Dưới đây là những điểm "bá đạo" của các trường đại học mà không ai nói cho bạn biết Bởi đây là những đặc điểm thú vị chỉ có sinh viên lâu năm trong những ngôi trường đó mới có thể cảm nhận được.

Đại học Hoa Sen

1. Sân trường cơ sở Quang Trung như khu vui chơi, có hẳn đường ray tàu lượn siêu tốc. Làm nhiều người lầm tưởng giữa đại học và trường mẫu giáo.

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học

2. Tổng cộng có cơ sở Q1, cơ sở Q3, và 2 cơ sở Q12. Học ca 2 ở Q1, ca 3 ở Q12 là ác mộng với các bánh bèo tay lái yếu. Kẹt xe có, đèn đỏ nhiều có, bùng binh loạn xì ngầu có, như băng qua hết chướng ngại vật của Sài Gòn.

3. Cơ sở 5, Tản Viên, bỏ đi khá tiếc. Mặc dù nhỏ, không có sân trường nhưng đẹp cực kỳ, vì thực chất đó là một khách sạn như dinh thự luôn. Đèn ở sảnh đã lung linh, lên tầng 10 cơ sở này cũng phải có thẻ từ riêng, khi thang máy mở cửa thì một cung điện dát vàng sẽ hiện ra trước mắt khiến ai cũng hết hồn.

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học

4. Nhìn cái bờ tường cao 3m ở cơ sở Quang Trung thì biết. Lúc trước mua bán nhộn nhịp lắm, sau này trường nâng tường, nhà dân cũng không chịu thua, nâng cửa sổ lên "như nâng ngực". Từ đó, giao dịch được thực hiện qua cái rổ và cọng dây, rất thú vị!

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học

5. Ở Hoa Sen, không có nghỉ hè, không có giờ hành chính, cũng không có cuối tuần. Đừng ngạc nhiên khi sinh viên Hoa Sen học đến 21h30, học luôn cả ngày chủ nhật. Cơ sở Tản Viên ngày xưa học đến 21h30 cũng thấy nhiều sự việc lạ xảy ra lắm, như thang máy tự mở cửa, vòi nước tự chảy, wc tự xả nước, tóc tự dựng lên, selfie một người thành hai người...

6. Thư viện ở cơ sở chính, đúng 19h vang lên bài hát "And I'll tell you all about it when I see you again..." để "đuổi" sinh viên. 

7. Học thể dục, quốc phòng ở đâu? Trường khác học ở công viên, sinh viên Hoa Sen học ở nhà hoang. 

8. Gần như tất cả môn học ở Hoa Sen đều phải qua cửa ải turnitin (phần mềm phát hiện đạo văn). Nhiều người có mẹo thì bớt lo lắng, nhưng những ai mới sử dụng, dù hiền cỡ nào cũng phải thốt lên 2 từ dduj mej, khi đến cái chữ "Mục lục" nó cũng quét.

Đại học Khoa học tự nhiên (KHTN)

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học

1. Người quyền lực nhất trường không phải là hiệu trưởng mà là bảo vệ, lao công và đặc biệt là "đại tổng quản hắc điếm" - thầy Dung mama. Tương truyền ai học cơ sở Thủ Đức mà chưa "được" mama sờ vai một lần thì coi như mất phân nửa niềm vui thời sinh viên.

2. Đối với sinh viên Tự nhiên thì hành lang chính là chỗ nghỉ trưa, trừ khi lỡ ngủ trên đống dung dịch của tụi khoa Hóa hay đống đá của mấy anh khoa Địa chất mới "tổn thọ" thôi.

3. Nếu đang lang thang mà thấy những người ăn mặc dị hợm, đầu tóc bù xù, mặt mày thất thần bước đến thì cũng đừng sợ. Đó chỉ là tụi IT sau "7749 cái deadline" mà thôi.

