Các ngân hàng đang tập trung đầu tư công nghệ và phát triển kênh bán hàng qua kênh Internet Banking, Mobile Banking cũng như số hóa các nghiệp vụ lõi để thích ứng và cạnh tranh trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Mới đầu tháng 7 nhưng các ngân hàng lớn nhỏ đã bắt đầu tiết lộ những con số lợi nhuận khổng lồ đạt được trong quý 2 cũng như nửa đầu năm 2018.

Nhà băng này cho rằng, con người vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng, dù máy móc tiếp tục đảm nhiệm các công việc mang tính tự động hóa.

Cung cấp dịch vụ tài chính cho những người không có tài khoản ngân hàng có thể giúp có thể thúc đẩy GDP một nước Đông Nam Á thêm 2-3%.

Tiếp bước đà hưng phấn của năm ngoái, quý I năm nay các ngân hàng tiếp tục đua nhau báo lãi lớn.

Trước đây, agency đảm nhiệm công việc này là Mindshare của WPP.

Fintech đang làm thay đổi cách vận hành hệ thống tài chính trong nước. Sự bùng nổ còn tiếp diễn khi loại hình này có thêm cơ chế, chính sách để phát triển.

Tiền gửi từ cá nhân đang chiếm phần lớn tại nhiều ngân hàng. Trong đó, tại nhiều nhà băng, tỷ lệ này vượt trội hơn cả tiền gửi từ tổ chức kinh tế, lên đến hơn 70%.

Giá trúng thầu cổ phần OCB cao nhất tới 28.500 đồng và giá thấp nhất là 25.000 đồng.

Sau khi diễn biến khá im ắng trong phiên giao dịch sáng nay, đến chiều đồng loạt nhiều ngân hàng đã hạ giá USD xuống khoảng 5- 10 đồng.

Một pháp nhân là công ty Tư vấn kinh doanh Trang Thành đã chuyển nhượng hơn 22,7 triệu cổ phiếu VPB cho một nhà đầu tư cá nhân, với giá trị khoảng 1.500 tỷ đồng.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường lúc này là nhóm Bluechips quen thuộc như BVH, FPT, GAS, VNM, VJC, MSN, VIC,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, MBB, HDB…

Ông Nguyễn Đình Thắng, Tân Chủ tịch LienVietPostBank là "cha đẻ" của Ví Việt, đồng thời là một nhân vật có tiếng trong giới công nghệ, tin học.

Các cổ phiếu ngân hàng CTG, ACB, SHB, VCB, VPB, hay các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VND, VCI…; bất động sản, xây dựng DXG, CTD, FCN, LCG, LDG,…vẫn bứt phá mạnh khiến thị trường trở nên khá sôi động.