In trang (Ctrl + P)

Ngày 29/01/2018 21:57

Có thể mọi người không tin, nhưng bây giờ mới là thời điểm thử thách nhất của tuyển U23 Việt Nam!

Các chiến binh U23 Việt Nam đã đánh bại Iraq, Qatar, "đốn gục" trái tim NHM. Tuy nhiên, với rất nhiều cầu thủ U23, cuộc chiến bây giờ mới thật sự bắt đầu.
Có thể mọi người không tin, nhưng bây giờ mới là thời điểm thử thách nhất của tuyển U23 Việt Nam!

Rời "chiến trường" AFC, về với vòng tay người thân, bạn bè, CĐV, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam như trút bỏ được gánh nặng mà triệu triệu CĐV đã vô tình chất lên vai họ. Hẳn sẽ có những tiếng thở phào.

Trên chuyến xe bus từ sân bay Nội Bài về báo công với chính phủ, nhiều cầu thủ U23 đã thật sự thả lỏng. Họ nhảy múa, hò hét, phất cờ, selfie với đám đông.

Sau những ngày chiến đấu quên mình, dĩ nhiên là các cầu thủ U23 có quyền thả lỏng.

Tuy nhiên, hãy để tâm hồn lơ lửng tầng mây vài ngày thôi nhé, các chàng trai U23. Hãy nhanh chóng trở lại mặt đất và ý thức được, cuộc chiến của các em bây giờ mới bắt đầu, và nó sẽ còn khốc liệt hơn so với chiến trường AFC.

Trước thềm giải đấu thần kỳ mà chúng ta vừa trải qua, rất đông CĐV thậm chí còn chưa biết Văn Thanh, Tiến Dũng, Hồng Duy… là ai. U23 đến với sân chơi AFC trong sự chú ý của chỉ một phần nhỏ CĐV.

Nhưng giờ đây, các em đã trở thành người hùng trong trái tim NHM, trở thành thần tượng của nhiều bạn trẻ, và cao hơn là niềm tự hào, sự kỳ vọng của 90 triệu CĐV.

Có thể mọi người không tin, nhưng bây giờ mới là thời điểm thử thách nhất của tuyển U23 Việt Nam!

U23 Việt Nam trong lễ mừng công tại SVĐ Mỹ Đình.

Từ giờ phút này, mỗi bước chân của những Xuân Trường, Quang Hải, Công Phượng, Tiến Dũng, Văn Thanh… sẽ được dõi theo bởi triệu triệu người.

Rồi những cơn mưa tiền thưởng đổ tới. Những lời tung hô, những màn tôn vinh lớn nhỏ sẽ ào ào kéo tới.

Từ những cầu thủ chỉ biết ăn, tập và chiến đấu, các em bỗng vụt sáng trở thành những ngôi sao lớn, bắt đầu sống cuộc đời của một thần tượng trong mắt nhiều CĐV. Cuộc đời của các em sẽ thay đổi rất nhiều, nhiều hơn phần lớn các thành viên U23 có thể tưởng tượng ra.

Kể từ giờ phút này, mỗi giải đấu mà các cầu thủ U23 tham dự đều sẽ mặc định phải chịu áp lực. Cái bóng "Á quân giải châu Á" sẽ trở thành một thước đo vô hình cho những giải đấu sau này các cầu U23 tham dự (mà cụ thể nhất là AFF Cup cuối năm nay).

Đối mặt với cuộc sống của những thần tượng, tham dự các giải đấu sắp tới với áp lực buộc phải chứng minh bản thân sẽ là những sát thủ vô hình. Nếu chuẩn bị tốt cho cuộc chiến với chính bản thân mình, Việt Nam sẽ có một tập thể thật sự là hàng đầu khu vực.

Nhưng nếu ngủ quên trong men say chiến thắng, chúng ta rồi sẽ phải nhớ về kỳ AFC 2018 như một kỷ niệm tuyệt đẹp.

Các chàng trai U23 có biết rằng, thời Ryan Giggs bắt đầu nổi trong màu áo Man United, Sir Alex Ferguson đã từng cấm Giggs trả lời phỏng vấn báo chí. Fergie không muốn cậu học trò cưng của ông tiếp xúc nhiều với cuộc sống của một ngôi sao.

Sir Alex cũng đã từng rất giận khi David Beckham hẹn hò với Victoria. Ông không muốn những ngôi sao của Man United chịu bất kỳ sự xao nhãng nào.

Có thể mọi người không tin, nhưng bây giờ mới là thời điểm thử thách nhất của tuyển U23 Việt Nam!

Sir Alex cho rằng Victoria đã làm "hư" Beckham.

Sau này, mẫu HLV như Sir Alex ít dần, cầu thủ Anh dần tuột khỏi vòng kiểm soát của những chiến lược gia nghiêm khắc và không ít trong số đó đã trượt dài. Bóng đá Anh đã từng sản sinh ra rất nhiều cầu thủ gọi là thần đồng, nhưng bị tung hô quá sớm, bị ép chín và rồi chỉ mãi mãi là những thần đồng mà thôi.

Chúng ta không thể so sánh các thành viên U23 với Leo Messi hay Cristiano Ronaldo được – những siêu sao có thể vừa chung sống với sự tung hô, nhưng vẫn ở đỉnh cao suốt nhiều năm liền.

Họ là những siêu sao hàng đầu thế giới. Còn U23 là một tập thể, chiến đấu bằng sức mạnh và ý chí của toàn đội nên chỉ cần một mắt xích trục trặc, cả cỗ máy sẽ vận hành không như ý muốn của HLV ngay lập tức.

Iraq, Qatar, Australia là những đối thủ mà chúng ta có thể phân tích sức mạnh, tìm điểm yếu của đối thủ. Nhưng cuộc chiến với chính mình thì chỉ có chính các cầu thủ U23 mới thắng nổi thôi. Chiến thắng đó nếu tới sẽ thật sự biến U23 thành một chú khổng lồ của bóng đá châu Á.

U23 Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình