In trang (Ctrl + P)

Ngày 24/01/2018 12:47

Quang Hải nói gì sau cú đúp giúp U23 Việt Nam tiến thẳng vào chung kết giải U23 châu Á?

Trong trận bán kết với U23 Qatar, tiền vệ Quang Hải đã ghi cả hai bàn thắng, mở ra cánh cửa vào chung kết giải U23 châu Á 2018 cho U23 Việt Nam.

Ở loạt sút luân lưu định mệnh, Quang Hải chính là người đã sút hỏng quả 11m đầu tiên của U23 Việt Nam. Nhưng ngay cả khi nếu quả sút đó khiến U23 Việt Nam thất trận, cũng chẳng ai xem anh là tội đồ.

Vì trước đó, tiền vệ của CLB Hà Nội đã có màn trình diễn quá xuất sắc. Trong tình thế phải rượt đuổi, chính Quang Hải là người ghi cả hai bàn thắng giúp U23 Việt Nam có trận hòa 2-2 sau 90 phút, kéo trận đấu thêm 2 hiệp phụ và loạt 11m.

Quang Hải nói gì sau cú đúp giúp U23 Việt Nam tiến thẳng vào chung kết giải U23 châu Á?

Trả lời truyền thông sau kỳ tích lịch sử, Quang Hải như muốn kìm nén những giọt nước mắt chỉ chực lăn dài trên má.

"Thật sự là rất hạnh phúc, tất cả mọi người đều hát vang bài như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Cảm xúc của em đang rất khó diễn tả vì đây là trận thắng rất cảm xúc đối với toàn đội cũng như người dân Việt Nam", Quang Hải chia sẻ khi được hỏi về không khí trong phòng thay đồ.

Trước khi có bàn gỡ hòa 2-2, U23 Việt Nam được hưởng quả phạt gián tiếp. Quang Hải là người thực hiện cú sút phạt đưa bóng chạm xà ngang, dội xuống cột dọc rồi bật ra ngoài. "Em nghĩ là chỉ thiếu một chút may mắn thôi và em phải tập trung hơn ở những tình huống tiếp theo chứ không có nản", Quang Hải nhớ lại.

Quang Hải nói gì sau cú đúp giúp U23 Việt Nam tiến thẳng vào chung kết giải U23 châu Á?

Ngay sau đó, Quang Hải đã có một khoảnh khắc xử lý xuất thần, xé toang mành lưới U23 Qatar. "Em nghĩ đấy là tình huống bình thường trong bóng đá. Em cố gắng xử lý thật tốt để có được bàn thắng thôi. Tất nhiên em phải cố gắng loại bỏ hậu vệ để dứt điểm ở cự ly đó và để có được pha xử lý thoải mái nhất", Quang Hải nói về tình huống gỡ hòa 2-2.

Sau chiến thắng nghẹt thở trước U23 Qatar, U23 Việt Nam sẽ vào chung kết chạm trán U23 Uzbekistan, đối thủ vừa hạ U23 Hàn Quốc ở trận bán kết còn lại. Trận chung kết diễn ra vào lúc 15h00 ngày 27/1 tới.