In trang (Ctrl + P)

Ngày 06/08/2020 15:20

Võ Thanh Nhàn - Cô gái IT giàu nghị lực và chữ Hiếu luôn song hành

Có một cô gái mồ côi cha, nhà nghèo. Hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng cô vẫn luôn là niềm tự hào của Mẹ, một mình tự lập học đến đại học và nuôi cả gia đình...

Ba mất vào đúng thời điểm Thanh Nhàn chỉ còn khoảng 1 tuần nữa thôi là sẽ thi tốt nghiệp lớp 12. Kìm nén nỗi đau mất mát người thân quá lớn, cô gái nhỏ vội lau đi nước mắt và thắt chặt lòng cố gắng thi cử. Trời không phụ lòng người, em không những thi đậu tốt nghiệp Trung học Phổ thông mà còn đỗ luôn vào một trường Đại học ở TP.HCM. Sau đó nhờ vào năng lực và sự cố gắng của bản thân, cuối cùng em đã lấy được bằng cử nhân và có công việc, thu nhập nhiều người mơ ước.


Chân dung cô gái giàu nghị lực Võ Thanh Nhàn

Nói về quá trình học tập của Thanh Nhàn, tuy hầu như là tự thân vận động thế nhưng cũng có sự hỗ trợ của học bổng và quỹ khuyến học Tâm Minh của cô Thu Nguyệt báo Tuổi Trẻ online và các cô chú, anh chị mạnh thường quân khác đã giúp Nhàn vượt qua khó khăn và duy trì chuyện học hành tới nơi tới chốn. Không dừng lại ở đó, trong khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường; nhờ gương mặt ưa nhìn và chiều cao lý tưởng, cô nàng ngẫu nhiên lọt vào mắt xanh của một số nhãn hàng và các đơn vị agency. Thế là Nhàn tham gia làm người mẫu quảng cáo Freelance cho vài sản phẩm trên thị trường.


Nhờ gương mặt ưa nhìn và chiều cao lý tưởng, cô nàng được một số nhãn hàng chọn làm mẫu quảng cáo khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Làm được một thời gian Nhàn dần tự tin hơn, đồng thời nhờ thái độ cầu thị, lễ phép; Nhàn được quen biết và kết thân được nhiều anh chị trong giới Showbiz, Models và KOLS... Sẵn dịp bén duyên với ngành quảng cáo truyền thông, cô dấn thân học hỏi thêm kiến thức về digital marketing, social media... Rồi sau khi vững chắc với các nền tảng đã được dạy, Thanh Nhàn mạnh dạn làm thêm mảng IT nhận job chạy quảng cáo cho Fanpage (FaceBook), mạng xã hội Tiktok, Instagram, Youtube, cho các doanh nghiệp, phát triển thương hiệu cho nhiều anh chị và các brand có tiếng khác. Ngoài ra còn hỗ trợ cho KOLs có tick xanh nhanh chóng, cách post bài được nhiều like, hay làm sao để có lượt theo dõi tự nhiên và cách bảo mật tài khoản. Đến nay, Nhàn đã có kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực marketing. Thu nhập hàng tháng đã không dưới vài chục triệu đồng, mỗi tháng đều đặn vài  trăm đến ngàn khách hàng. Có thể tự tin chăm lo cho mẹ và mua sắm những thứ cần thiết. Châm ngôn sống của Nhàn là có hiếu với người thân, với mẹ, biết ơn người giúp đỡ mình lúc khó khăn thì tự khắc may mắn và thành công sẽ đến. Hiện Nhàn và mẹ đang có cuộc sống khá thoải mái, yên ổn.


Thanh Nhàn và Mẹ


Cô gái nhỏ ngày nào giờ đã trưởng thành và chăm lo cho mẹ mỗi ngày

Nhàn tâm sự: "Ngày xưa lúc mưa bão đến hai mẹ con em phải chui xuống gầm giường sợ nhà sập còn bây giờ thì không phải lo nữa. Vì em đã giúp mẹ xây lại nhà khang trang hơn, ở thoải mái hơn và nhất là xây rất kiên cố để mẹ khỏi phải lo lắng khi mưa bão nữa. Chỉ vậy thôi là em ấm lòng lắm rồi".


*Chúc cho Thanh Nhàn và Mẹ mãi mãi được an nhàn, bình an và luôn vui vẻ, hạnh phúc*

Thanh Hằng - Quốc Anh