Câu chuyện động lực tập gym cải thiện sức khỏe thành công đang là một chủ đề rất hot hiện nay. Đặc biệt hơn với hành trình lột xác của bạn Mai Thị Kim Hoa, đã trở thành minh chứng điển hình tuyệt vời cho các chị em mong muốn có một sức khỏe tốt và chỉ số hình thể như mơ.

07 năm – khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không hề ngắn trong việc kiên trì theo đuổi môn tập luyện gym của bất kì cô gái nào. Hơn thế, Mai Thị Kim Hoa (tên thân mật: Hoa Mai) lại có xuất phát điểm cực kì khó khăn cả về vật chất lẫn sức khỏe.


Kim Hoa (sinh năm 1994) đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai; nữ HLV xinh đẹp làm HLV cho phòng tập CLB Gym Thanh An Gia Kiệm. Được biết, cô dùng hết quỹ thời gian của mình vào việc tập gym và chia sẻ cảm hứng tập luyện đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ qua các video tự mình thực hiện trên MXH Facebook.

“Thực ra thời điểm trước khi biết đến gym thì sức khỏe mình yếu lắm, theo chẩn đoán của bác sỹ là bị hen suyễn và thiếu máu tuần hoàn não. Nghe xong cũng khá buồn và suy nghĩ tiêu cực, nhưng rồi lại cảm thấy mình cần làm gì đó để cải thiện hơn chứ không thể ngồi không âu sầu mãi như vậy được. Thế là bước đầu Mai tìm đến Aerobic – và sau này là gắn bó thường xuyên với nó luôn (cười). Bởi môn thể thao này có sự vận động hợp lý, vừa sức; rồi Mai nghiên cứu thêm về chế độ dinh dưỡng, tập ăn uống điều độ hơn. Từ đó sức khỏe mình dần tốt hơn. Bây giờ còn được mọi người hay khen rằng dạo này body (hình thể) đẹp hơn trước, sắc mặt thần thái cũng tươi vui hơn… điều này khiến Mai vô cùng hạnh phúc và cảm thấy mình đã có những quyết định đúng đắn.” – Người đẹp chia sẻ, bộc bạch

Vậy cơ duyên và hành trình Kim Hoa biết đến gym rồi trở thành HLV phòng gym như thế nào?

Kim Hoa: Mình vốn xuất thân từ gia đình nhà nông, cùng với sức khỏe không tốt nên thường chỉ bán rau và bán hoa tết phụ bố mẹ. Vào năm 16 tuổi trong một dịp tình cờ thì được một người bạn của bố tặng một quyển sách thể dục thể thao. Từ đó mình bỗng bắt đầu nghiên cứu quyển sách ấy một cách say sưa và trở nên yêu thích thể thao từ lúc nào không hay. Năm 19 tuổi mình mạnh dạn ghi danh vào một phòng tập luyện thể hình, cùng với niềm say mê với thể dục thẩm mỹ, mình đã nhảy lại những động tác đã tự tập luyện trong bao năm qua trước sự chứng kiến của tất cả mọi người. Niềm đam mê ngày càng vươn xa hơn và không chỉ giúp bản thân tiến bộ hơn mà còn lan tỏa sự thú vị này đến với nhiều người hơn! (cười)

Bước đệm không hề đơn giản của cô gái mang tên ‘Kim Hoa’-‘Hoa Mai’

Cô đã vào lại Đồng Nai và quyết tâm theo đuổi đến cùng môn thể thao thẩm mỹ. Năm 22 tuổi Kim Hoa được cấp bằng chứng nhận của Liên đoàn Thể thao TP.HCM tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. Ở tuổi này trong khi các bạn cùng trang lứa vừa được cấp bằng đại học trên tay thì Kim Hoa đã bắt đầu mở các lớp Aerobic và chính thức mở câu lạc bộ - khá thành công khi cô mở thêm các lớp buổi tối. Không dừng lại ở đó, tiếp nối thành công Kim Hoa cho ra mắt Zumbakids và được đông đảo bạn nhỏ hưởng ứng, danh sách các bé càng ngày càng tăng có khi lên đến 60 bé gái trên một lớp.

Cùng điểm lại vài sự kiện mà cô nàng Kim Hoa đã tham dự và gặt hái thành công

Năm 2016: Kim Hoa đạt được thành tích đầu tiên - Huy chương Đồng trong cuộc thi Thể hình TP.HCM do Liên đoàn Phú Thọ tổ chức

Năm 2017: Giành giải Quốc gia tại nhà thi đấu Tài nguyên

Năm 2018: Tham gia giải lớp Lip ASIA (cuộc thi do California tổ chức) tại nhà thi đấu quân khu 7. Cùng năm đó cô được chọn là VĐV tự do trong liên đoàn TP.HCM đại diện Quận 12

Kim Hoa tâm sự: “Các cuộc thi ở mỗi nơi đều mang cho mình nhiều cảm xúc khác nhau, nhiều bài học bổ ích và tích lũy được kha khá kinh nghiệm. Tất cả những điều đó càng đem lại cho mình  thêm nhiều động lực để kiên trì theo đuổi môn thể thao này.”

Với những thành tích đã đạt được Kim Hoa luôn quan niệm “Thất bại là mẹ thành công và không có thành công nào là dễ dàng cả”.

Phamyeo, Thanh Hằng

Mai Thị Kim Hoa – Nghị lực 07 năm chống chọi với bệnh tật cho đến trở thành 01 HLV thể hình
18 tháng trước
1574 lượt xem