Nhà, xe, quần áo hàng hiệu và một số tiền tiết kiệm khổng lồ đã khiến những cô gái nông thôn Trung Quốc đổ xô lên thành phố tìm kiếm đại gia cho mình. Khác với những cuộc tình qua đêm, họ duy trì một mối quan hệ vụng trộm lâu dài, với nhiều cơ hội và rủi ro.

Nuôi tình nhân như vợ bé – xu hướng đáng bạo động ở Trung Quốc

San San, 26 tuổi, đến từ vùng nông thôn Tứ Xuyên, Trung Quốc, mảnh đất nổi tiếng với thức ăn ngon và phụ nữ đẹp. Cô hiện đang sống trong căn hộ trị giá 2,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 9 tỷ VND) của người tình ở Bắc Kinh. Ông ta là người đã có vợ, nhưng vẫn ghé thăm cô bất cứ khi nào có cơ hội.

Hẹn hò với một người đàn ông giàu có lớn tuổi đang là xu hướng thịnh hành của các cô gái nông thôn Trung Quốc

Năm 17 tuổi, San San đến Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên phục vụ phòng karaoke của một khách sạn. Công việc của cô là mua vui cho khách, thậm chí qua đêm với họ nếu khách hàng chịu chi. Đó là cơ duyên giúp cô gặp người tình của mình bây giờ. Ngoài căn hộ, người đàn ông kia còn chu cấp cho cô một khoản tiền sinh hoạt hằng tháng khoảng 20.000 nhân dân tệ (hơn 70 triệu VND).

Theo San San, nhiều doanh nhân Trung Quốc tìm cách chuyển tiền thành bất động sản. Họ sở hữu nhiều căn hộ, một nửa trong số đó bỏ không, số còn lại là nơi họ "cất giấu" những cô bồ nhí.

Nhà, xe, hàng hiệu là những thứ các cô gái nhận được từ người tình giàu có

Nuôi người tình đã trở thành một hiện tượng phổ biến của giới đàn ông có tiền và quyền ở Trung Quốc. Một nghiên cứu của Trung tâm Quản lý Khủng hoảng tại Đại học Bắc Kinh cho thấy, 95% quan chức tham nhũng có những mối quan hệ bất chính, và 60% trong số họ nuôi người tình như vợ bé.

Con đường "săn" đại gia của các cô gái trẻ

Trong những năm gần đây, các thiếu nữ vùng tỉnh lẻ có xu hướng lên thành phố tìm kiếm cơ hội đổi đời theo con đường này. Phần lớn các cô gái tìm kiếm đại gia cho mình thông qua con đường mại dâm, tại các quán karaoke, tiệm massage và câu lạc bộ đêm – những nơi các ông lớn thường lui tới vì tính chất giao tiếp trong công việc.

Việc sở hữu một cô bồ nhí đã trở nên phổ biến trong giới đại gia Trung Quốc.

Linh Linh, một cô bạn cùng cảnh ngộ với San San, chia sẻ kinh nghiệm hấp dẫn đàn ông: "Bạn phải làm cho mình trông thật xinh đẹp, tiếp cận đối tượng và thốt lên vài lời khen ngợi. Đàn ông thích cảm giác được tán thưởng mà". Đó cũng chính là cách giúp cô đến Bắc Kinh sau khi lên giường với một quan chức Tứ Xuyên.

Các cô gái cũng phân biệt rạch ròi giữa công việc của một gái "bán hoa" qua đêm và một người tình với mối quan hệ lâu dài. Giống như một người vợ thứ hai, người phụ nữ phải biết cách tạo sự tin tưởng và giữ chân người đàn ông của mình, biết chia sẻ, lắng nghe để luôn là nơi anh ta tìm đến khi cần.

Các tiệm massage và câu lạc bộ đêm là nơi "săn mồi" lí tưởng của các cô gái.

Người tình của các "ông lớn", được và mất gì?

San San và bạn bè cô đều biết tận dụng người đàn ông của mình một cách khôn ngoan. Dù cái giá đánh đổi là không hề nhỏ, nhưng họ đã biết cách làm chủ số phận của mình, thoát khỏi cảnh nghèo khó. Thường thì sau khi kết thúc "hợp đồng", những cô gái này với số vốn dành dụm được sẽ mở một công việc kinh doanh riêng hoặc tìm ai đó để kết hôn thực sự.

Tuy nhiên, không phải cô tình nhân nào cũng "hạ cánh" an toàn. Chỉ cần một chút sơ hở, họ sẽ trở thành mục tiêu của những cuộc đánh ghen, phá rối, trả thù. Chưa kể đến đồng tiền mà họ được cung cấp để tiêu xài hoang phí có thể là "tiền bẩn" có được từ tham nhũng. Khi việc làm ăn của người đàn ông bị phanh phui, người tình có thể bị xem là đồng phạm và bị kết án tù.

Từ nghèo khó, họ đã tìm cách đạt được những gì mình muốn.

Năm 2006, một quan chức Bắc Kinh đã thuê người siết cổ tình nhân của mình sau một cuộc cãi vã. Năm 2007, một quan chức cấp cao của Tế Nam cho cài bom vào xe người tình. Năm 2011, một giám đốc ở Bắc Kinh cho giết hại người tình vì cô ta dọa sẽ tố cáo hành vi tham nhũng của ông này.

Nếu có thai, họ sẽ bị buộc phá thai, vì rất ít quan chức và đại gia muốn để lại "dấu vết" của một cuộc tình vụng trộm.

Nhưng sau tất cả, có người vẫn tay trắng và cô đơn.

Họ cũng phải đối mặt với đạo đức và dư luận xã hội, vốn chưa bao giờ ủng hộ những mối quan hệ ngoài luồng. Dù hầu hết các cô gái này đều biết vị trí của mình, mọi người vẫn nghĩ các cô xúi giục người đàn ông ly dị vợ họ để bản thân danh chính ngôn thuận trở thành vợ đại gia. Sợ bị mang tiếng "đào mỏ", cuộc sống của họ khá khép kín vì không muốn đối diện với những lời bàn tán xung quanh.

Dù vẻ ngoài hào nhoáng đến đâu, con đường này cũng vẫn là một sự đánh cược quá lớn đối với các cô gái trẻ.

Helino

Nguồn: Kênh14