In trang (Ctrl + P)

Ngày 30/01/2018 13:03

Bối cảnh "ruột" của các nhà làm phim Hàn Quốc: Có một cái trường đại học mà tới hơn 100 bộ phim từng quay tại đây!

Nếu là một fan ruột của các bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ biết tới trường đại học Keimyung tại Daegu, Hàn Quốc. Đếm sơ sơ, nơi đây đã được dùng làm bối cảnh cho cả hơn 100 phim tại xứ sở Kim Chi.

Trường học là một bối cảnh không thể thiếu trong các bộ phim Hàn Quốc, không ít thì nhiều cảnh. Từ các bộ phim học đường, gia đình, tình cảm... khuôn viên của các ngôi trường luôn xuất hiện làm nền cho diễn viên. Tuy nhiên, có những ngôi trường xuất hiện dày đặc hơn cả là đại học Keimyung tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Trường có 3 khu chính là Daemyeong, Seongseo và Dongsan nhưng Daemyeong chính là nơi thường xuất hiện trong các bối cảnh phim nhất.

Người ta ước tính, đã có khoảng hơn 100 bộ phim lấy bối cảnh từ ngôi trường đại học lâu đời này. 

Bối cảnh

Những hình ảnh cực kỳ ấn tượng của trường đại học Keimyung.

Trường đại học Keimyung (KMU) được đánh giá là một trong số 10 trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Điểm khiến mọi người cực kỳ ấn tượng khi tới đây là lối kiến trúc đặc biệt của các tòa nhà. Trường đại học Keimyung sử dụng loại gạch đỏ để tạo nên sự độc đáo mới lạ. Nơi đây còn được đánh giá cao là một trong những ngôi trường thân thiện nhất Hàn Quốc khi xung quanh tràn ngập những khu rừng xanh mát.

Trường Keimyung được đánh giá là một trong những trung tâm nghệ thuật lớn nhất tại Hàn Quốc - chẳng trách cũng có nhiều bộ phim được quay tại đây. Tham quan trường, người ta có thể bắt gặp Trung tâm Nghệ thuật Keimyung- nơi tổ chức rất nhiều vở kịch, hòa nhạc, nhạc kịch và opera. Đặc biệt đây là nơi tổ chức Liên hoan âm nhạc quốc tế Daegu hàng năm.


Bối cảnh

Trên thực tế, đã có hơn 100 bộ phim và series từng quay tại đây.

Cảnh sắc của ngôi trường được đánh giá rất cao với vẻ đẹp cổ kính của các tòa nhà xen lẫn không gian xanh êm đềm, thơ mộng của các khu vườn, rặng cây. Nhiều người có cảm giác như lạc vào một khuôn viên vừa mang dáng dấp châu Âu nhưng cũng đậm nét châu Á tại đại học Keimyung.

Bối cảnh
Bối cảnh
Bối cảnh

Khuôn viên ngôi trường quá sức thơ mộng và đẹp đẽ.

Bối cảnh

Xuất hiện trong rất nhiều bộ phim...

Bối cảnh

Cảnh đẹp đến nao lòng khi mùa thu qua...

Điểm qua những bộ phim từng xuất hiện tại trường đại học này.

1. Cơn mưa tình yêu

Bộ phim với câu chuyện tình lãng mạn của Jang Geun Suk và Yoona

2. Ditto

Bộ phim được sản xuất vào năm 2000 với các diễn viên Kim Ha Neul, Park Yong Woo, Kim Min Joo, Yoo Ji Tae và Ha Ji Won với khá nhiều cảnh quay tại trường đại học Keimyung.

3. Boys Over Flowers

 Boys Over Flowers. 

Ai mà biết được những học sinh trung học trường Shinhwa lại học tại một ngôi trường đại học tại Daegu, Hàn Quốc?

4. Hourglass

Bộ phim nổi tiếng từ năm 1995 đánh dấu sự nghiệp của Choi Min Soo, Go Hyun Jung, và Park Sang Won cũng được quay tại trường đại học Keimyung.

5. Phía đông vườn địa đàng

Bộ phim truyền hình năm 2008 với dàn diễn viên Song Seung Heon, Lee Da Hae và Lee Yeon Hee với khung cảnh đẹp mơ màng của trường đại học Keimyung.