Mất sự tập trung trong phòng ngự, FLC Thanh Hóa dù dẫn Global Cebu tới 3-1 rốt cuộc chỉ có được trận hòa 3-3 trước đối thủ Philippines ở lượt đấu thứ 5 AFC Cup 2018 qua đó chia tay giải đấu.

Sau khi HLV Mihail từ chức với lý do bị các cầu thủ lật ghế, FLC Thanh Hóa tạm thời được dẫn dắt bởi trợ lý Hoàng Thanh Tùng ở chuyến làm khách Global Cebu tại AFC Cup 2018.

FLC Thanh Hóa chỉ ra sân với đội hình 2, thủ thành Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị nhường chỗ cho đàn anh Thanh Thắng. Mặc dù chơi trên sân khách, nhưng đại diện V.League thi đấu khá ấn tượng.

Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị, FLC Thanh Hóa chia tay AFC Cup 2018

Ngay phút thứ 2, Ofere thoát xuống phá bẫy việt vị sau đường chuyền của Ryutaro trước khi đánh bại thủ môn của Cebu mở tỷ số cho đội khách. Nhưng lợi thế dẫn bàn của FLC Thanh Hóa chỉ kéo dài được 6 phút khi Rufo gỡ hòa 1-1 cho Cebu với một pha vô-lê đẹp mắt.

Mặc dù có bàn gỡ, nhưng Cebu vẫn tỏ ra lép vế so với đội khách và đó là lý do đội bóng Philippines thủng lưới lần thứ 2 ở phút 25 và người ghi bàn cho FLC Thanh Hóa là Thanh Bình.

Ngay đầu hiệp 2, Đình Tùng lên tiếng với bàn nâng cách biệt lên 3-1. Tạo được khoảng cách 2 bàn, FLC Thanh Hóa chơi chậm lại và để chỉ trong vòng 10 phút gần cuối trận, Thanh Thắng đã 2 lần phải vào lưới nhặt bóng sau các pha dứt điểm của Dos Santos (phút 82) và Roberts (phút 90).

Hòa 3-3 trước Global Cebu, FLC Thanh Hóa chỉ có được 5 điểm sau 5 lượt đấu, xếp thứ 3 và chính thức bị loại. Vì ngay cả khi thắng lượt đấu cuối, đội bóng xứ Thanh cũng chỉ có được 8 điểm, không thể cạnh tranh được với Yangon United.

Chia tay AFC Cup 2018 không phải là điều gì đó quá sốc và nếu nhìn ở khía cạnh tích cực, FLC Thanh Hóa sẽ tập trung được toàn lực cho cuộc đua vô địch V.League. Vấn đề đáng quan tâm lúc này là Bùi Tiến Dũng liệu có tiếp tục được bắt chính hay không sau khi HLV Mihail, người dành cho thủ thành U23 Việt Nam sự tin tưởng rất lớn, đã chính thức từ chức.

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh14

Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị, FLC Thanh Hóa chia tay AFC Cup 2018
37 tháng trước
15708 lượt xem
Từ khóa AFC Cup 2018 Bùi Tiến Dũng FLC Thanh Hóa global cebu