Sinh non ở tháng thứ 08 với cân nặng rất nhẹ chỉ vỏn vẹn 2kg, tuy nhiên chỉ trong vòng 03 tháng được mẹ chăm sóc tận tình, chu đáo - bé Dứa đã trở nên bụ bẫm, đáng yêu và có phần vượt trội hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Trần Linh Chi - Một mẹ bỉm sữa 9x xinh đẹp trẻ trung với công việc chuyên bán hàng thiết kế ở Hà Nội. Như bao người phụ nữ khác - chị kết hôn, lập gia đình và sinh con. Ngày biết tin mình có thai chị rất vui mừng, hạnh phúc và trông chờ từng ngày con mình chào đời. Thế nhưng vào giai đoạn sắp sửa sinh nở, chị gặp chút vấn đề và buộc phải sinh non ở tháng thứ 08. Tất nhiên khi đứa trẻ bị sinh thiếu tháng sức khỏe sẽ yếu hơn những đứa trẻ bình thường, thế là hành trình nuôi con sinh non của mẹ Linh Chi bắt đầu từ đây...

Chân dung bé Dứa và mẹ Linh Chi

Tuy sinh thiếu tháng nhưng với sự chăm sóc chu đáo và tình yêu thương của mẹ, bé đã phát triển khỏe mạnh thậm chí còn vượt trội hơn những đứa trẻ khác

Vốn tính chất nghề nghiệp khá bận rộn, tất bật, lại thêm chuyện bị thiếu sữa nên chị quyết định nuôi con bằng sữa công thức. "Mới đầu mọi người xung quanh em đều bảo rằng nuôi sữa bằng công thức sẽ không tốt cho con lắm, nhưng sau khi tìm hiểu thật kỹ và thật sự mình sử dụng đúng phương pháp thì sẽ rất tốt ạ!" – Linh Chi chia sẻ.

Với tuổi đời còn khá trẻ, lại sinh con đầu lòng chưa có nhiều kinh nghiệm; thời gian đầu của mẹ trẻ 9x có phần khó khăn, vất vả. Chị thường xuyên phải bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng cho bé, đồng thời thêm rau xanh, đạm và canxi vào mỗi bữa ăn nhằm giúp bé phát triển hơn.

"Bé Dứa nhà mình sau khi được chăm kỹ thì đến tháng thứ 3 đã khác hẳn rồi, không phải nói gì nhưng đem ra so sánh thì cũng có chút vượt trội hơn những bé đồng trang lứa khác. Thực ra theo mình nghĩ không phải chỉ nuôi con bằng sữa mẹ thì con mới khỏe mạnh đâu, và mình cũng đã chứng minh được điều đấy." – Mẹ của Dứa chia sẻ thêm.

Được biết, đến tháng 12 năm nay bé Dứa sẽ tròn 4 tuổi. Hiện bé đang theo học mầm non tại trường Tuệ Đức gần nhà. Thiên thần nhỏ của mẹ Linh Chi bộc lộ vẻ tinh nghịch nhưng không kém phần kháu khỉnh.

Bé bộc lộ sự yêu thích với nghề Bác sĩ

Mẹ bỉm sữa tâm sự: "Bé Dứa thích nghề bác sĩ nhưng mình sẽ không ép con, để con tự trải nghiệm và chọn nghề mà bé yêu thích". Bởi chị mong muốn những điều tốt nhất cho con mình, đồng thời là một bà mẹ hiện đại và hiểu biết, chị luôn muốn con mình trải qua tuổi thơ đúng nghĩa, được vui chơi thoải mái mà không quá ép bé phải học nhiều, nghĩ nhiều.

"Dứa rất hoạt bát và sáng dạ, thích các hoạt động cùng bạn bè. Vui chơi và giúp đỡ bạn bè trong học tập, yêu động vật đặc biệt là cún con. Bé cũng thường được mẹ đưa đi nhiều và ai cũng khen mình sao nuôi con khéo, hỏi ăn sữa gì mà “trộm vía” thế. Mình thực sự rất vui và hạnh phúc!" - Chị bộc bạch

Sự hoạt bát và đáng yêu của bé Dứa

Lời nhắn nhủ của mẹ bỉm sữa 9x Trần Linh Chi: Các mẹ bận rộn và thiếu sữa cho con cũng không cần quá lo lắng, hiện tại trên thị trường có rất nhiều sữa công thức tốt giúp bé phát triển tốt. Chỉ cần chúng ta tìm hiểu kỹ và sử dụng đúng cách không quá lạm dụng thì vẫn mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho các bé.

Nếu mẹ nào bị sinh non và hiện đang rất lo lắng thì hãy liên hệ mẹ Linh để mẹ Linh chia sẻ những kinh nghiệm nuôi con nhé

Facebook: https://www.facebook.com/cki.pii

Thanh Nhàn - Thanh Hằng

Mẹ trẻ 9X chia sẻ kinh nghiệm nuôi con sinh non
17 tháng trước
1046 lượt xem