Trong show diễn đặc biệt 12/6 kỉ niệm 15 năm làm nghề, Nhà thiết kế (NTK) Khôi Nguyễn đã tạo ấn tượng đẹp, độc đáo trong lòng khán giả khi trình diễn BST áo dài trên nền nhạc các ca khúc Phật Giáo; nét cổ trang giao thoa thời hiện đại cùng sự chọn lựa kĩ lưỡng về họa tiết, chỉn chu trong cách phối... Chương trình như cột mốc đánh dấu sự nghiệp thành công tuyệt vời của NTK trong năm 2022.

Theo tiêu chí của Khôi Nguyễn từ trước đến nay, anh vẫn giữ form dáng áo dài, họa tiết thổ cẩm truyền thống giúp cho chiếc áo dài tạo thêm vẻ thướt tha, nhẹ nhàng.


NTK luôn đề cao hoa văn truyền thống trên tà áo dài, về vẻ đẹp của nền văn hóa dân tộc; đồng thời luôn lưu giữ và phát huy nét đẹp của tà áo dài, vì đó còn là quốc phục riêng của Việt Nam.


Theo NTK Khôi Nguyễn: Sự kết hợp giữa áo dài cổ trang với nhạc Phật Giáo trong show diễn vừa qua với mong muốn sau đại dịch Covid-19, tất cả sẽ cầu nguyện điều bình an - mong những điều an lành sẽ đến với mọi người, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới.


Thông điệp mà Khôi Nguyễn mong muốn được gửi gắm qua BST áo dài với chủ đề “Việt Nam Gấm Hoa” chính lời nhắn nhủ người dân Việt phải tự hào và trân quý về vẻ đẹp thuần tuý mà chúng ta đang có. Phát huy tính sáng tạo, phá cách nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống là điều mà NTK luôn hướng đến.

Mai Đào