In trang (Ctrl + P)

Ngày 29/01/2018 12:38

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc "cưa gái" đầy ngọt ngào

Thử sức với một bản Ballad ngọt ngào, thế nhưng Xkey của HLV Nguyễn Hải Phong lại xếp ở top cuối trong tập 11 "Ban nhạc Việt".

Vào 21h15, Chủ nhật 28/1/2018 trên VTV3 đã lên sóng đêm thi Thử Thách 2 của chương trình "Ban nhạc Việt". Đây được xem là đêm thi "sở đoản" của Top 7 khi các ban nhạc phải trình diễn những tiết mục theo thử thách của HLV đội bạn đưa ra và hoàn toàn trái với sở trường của mình.

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Về phía đội Nguyễn Hải Phong, chiến binh duy nhất còn lại là Xkey. Được mệnh danh là "Cơn địa chấn" của chương trình, sáu chàng trai chứng tỏ mình là "đệ nhất cover" khi liên tục thành công bằng việc trình diễn lại các ca khúc nổi tiếng trên thị trường, phối mới, thêm chất liệu nhạc điện tử và nâng tầm đẳng cấp cho ca khúc mình cover. Tuy nhiên, ở vòng thi này, nhạc sĩ Đức Trí đã đưa ra đề bài rằng ban nhạc không được hát ca khúc của người khác mà phải trình diễn một sáng tác của chính mình, đồng thời, đó phải là một ca khúc ballad. Sáng tác "Ngỡ như còn nhau" của tay trống Tùng Luân đã chạm đến được trái tim người nghe. Mỹ Linh nhận xét rằng: "Bài này hoàn toàn có thể cưa được rất nhiều các cô gái. Tôi đồng ý với anh Trí là nghe rất dễ chịu". Mặc dù vậy, Xkey vẫn lọt top nguy hiểm khi điểm số chỉ xếp ở vị trí thứ 5/7 ban nhạc.

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Mở đầu chương trình, Đức Trí phản ứng mạnh với MC Xuân Bắc trước việc học trò của mình phải trình diễn đầu tiên sẽ bị áp lực tâm lý, Phương Uyên bị người bạn Đức Trí chọc ghẹo: "Bắc chọn An Nam biểu diễn trước là vì kính lão đắc thọ đó!". Ngay lập tức nhạc sĩ Phương Uyên đáp trả đầy hài hước và có phần đanh đá: "Trí mang tiếng đi du học Mỹ về, mà suốt ngày nói chuyện tuổi tác! Thật mất lịch sự!".

An Nam đã có phần trình diễn mở màn khá tròn trịa với thử thách nhạc điện tử qua ca khúc "Giấc mơ ngày mai". Tuy vậy, người đưa ra thử thách là HLV Nguyễn Hải Phong vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với phần trình diễn của học trò Phương Uyên, bởi theo anh, tiết mục này hay, nhưng chưa thực sự có dấu ấn nhạc điện tử nhiều. Cựu thành viên Ba Con Mèo hài hước bào chữa cho đội nhà: "Thử thách nhạc điện tử, em nhìn trên sân khấu xem, có nhạc cụ nào là không cắm điện không?".

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Ban nhạc còn lại của Phương Uyên là Ace Flame đã có phần trình diễn ca khúc tự sáng tác ở thể loại R&B mang tên "Câu chuyện buồn" tương đối trọn vẹn. Tuy vậy, thiếu đi sự bùng nổ, ban nhạc đã lọt top nguy hiểm khi chỉ xếp hạng 6/7 và suýt bị loại khỏi chương trình.

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Thành công nhất trong tập này phải kể đến Jazz Glory của Mỹ Linh. Nhận được thử thách hát rock của Phương Uyên, ban nhạc "hàn lâm" đã hoàn toàn lột xác với ca khúc "Rơi" của Hồ Hoài Anh. Quá hài lòng với phần trình diễn của thí sinh, Đức Trí dành nhiều lời khen có cánh cho ban nhạc: "Tôi nói thật là các bạn chơi gì cũng hay. Không biết rằng tôi có nói quá lời hay không nhưng cho tới bây giờ các bạn vẫn là ban nhạc hay nhất của chương trình". Phương Uyên tiếp lời: "Tôi có lời khen cho bé ca sĩ. Bạn là cầu nối của tất cả các nhạc công. Bạn chính là người dẫn dắt cho các bạn ấy diễn, càng ngày bạn càng khá lên, cái thảy dùi trống tui biết có tính toán nhưng tôi rất thích".

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Ban nhạc còn lại của Mỹ Linh là Tritone cũng có phần trình diễn thành công khi đá chéo sân với thể loại rock bằng ca khúc "Trả nợ tình xa". Nhạc sĩ Đức Trí khuyên ban nhạc nên đi theo thể loại rock luôn: "Sau bài hát này thì tôi thấy có vẻ các bạn đã chọn nhầm rồi đó. Hình như các bạn chơi Rock hay hơn World Music, rõ ràng là vậy! Tôi từng phối bài hát này cho Phương Thanh. Các bạn hãy cẩn thận bởi có thể Phương Thanh sẽ cướp bản phối này của các bạn để hát rock đấy".

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Một điểm sáng nữa của đêm thi thuộc về "Cỗ xe tăng" Yellow Star Big Band với thử thách trình diễn nhạc dân gian. Bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Đức Trí đã biến một điều không thể thành có thể khi dựng cho ban nhạc 17 thành viên với dàn kèn tây hoành tráng biểu diễn một tiết mục đậm chất dân gian mang tên "Lẳng lơ".

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Trái ngược với đồng đội của mình, Saigon Soul Revival đã có trình diễn "Vết thù trên lưng ngựa hoang" không mấy thành công và phải rời khỏi chương trình. Việc dừng chân của ban nhạc "Hợp chủng quốc" tại chương trình Ban Nhạc Việt cũng để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả.

Ban nhạc Việt: Nguyễn Hải Phong suýt mất luôn nhóm trai đẹp hát nhạc

Top 6 của chương trình gồm Jazz Glory, Yellow Star Big Band, Tritone, An Nam, Xkey và Ace Flame sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm thi Thử Thách 3 với tỷ lệ loại trừ cao hơn đầy khắc nghiệt. Trong tập 12 tuần tới, 2 ban nhạc thấp điểm nhất sẽ bị loại khỏi chương trình để tìm ra top 4 bước vào Chung kết.

Ảnh: Trung Tín – Trần Anh – Xuân Dũng – Phúc Nguyên