bài thơ viết về cha, Ngô Bích Phượng đã đọc bài thơ Biển và Cha trong đêm nhạc đầu tiên của mình.

Chân dung nữ nhà báo đa tài và giàu lòng nhân ái 

Tại đêm nhạc, ngoài việc kêu gọi sự ủng hộ từ phía các mạnh thường quân, nữ nhà báo Bích Phượng đã thực hiện việc bán 2 tác phẩm của mình tập thơ “Khung Trời Riêng Của Phượng” và quyển sách tự truyện “Hạt Bụi Còn Vương” để quyên góp ủng hộ cho các trẻ em tại cơ sở bảo trợ mái ấm Mai Tâm, quận Thủ Đức, TP.HCM.

“Hạt bụi còn vương” đã được Ngô Bích Phượng phát hành trên 4.000 bản vào năm 2009 và đã được dựng thành phim từng gây xúc động mạnh mẽ cho khán giả. Bằng hình thức tự sự, “Hạt bụi còn vương” mang đến cho người đọc nhiều cảm nghiệm về lẽ đời, về những khoảng khắc lắng đọng của tâm hồn và về cái đẹp đáng ngưỡng mộ của những tấm lòng thơm thảo vốn đã bù đắp vào tháng ngày trống trải u sầu của Phượng ít nhiều hơi ấm.

Khoảnh khắc đẹp của mái ấm Mai Tâm trong đêm nhạc 06/12 cùng nghệ sỹ khách mời

Ngô Bích Phượng tâm sự: “Cuộc đời tôi đã trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, phải đối diện với quá nhiều ngang trái nhưng tôi cũng gặp may mắn vì có nhiều người cưu mang, nâng đỡ và dìu dắt nên người. Do vậy, những gì tôi nỗ lực trong suốt thời gian qua chính là cách thức tôi tạ ơn đời, để biết sống bao dung và độ lượng hơn”.

Đêm nhạc thiện nguyện “Mắt Giao Mùa” của nữ nhà báo Ngô Bích Phượng đã nhận được sự ủng hộ từ bác sỹ Võ Ngọc Cường - Phó Chánh Văn Phòng Sở Y tế TP.HCM với số tiền là 30 triệu đồng. Nữ ca sĩ Minh Thư (cựu thành viên của Tam Ca Áo Trắng) đã đại diện cho mái ấm Mai Tâm gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của khách mời và nữ nhà báo Ngô Bích Phượng đã dành tặng cho các em nhỏ. Ngoài ra, tổng số tiền bán sách và tập thơ của Ngô Bích Phượng đã thu về do sự quyên góp của khán giả tại đêm nhạc là gần 20 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được gửi trực tiếp đến cơ sở bảo trợ mái ấm Mai Tâm, nơi đang nuôi dưỡng gần 90 trẻ em có hoàn cảnh sống chung với HIV/AIDS.

BS.Võ Ngọc Cường - Phó Chánh VP Sở Y tế TP.HCM đến tham dự và ủng hộ đêm nhạc của NB.Ngô Bích Phượng

 Ca sĩ Minh Thư đại diện Mái ấm Mai Tâm gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng của các khách mời, đặc biệt gửi lời tri ân sâu sắc đến nhà báo Ngô Bích Phượng vì đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn

Được biết, Ngô Bích Phượng là một nữ nhà báo hoạt động từ thiện thầm lặng không mệt mỏi. Trong khoảng 10 năm qua, hàng trăm mảnh đời bất hạnh hay hoàn cảnh gian nan đã được Ngô Bích Phượng quan tâm chăm sóc tại chính ngôi nhà của gia đình mình. Tấm lòng thơm thảo và nghị lực của Phượng đã từng được chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” của Báo Công An TP ghi nhận, dựng thành chuyên mục và phát sóng, từng làm lay động hàng triệu khán giả xem đài…

Thanh Hằng