Hành trình Hult Prize On Campus 2019 at UFM đã chính thức khép lại. Đội chơi xứng đáng nhất đã được gọi tên. Và họ sẽ tiếp tục cuộc chiến giành giải thưởng 1 triệu USD tại vòng khu vực Đông Nam Á.

Hult Prize at UFM – Một hành trình không dài nhưng vừa đủ để thấy thế nào là sức bền khi theo đuổi mục tiêu của mình. Hơn cả một cuộc thi, Hult Prize đã trở thành một sân chơi, một hành trình ghi dấu thanh xuân cho những ai không muốn bó mình trong vòng an toàn của bản thân, luôn đam mê và khao khát làm những điều tốt đẹp cho xã hội này.

Hult Prize đã đem đến trường ĐH Tài Chính - Marketing (UFM) một làn gió mới về khởi nghiệp xã hội. Với quy mô tổ chức, format mới lạ, chất lượng các đội tham gia, Mentors, Ban giám khảo – Những cái tên uy tín, và tất nhiên, không thể không kể tới tổng giải thưởng hấp dẫn lên tới 1 triệu USD!

Và sau đây, chúng mình mời các bạn cùng bước lên con tàu Hult Prize UFM để nhìn lại những chặng đường mà chúng mình đã trải qua.

INFORMATION DAY [30.12.2018]

Hult Prize bắt đầu khởi động bằng buổi họp báo “Information Day” diễn ra vào ngày 30.12.2018 do BTC Hult Prize khu vực Đông Nam Á tổ chức tại TP.HCM đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Và trường ĐH Tài Chính – Marketing vinh dự là một trong hơn 20 trường ĐH khởi động chương trình Hult Prize.

Trong buổi họp báo, BTC đã công bố mọi thông tin về cuộc thi Hult Prize On Campus và Hult Prize Sea Regional cũng như giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn tham gia.

Vòng thi chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á sẽ tổ chức vào ngày 4,5,6/4/2019 tại TPHCM để chọn ra từ một đến ba đội trong khu vực Đông Nam Á tham gia chương trình đào tạo toàn cầu tại London từ 2/7/2019 đến 31/8/2019. Căn cứ vào kết quả đào tạo, 6 đội sẽ được chọn để đi tiếp đến chung kết toàn cầu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York vào ngày 15/9/2019.

Hình ảnh Campus Director (Hồ Nguyễn Thái Dương) bên trái và Vice Campus Director (Lê Thị Quỳnh Hương) bên phải tại sự kiện

Hình ảnh Campus Director (Hồ Nguyễn Thái Dương) bên trái và Vice Campus Director (Lê Thị Quỳnh Hương) bên phải tại sự kiện

VÒNG 1 FIND YOUR IDEA [23-30.12.2018]

Sau khi tham dự buổi họp báo “Information Day”, BTC Hult Prize at UFM đã nhanh chóng triển khai tất cả những thông tin cần thiết về cuộc thi cho các bạn sinh viên trường UFM.

UFM – Một trường đào tạo thuộc khối ngành kinh tế nên những cuộc thi về khởi nghiệp không thể không hấp dẫn được các bạn sinh viên và Hult Prize – Cuộc thi khởi nghiệp xã hội cũng không ngoại lệ. VÒNG 1 FIND YOUR IDEA chỉ vừa bắt đầu mở link đăng kí đã thu hút được rất nhiều sinh viên.

Đánh dấu một thập kỷ - 10 năm lan tỏa toàn cầu, Hult Prize 2018-2019 đã trở lại với vấn đề được đưa ra: To build the foundation of a venture that will provide meaningful work for 10,000 youth within the next decadeXây dựng một nền tảng kinh doanh tạo công ăn việc làm ý nghĩa cho 10,000 thế hệ trẻ trong vòng 10 năm tới.”

Với yêu cầu trên, mỗi đội từ 3-4 thành viên đã bắt tay vào tìm ra giải pháp cho bài toán năm nay. Thật sự, năm nay Hult Prize at UFM rất may mắn khi thu hút được các đội thi vô cùng xuất sắc. Đến ngay cả BTC cũng vài ba phen há hốc mồm ngạc nhiên với những sản phẩm của các bạn cơ mà!

VÒNG 2 ACTION YOUR POWER [13.1.2019]

Vòng 1 khép lại đầy hào hứng khi BTC đã chọn ra 5 đội hoàn thành rất tốt yêu cầu của cuộc thi với thành phẩm chỉnh chu và kèm theo ý tưởng độc đáo, đó là: EPI, STUP, HTVL, SEVEN và The XL.

Sau khi vượt qua “cửa ải” đầu tiên, các đội thi tiếp tục chiến đấu cho vòng 2 mang tên “Action Your Power”. Cả 5 đội thi của chúng ta đã phải cày ngày, cày đêm để chuẩn bị cho phần thi ra mắt dự án của mình sao cho hoàn hảo nhất trước những vị Mentors vào ngày 13/1/2019.

