In trang (Ctrl + P)

Ngày 16/01/2018 11:37

Học bổng 150 triệu đồng cho tân sinh viên Y Đa khoa

Để đạt được học bổng năm 2017 cho sinh viên ngành y đa khoa Đại học Tân Tạo, các em phải có tổng điểm thi Đại học từ 25 điểm trở lên, điểm trung bình học bạ 3 năm THPT từ 7,0 và vượt qua kỳ phỏng vấn của Đại học Tân Tạo khi đăng ký vào Y Đa khoa.

Ngành Y luôn luôn đòi hỏi nhiều tố chất đặc biệt, để cứu chữa người bệnh thì tố chất đầu tiên là trí tuệ. Trí tuệ sẽ tạo nên các lương Y giỏi vì những môn học trong ngành Y khoa đòi hỏi một khả năng học tập khoa học qua các thí nghiệm và kinh nghiệm của người thầy truyền thụ. Nhiều môn học trong trường Y sinh viên Y khoa phải thuộc lòng các dữ kiện từ những kiến thức Y học sâu rộng và giải quyết vấn để bằng lý luận sắc bén khi áp dụng những kiến thức Y khoa đã được học. Ngoài trí tuệ ra thì tố chất cần cù, chăm chỉ cũng rất cần thiết để tạo ra các bác sỹ lành nghề, nắm bắt kịp các kiến thức, sử lý các thông tin bệnh lý, phản xạ tốt.

Tố chất sức khỏe cũng là yếu tố then chốt, để theo đuổi nghành Y đòi hỏi sinh viên phải có sức khỏe tốt vì ngành Y phải học dài, học nhiều, ngoài thời gian trên giảng đường, sinh phải đi thực tập tại các bệnh viện.

Học bổng 150 triệu đồng cho tân sinh viên Y Đa khoa

Để khuyến khích các em sinh viên Y đa khoa vững bước trên con đường Y nghiệp, năm nay Đại học Tân Tạo sẽ giành nhiều học bổng có giá trị cao, mỗi suất trị giá 150 triệu ( tương đương 100% học phí của năm học đầu tiên ) cho những em có tổng điểm thi từ 25 điểm trở lên, điểm trung bình học ba 3 năm THPT từ 7,0 và vượt qua kỳ phỏng vấn của Đại học Tân Tạo.

Việc xét duyệt học bổng cho các năm học sau sẽ dựa vào kết quả học tập và thành tích đóng góp các phong trào tại trường. Đồng thời, trường cam kết học phí hoa Y sẽ không tăng trong suốt 6 năm học tập.

Kiên nhẫn cũng là tố chất cần thiết của ngành Y, để trở thành bác sỹ đa khoa giỏi cần thời gian dài để đầu tư vào việc học tập, nghiên cứu, chờ đợi, bác sỹ phải vượt qua muôn vàn khó khăn về nghề nghiệp, bệnh nhân... nhưng với quyết tâm lòng kiên nhẫn sẽ vượt qua tất cả để cứu chữa người bệnh xứng đáng với câu nói “Lương Y như từ Mẫu” của Hồ chí Minh.

Học bổng 150 triệu đồng cho tân sinh viên Y Đa khoa

Để bắt kịp với Y khoa thế giới, hàng năm Đại học Tân Tạo có nhiều chương trình đưa các sinh viên Y khoa thực tập tại các bệnh viện danh tiếng ở nước ngoài, cùng các bác sỹ, giáo sư đầu ngành.

Ngoài ra trong quá trình học tập sinh viên sẽ được thực hành ngay tại bệnh viện Tân Tạo và một số bệnh viện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh để sinh viên nắm bắt được các kỹ năng cần thiết của ngành Y.

Đại học Tân Tạo với mong muốn mang lại cơ hội giáo dục đại học chất lượng Mỹ đến với học sinh, sinh viên Việt Nam. TTU là một trong những trường tiên phong xu hướng xét tuyển Đại học bằng học bạ THPT. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển, bởi chỉ tiêu xét tuyển vào các ngành học tại TTU khá ít.

Hồ sơ xét tuyển vào TTU bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và một bài luận ngắn về ước mơ và nguyện vọng của thí sinh.

Chi tiết về kế hoạch tuyển sinh năm 2017 của Đại học Tân Tạo xem tại đây.