In trang (Ctrl + P)

Ngày 23/01/2018 16:58

Không chỉ kem mắm, Thái Lan còn có món kem "chan" xì dầu cực độc đáo

Kem và xì dầu là sự kết hợp không tưởng, thế nhưng nó lại trở thành sự thật ở Thái Lan và kết quả cũng quá là bất ngờ.

Kem là món ăn vặt ngon miệng và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Đặc biệt, càng ngày càng xuất hiện nhiều loại kem khác nhau với những hương vị đa dạng, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu như trước giờ bạn đã nghe đến các loại kem như kem dâu tây, kem sầu riêng, kem socola... thì loại kem xì dầu xuất hiện ở Thái Lan sau đây chắc chắn còn khiến bạn ngạc nhiên hơn cả.

Không chỉ kem mắm, Thái Lan còn có món kem
Không chỉ kem mắm, Thái Lan còn có món kem

Kem thường có vị béo, ngọt nhưng xì dầu lại có vị mặn nên sự kết hợp của hai loại thực phẩm này là điều kỳ lạ, khó hiểu, thậm chí có người còn nghĩ đây là một trò đùa chứ làm gì có nơi nào bán loại kem xì dầu thế này.

Tuy nhiên, bạn sẽ càng ngạc nhiên khi biết rằng kem xì dầu đã từng xuất hiện ở Nhật Bản cách khoảng 6 năm, tức là vào khoảng năm 2012. Loại kem có vị vừa ngọt, vừa mặn kèm mùi xì dầu đặc trưng này là sự kết hợp giữa công ty Hirota và công ty sản xuất xì dầu Yamani ở Nhật Bản. Và 1/2 doanh thu kiếm được từ sản phẩm kem xì dầu kỳ lạ này sẽ được sử dụng để hỗ trợ tái thiết thành phố Rikuzentakata sau thảm họa sóng thần.

Không chỉ kem mắm, Thái Lan còn có món kem

Quay trở lại món kem xì dầu ở Thái Lan, món kem kỳ lạ này đang được bán ở cửa hàng Yan Wal Yun đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ Thái Lan. Đặc biệt, cửa hàng này cũng thuộc thương hiệu Dek Somboon - đây là một nhãn hàng nước chấm nổi tiếng ở Thái Lan.

Không chỉ kem mắm, Thái Lan còn có món kem

Nếu như món kem xì dầu ở Nhật Bản là sự kết hợp ngay từ khâu sản xuất, tức là món kem ra đời là đã có sẵn mùi vị xì dầu hòa quyện bên trong thì món kem xì dầu ở Thái Lan  có cách phục vụ khác hoàn toàn. Bởi nó sẽ là phần kem cũng như các món kem thông thường rồi sau đó mới xịt xì dầu đen lên trên mà nhìn xa xa, nhiều người còn nhầm tưởng là socola.

Không chỉ kem mắm, Thái Lan còn có món kem

Tuy là sự kết hợp kỳ lạ và khó tin nhưng món kem xì dầu này một lần nữa lại khiến người ăn bất ngờ vì hương vị nó hoàn toàn ổn, không khó ăn mà thậm chí nhiều bạn còn khen ngon.

Không chỉ kem mắm, Thái Lan còn có món kem

Sự kết hợp giữa kem và xì dầu đúng là ý tưởng quá độc đáo và khó tin đúng không? Thế nhưng, món này hiện tại thật sự được áp dụng và bày bán rộng rãi ở Thái Lan. Nếu có dịp đến đây thì bạn có thể tìm đến cửa hàng và nếm thử xem hương vị của món ăn này thế nào, có dễ ăn và ngon như cách mọi người từng ăn, từng cảm nhận hay không.

Địa chỉ: Cửa hàng Yan Wal Yun, 501 Yaowarat Rd

Thời gian mở cửa: 8h – 18h

Nguồn: bk.asia-city