Đến ngày hôm nay, BTC vẫn không thể quên cuộc chiến gay cấn giữa 5 đội thi ngày hôm đó. Họ thực sự đã đặt tâm huyết của mình vào trong dự án. Và dĩ nhiên, các vị Mentors chỉ được chọn ra 3 đội có ý tưởng được đánh giá là khả thi nhất. 

Các bạn có biết đội nào đã chinh phục được các Mentors của chúng ta không? Đó chính là: STUP, The XL và SEVEN. 3 đội thi với 3 màu sắc khác nhau, hứa hẹn sẽ đem lại những màn chiến đấu nảy lửa trong trận Chung Kết sắp tới.

Vượt qua được vòng 2, STUP, The XL và SEVEN không khỏi vui mừng và niềm vui được nhân đôi khi mỗi đội sẽ được đồng hành với các anh chị Mentors, họ đều là những Founder & CEO có kiến thức và kinh nghiệm sẽ là vũ khí hỗ trợ đắc lực cho các đội thi.

Và sau đây hãy cùng Hult Prize at UFM điểm qua các “chiến binh” xuất sắc nhất đã vượt qua các đối thủ “nặng kí” để tiến sát đến giải thưởng 1 triệu đô của chương trình nhé!

*Đội The XL – Mentor: Nguyễn Cảnh Dương – CEO at Meete cùng đồng hành.
*Đội SEVEN – Mentor: Đỗ Thị Mỹ Diệu – Giám đốc công ty TNHH MTV CDTS hướng dẫn.
*Đội STUP – Bộ đôi Mentors: anh Chng Ren Yuen và chị Võ Huỳnh Minh Xuân – Founder & Co-Founder tại Popiwork cùng hỗ trợ.

Như vậy, đồng hành cùng những ý tưởng vô cùng tuyệt vời của các đội thi tài năng là những lời góp ý sâu sắc và sự hỗ trợ tận tình của những Mentors đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết với thế hệ trẻ. Và chúng ta cùng chờ xem, nhờ sự tương tác với “người thật việc thật”, các đội thi sẽ bứt phá như thế nào tại vòng Chung Kết?

Chiến thắng được vòng thi này đồng nghĩa với việc các đội thi của chúng ta đã đi được hơn nửa chặng đường rồi đó! Vòng 2 kết thúc là sự khởi đầu cho những trải nghiệm mới ở vòng 3. Hy vọng các bạn vẫn luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đầy hứng khởi để đến gần hơn với ngôi vị quán quân cuộc thi Hult Prize at UFM.

VÒNG 3 DETONATOR [20.1.2019]

Chỉ có vỏn vẹn một tuần để các đội thi chuẩn bị cho vòng thi được xem là đích đến của Hult Prize On Campus. Áp lực như vậy đấy, nhưng tại Chung Kết, các thí sinh đã thể hiện không những tốt mà còn rất tốt nữa.

Top 3 Hult Prize at UFM – Những chiến binh xuất sắc nhất đã khiến cho cả hội trường tại trường ĐH Tài Chính – Marketing không khỏi ngạc nhiên bởi ý tưởng tuyệt vời của mình.

Sau tất cả, đội chơi xứng đáng nhất đã được gọi tên: SEVEN – Họ đều là những chàng trai đầy bản lĩnh. Một kết quả không nằm ngoài dự đoán bởi ý tưởng của SENVEN và qua các phần phản biện, các vị BGK và khán giả tại hội trường đã hoàn toàn bị thuyết phục.

Xin chúc cho SEVEN - Champion Hult Prize at UFM, đại diện UFM và đại diện Việt Nam tiếp tục thành công tại vòng thi Khu vực Đông Nam Á vào tháng 4/2019!

Các Đội thi còn lại tuy hành trình với Hult Prize đã dừng lại ở đây. Nhưng các đội cũng đã mang lại những phần thi vô cùng xuất và ắt hẳn các bạn cũng đã có được những trải nghiệm thật sự tuyệt vời trong dự án của mình. Chắc chắn tinh thần, sức trẻ, những giá trị tích cực lẫn những trang kí ức thật đẹp mà cuộc thi Hult Prize này mang lại sẽ không bao giờ biến mất.

Hành trình Hult Prize On Campus 2019 at UFM của chúng mình đã trải qua như thế đó! Với mục đích lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xã hội, đem những giá trị tích cực nhất đến cộng đồng xã hội, Hult Prize at UFM rất vinh dự khi góp phần nào lan tỏa giá trị này.

Cuối cùng, BTC gửi đến tất cả mọi người lời cảm ơn chân thành vì đã luôn đồng hành, luôn ủng hộ chúng mình trong suốt quá trình diễn ra dự án.

Thanh Hằng, Quỳnh Trang