4. Ghế FA tuy là biểu tượng của Tự nhiên, nếu có dịp vào trường thì đừng quên ghé thăm chiếc ghế này nhé. 

5. Không như bao trường khác, Tự nhiên ngoài mùa đăng kí học phần thần thánh còn có mùa xem điểm thần thánh. Thiệt sự không biết là tụi sinh viên vô portal xem điểm hay vô đó "tia trai, lấy chồng rồi sinh con đẻ cái luôn hay gì" mà F5 tỉ tỉ lần vẫn nhận được dòng thông báo lạnh lùng: "Số lượng truy cập hiện đã vượt quá giới hạn ..."

Ngoài ra còn nhiều điều thú vị ở những trường khác

1. Trai Bách Khoa phải "muối mặt" đi học aerobic, môn thể dục bắt buộc của trường.

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học

2. Học sư phạm người ta cứ mặc định là sau này ra trường làm giáo viên, học công nghệ thông tin phải biết sửa chữa hết đồ điện tử trong nhà.

3. Sinh viên đại học Tài chính Marketing đừng sợ khi có miếu giữa trường bởi sinh viên Y phải ngủ trưa gần nhà xác.

4. Phong thủy tốt không phải là trước cổng đại học Ngân Hàng có 4 cây ATM, phong thủy tốt là cổng trước của công nghệ thông tin lại là cổng sau của Đại học KHXHNV, nơi đây chính là nơi "hẹn hò", "chim chuột" của các thanh niên hai trường này.

5. Đại học Ngoại Thương nổi tiếng không có trường, thanh xuân của sinh viên trường này phải "xách mông lên" và đi học ké.

6. Đừng buồn khi Đại học Gia Định nằm trong hẻm không ai thấy tới. Chứ sinh viên Nguyễn Tất Thành thấy trường ngay trước mắt mà còn không tìm được đường vô cổng.

7. Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học Đại học An ninh nhân dân: 100% Y dược: 90% Tôn Đức Thắng, Hutech, Cao đẳng Cao Thắng, FPT: 80% Đại học Kinh tế: Thói quen nhảy việc được hình thành từ bản năng vì dành cả thanh xuân cho việc học quá nhiều cơ sở. Ngân hàng, Sư phạm: đợi ba má trúng vietlott, cầm sổ đỏ hoặc bán ruộng mới có tiền "đút lót"... Bách Khoa: "làm ơn cho em tốt nghiệp thôi là mãn nguyện lắm rồi"

8. Top 6 trường "đại học quốc dân" trong tâm trí người lớn: Bách Khoa, Đại học luật, Kinh tế, Ngoại thương, Đại học cảnh sát nhân dân

9. "Ủa có trường này nữa hả?": Đại học lao động xã hội. đại học Gia Định

10. Sinh viên các trường Khoa học tự nhiên, Nhân Văn, Bách Khoa, Kinh tế luật, Sư phạm kĩ thuật, Nông lâm, Ngoại thương, Kinh tế... được xếp vào loại "thường dân". Còn sinh viên các trường Hồng Bàng, Hutech, FPT, Rmit, Tôn Đức Thắng, Hoa Sen... toàn là Ridkid, gia đình "trâm anh thế phiệt".

11. Trường có đồng phục đẹp: Học viện hàng không, Ngân hàng, Ngoại thương, Tôn Đức Thắng...

Có thù với thời trang: Bách Khoa, Khoa học tự nhiên....

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học

Đồng phục học viện hàng không

Thư viện sang chảnh 129 tỷ của ĐH Tôn Đức Thắng: Rộng 7 tầng, thoải mái xem phim, chụp ảnh và ngủ lại

Các bạn sinh viên có cảm nhận như thế nào về những điều này, chắc chắn, "người trong cuộc" sẽ cảm nhận được rõ nét nhất đúng không nào? Còn các bạn tân sinh viên, cứ chuẩn bị tinh thần để bước vào một chặng đường mới đầy thú vị và thách thức nhé.

Nguồn: Bestie

Những nỗi khổ “thấu trời xanh” mấy ai biết được của sinh viên các trường đại học
48 tháng trước
5348 lượt xem