In trang (Ctrl + P)

Ngày 07/04/2018 21:51

"Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời" - hãy học ngay từ khi còn trên ghế nhà trường!

Ai nấy đều mang trong mình một mong muốn, ước vọng rằng sẽ đạt được thành công hay thành tựu nhất định, từ đó họ sẽ phát triển và ngày càng nâng cao khả năng của bản thân. Tuy nhiên để những điều đó trở thành hiện thực, chúng ta phải làm sao, cần chuẩn bị hành trang gì? Là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Thấu hiểu được điều này, sáng ngày 07/04, trường Đại học Bình Dương (Tọa lạc số 504 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành) đã tổ chức Talkshow với chuyên đề "Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời" cho hơn 500 em sinh viên. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia tâm lý - Đạo diễn Truyền hình - Diễn giả chính của Talkshow Ông Lê Văn Hiển, Giám đốc Công ty Địa ốc Golden Land - Ông Nguyễn Văn Hùng, ca sĩ khách mời Trịnh Thanh Thảo - Giải IV Solo cùng Bolero năm 2014. Bên cạnh đó, "người lái đò" kết nối để phối hợp tổ chức cùng công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt (Đơn vị tài trợ 10 suất học bổng "Nghệ thuật nói trước công chúng" với tổng giá trị 12 triệu đồng) Thầy Hoàng Duy Thiên - Đại diện Đại học Bình Dương, cũng góp mặt tại sự kiện để điều phối hơn 500 bạn tham dự talkshow lớn của trường lần này.

Chuyên gia tâm lý – Đạo diễn truyền hình Lê Văn Hiển là diễn giả chính trong Talkshow lớn lần này, chuyên đề Thầy mang đến cho các em là “Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời” đầy thú vị và bổ ích

"Thầy Thiên là người rất tâm huyết trong công tác giáo dục, đồng thời cũng là người sống rất tình cảm và tâm lý. Tôi rất ngưỡng mộ Thầy, một người hết lòng vì sinh viên, vì thế hệ trẻ. Rất cảm ơn Thầy đã tổ chức một buổi talkshow tuyệt vời như thế này!" Diễn giả Lê Văn Hiển không tiếc lời khen ngợi "người lái đò" đã kết nối thành công chương trình hôm nay.

Thầy Hoàng Duy Thiên gửi lời cảm ơn Thầy Lê Văn Hiển đã về trường chia sẻ cho các em sinh viên Đại học Bình Dương. Riêng Thầy Hiển cũng bày tỏ sự kính mến, nể phục với người thầy đầy tâm huyết, hết lòng vì thế hệ trẻ này.

Trong chuyên đề, Chuyên gia tâm lý - Đạo diễn Lê Văn Hiển đã giúp các sinh viên Đại Học Bình Dương hiểu được "Thành công không từ trên trời rơi xuống, nếu may mắn thì chúng ta chỉ có vài lần, phần còn lại là do mỗi người tự tạo ra cơ hội cho chính mình, tự tạo lập và xây dựng một kế hoạch mục tiêu rõ ràng, chi tiết... Có mục tiêu cụ thể rồi thì sau đó còn phải biết cách quản trị sao cho tốt, để cân bằng với cuộc sống thường nhật nữa." Ngoài ra thầy còn chia sẻ thêm: "Không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho chúng ta suôn sẻ bước đi, mà trong quá trình đạt tới thành công có rất nhiều gian nan, vất vả... Nếu ai bỏ cuộc chỉ sau một hai lần vấp ngã, người đó sẽ khó đạt được đam mê, ước mơ của mình; chưa nói đến mục tiêu lớn lao hay cao cả..."

Cả hội trường chăm chú lắng nghe Thầy Hiển chia sẻ, sự tập trung của các bạn chính là điểm cộng làm nên thành công cho chương trình Talkshow đầy ý nghĩa sáng 07/04/2018

Ngoài những kinh nghiệm quý báu từ Thầy Hiển, các bạn còn được tiếp thu kiến thức từ  "người Thầy Doanh nhân" Ông Nguyễn Văn Hùng -  đồng thời là người đứng đầu Địa ốc Golden Land. Từ trò chơi đếm số mục tiêu 1,2,3,4 tưởng chừng đơn giản; nhưng ẩn sau đó là một triết lý sống vô cùng mạnh mẽ và nêu rõ bản chất vấn đề rằng "mục tiêu rất cần thiết trong đời sống", vì nó sẽ giúp bạn đoán biết được nghề nghiệp tương lai ra sao, có chỗ đứng như thế nào trong xã hội sau này.

Trò chơi 1,2,3,4 cùng sự chia sẻ chân thành của Ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc công ty địa ốc Golden Land như mang đến bài học nhân văn sâu sắc, triết lý và tiếp thêm động lực tinh thần cho các em

Với một buổi học vỏn vẹn khoảng 03 giờ đồng hồ, sinh viên của trường Đại học Bình Dương đã lĩnh hội được biết bao khiến thức, đắm chìm trong kịch bản cũng như phương pháp định vị cuộc đời, cùng hàng loạt các kỹ năng được 02 chuyên gia diễn giả hàng đầu đến chia sẻ. Ngoài các bạn cũng có thêm những giờ phút thư giãn nhờ giọng hát trầm ấm đầy nội lực của nữ Ca sĩ Trịnh Thanh Thảo, dòng nhạc bolero trữ tình cộng với sự cởi mở thân thiện của chị khiến cả hội trường ngân nga theo bài hát. Trịnh Thanh Thảo là nữ ca sĩ luôn đồng hành cùng Diễn giả Lê Văn Hiển trong rất nhiều chương trình, đặc biệt là những chương trình chia sẻ vì cộng đồng, học đường như thế này.

Ca sĩ Trịnh Thanh Thảo xuất hiện và được nhiều người yêu mến bởi chất giọng trầm ấm, tính cách giản dị mộc mạc, đầy ắp tình yêu thương và sự chân thành

Dưới đây là vài hình ảnh đẹp của chương trình

Mai Đào - Quốc Tuấn