Hult Prize là một cuộc thi về khởi nghiệp xã hội với quy mô toàn cầu. Cuộc thi được tổ chức bởi Hult International Business School phối hợp với quỹ Clinton Global Initiative (CGI) mà người đại diện là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Giải thưởng chung cuộc dành cho đội thi xuất sắc nhất lên tới 1.000.000 USD để biến sáng kiến của mình thành hiện thực và nhân rộng ra nhiều quốc gia.

Hult Prize - một cuộc tranh tài thường niên được mệnh danh “Giải Nobel Khởi Nghiệp Xã Hội” dành cho sinh viên toàn thế giới. Mục đích cuộc thi là sáng tạo và tìm ra các giải pháp kinh tế thiết thực để giải quyết các thách thức và các vấn đề nóng của xã hội hiện nay.

Cuộc thi được khởi động từ năm 2009 và diễn ra lần đầu tiên vào năm 2010. Năm nay – 2019, với chủ đề nhằm kỷ niệm một thập kỷ – 10 năm lan tỏa toàn cầu:

“FOR US, BY US – SOLVING GLOBAL YOUTH UNEMPLOYMENT”

“ To build the foundation of a venture that will provide meaningful work for 10,000 youth within the next decade.”

(Tạm dịch: Xây dựng một nền tảng kinh doanh tạo công ăn việc làm ý nghĩa cho 10,000 thế hệ trẻ trong vòng 10 năm tới)

Trường Đại học Tài Chính – Marketing (UFM) vinh dự khi đây là năm đầu tiên chính thức trở thành Hội Đồng Cơ Sở của Hult Prize tại Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên UFM thỏa sức sáng tạo và tiếp cận với thực tiễn xã hội.

Theo đó, các đội thi sẽ phải vượt qua 3 vòng thi chính thức trước khi đến với vòng chung kết Hult Prize Đông Nam Á. Hult Prize at UFM 2019 gồm 3 vòng thi:

Vòng 1: FIND YOUR IDEA [Ngày 23 - 30.12.2018]

Vòng 2 : ACTION YOUR POWER [Ngày 13.01.2019]

Vòng 3 : DETORNATOR [Ngày 20.01.2019]

Kết quả: BGK chọn ra Đội thắng chung cuộc để tiếp tục tham gia vòng thi Hult Prize Sea Regional vào tháng 4/2019.

Nhằm hỗ trợ kỹ lưỡng trước khi bước vào cuộc thi đấu gay cấn tại vòng khu vực Đông Nam Á, trung tâm Anh Ngữ YOLA đã tài trợ giải thưởng đặc biệt dành cho đội thắng cuộc tại Hult Prize at UFM 2019 là khóa học thuyết trình tiếng Anh với tổng giá trị lên đến 80.000.000 VNĐ.

YOLA là một tổ chức giáo dục hàng đầu mang đến chương trình đào tạo tiếng Anh trên nền tảng tiếng Anh học thuật và Tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại phù hợp cho mọi lứa tuổi. Với đội ngũ giáo viên đầy tài năng và tâm huyết sẽ mang đến một môi trường năng động và khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của các bạn học viên.

Bên cạnh đó, Hult Prize at UFM còn nhận sự tài trợ của anh Nguyễn Cảnh Dương đến từ thương hiệu MEETE, anh cũng là một trong những Mentors hướng dẫn các đội thi năm nay. Riêng POPIWORK – Một ứng dụng tìm việc part-time trên điện thoại di động, do anh Chng Ren Yuen và chị Võ Huỳnh Minh Xuân là Founder & Co-Founder cũng đứng ra tài trợ cho chương trình, đồng thời 2 anh chị cũng là cặp Mentors hỗ trợ đắc lực cho đội thi.

Đồng thời ban tổ chức cũng nhận được sự hỗ trợ từ phía Ban giám khảo chuyên môn: Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1!, Ông Trịnh Minh Cường - Founder & CEO Happy Young House, MC-BTV Hoài Thư - PR Manager Công ty TNHH Spress và Thầy Nguyễn Xuân Trường - Trưởng khoa Marketing trường Đại học Tài chính Marketing.

BTC cảm ơn nhà tài trợ YOLA, MEETE VÀ POPIWORK cùng các Ban giám khảo, Mentors đã đồng hành cùng chương trình Hult Prize at UFM 2019

Hult Prize 2019 – Làn sóng khởi nghiệp xã hội lần đầu tiên xuất hiện tại trường Đại học Tài Chính – Marketing. Một năm đầy đặc biệt, hy vọng sinh viên UFM sẽ mang đến những mô hình khởi nghiệp xã hội độc đáo và truyền động lực cho các thế hệ tiếp theo.


HULT PRIZE 2019 AT UFM HCMC

Email: hultprizeufm@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/HultPrizeUFM

Website: http://www.hultprizeat.com/ufinancem
Thanh Hằng

Nguồn: Spress