Từ ngàn đời nay, đạo lý “lá lành đùm lá rách” đã trở thành một trong những phương châm sống tốt đẹp được ông bà ta răn dạy con cháu. Và cũng chính vì lẽ ấy mà con người ta sống biết sẻ chia nhiều hơn, yêu thương nhiều hơnVới mong muốn có thể gắn kết những mạnh thường quân, những trái tim giàu lòng nhân ái đến gần nhau hơn,  Mỗi Đêm Nhạc Một Mảnh Đời  đã được thành lập và là một trong những tổ chức từ thiện uy tín được rất nhiều mạnh thường quân đồng hành và hỗ trợ. 

Cho tới thời điểm hiện tại, chuỗi chương trình Mỗi Đêm Nhạc Một Mảnh Đời đã giúp đỡ được hàng trăm mảnh đời, tô thêm chút “hồng” cho cuộc đời của những phận người khó khăn trong cuộc sống, chia sẻ lan tỏa tình yêu thương con người,  đặc biệt là giúp các bạn trẻ biết sống là cho đi.

Đến với đêm nhạc số 29 với chủ đề MỘT NỬA YÊU THƯƠNG, mảnh đời may mắn được gieo duyên là em Lê Đoàn Phương Quyên sinh năm 1990. Em sống tại ấp 1 xã Phước Thành, Châu Thành, Bến Tre. Hiện tại cha em bị tâm thần, mẹ thì mất sớm, em là con một trong gia đình, hai vợ chồng làm thuê tại xí nghiệp ở địa phương. Hai vợ chồng vừa phải mưu sinh và chăm sóc hai con nhỏ, cuộc sống khó khăn chồng chất khó khăn, nay em lại bị bỏng nặng, gia đình em không có khả năng chữa bệnh. Hướng điều trị trước mắt sẽ phẫu thuật cắt ghép da kết hợp điều trị chống nhiễm trùng. Sau đó sẽ tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ một phần phổi đã bị chín do lửa. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho hay, vì có bảo hiểm y tế nên chi phí cần khoảng 100 triệu. Đây là số tiền ngoài khả năng của gia đình em nên CLB đã quyết định chọn trường hợp em Quyên làm mảnh đời chính của đêm nhạc số 29 với chủ đề MỘT NỬA YÊU THƯƠNG nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018.  Em đang nằm tại phòng 1, lầu 4, khu E, khoa Phỏng.  


Đêm nhạc đã diễn ra vào ngày 17/10/2018 tại Trung tâm hội nghị yến tiệc The Adora Grandview (421 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5).  Với sự tham dự của quý nghệ sỹ, ca sỹ, doanh nhân giàu lòng nhân ái như THANH HẰNG, NGÂN QUỲNH, ĐINH ỨNG PHI TRƯỜNG.... Hình thức gây quỹ chính của chương trình là đấu giá vật phẩm từ các Mạnh thường quân trao tặng, quyên góp tiền mặt trong đêm nhạc và vận động hành lang.

Có mặt từ rất sớm, cô Trúc là dì ruột của em Phương Quyên đã thay mặt em xuất hiện trong chương trình vì tình trạng sức khỏe của Phương Quyên không cho phép. Cũng nhờ sự tình cờ như thế cô đã không khỏi xúc động khi chứng kiến hình ảnh đầy nhiệt huyết và tận tâm của các bạn thành viên CLB MĐNMĐ.

Đêm nhạc số 29 kết thúc với số tiền quyên góp được là 40 triệu đồng. Số tiền này sẽ được đại diện CLB trao đủ cho gia đình em Quyên khi đã nhận đủ số tiền từ các nhà hảo tâm.

Ngay tại đêm nhạc BTC đã trao tượng trưng 15 triệu đồng cho cô để chăm sóc cho Phương Quyên. Nhận được số tiền trên cô đã rất xúc động và cảm ơn các nhà hảo tâm, các bạn trẻ đã giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình cô.

Có thể nói CLB Mỗi Đêm Nhạc Một Mảnh Đời là nơi kết tinh những con người giàu lòng nhân ái, những con người biết yêu thương, san sẻ những khó khăn từ những mảnh đời bất hạnh để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và nhân văn hơn. Giờ đây, hành trình thầm lặng của các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái đó vẫn đang chảy như những mạch nước ngầm tinh khiết âm thầm chảy trong lòng đất, mang đến cho đời những điều tốt đẹp nhất!

THANH TÙNG

 

Spress.vn

Nguồn: Spress