Nếu cảm thấy cứ mãi thua trong những trò chơi này, thì có lẽ bạn cần ứng dụng vài mẹo nhỏ sau đây.

1. Cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là trò chơi dựa rất nhiều vào may mắn để đạt lợi thế lúc đầu và khả năng thương thuyết vào tầm giữa trò chơi. Tuy nhiên, để có thể tăng thêm một chút khả năng chiến thắng, đây là những điều bạn cần ghi nhớ:

Bạn sẽ

Mua nhà ga và đừng mua nhà máy điện, nước. Nhà ga sẽ mang lại cho bạn tiền nhanh hơn vào lúc đầu trong khi nhà máy điện, nước lại mang lại rất ít tiền và không đáng tiền mua.

Đừng nghĩ về khách sạn. Sau khi chiếm được một vùng cùng màu, việc bạn cần là xây ngay 3 ngôi nhà. Đây sẽ là cách kiếm tiền lời nhiều nhất nếu so với số tiền phải bỏ ra.

Vùng tốt nhất có thể chiếm là màu cam, đỏ và xanh dương nhạt. Chúng có vị trí tốt, mang lại nhiều tiền nhất.

2. Trò vật tay

Không phải sức mạnh luôn quyết định thắng thua trong trò chơi này. Đôi khi gặp phải đối thủ mạnh hơn, nhưng bạn vẫn sẽ có cách để vượt qua được những bất lợi đó:

Bạn sẽ

Luôn rướn người về phía bàn. Nếu bạn dùng tay phải để vật thì chân phải phải ở phía trước và ngược lại.

Để ý khoảng cách giữa người bạn và cánh tay, phải giữ khoảng cách này nhỏ nhất có thể. Bằng cách này, ngoài lực tay, bạn cũng có thể tận dụng cả sức nặng cơ thể.

Bạn sẽ

Cổ tay phải hướng lên một chút, bàn tay hạ xuống một chút, bằng cách này bạn sẽ làm cổ tay đối thủ bị ngửa ra và bị bất lợi. Nếu đối thủ dùng chiến thuật này với bạn, cố gắng giữ cổ tay thẳng nhất có thể.

Bạn sẽ

Khi bắt đầu vật tay, việc cần làm là kéo tay của đối thủ về phía mình. Dùng vai để tăng thêm lực, ngoài ra cũng nên nhớ phải luôn giữ khoảng cách giữa cánh tay và cơ thể. Đến một vài thời điểm khi thấy đối thủ mệt, dùng lực vai dứt điểm đối thủ.

3. Bida

Bida tất nhiên vẫn là một trò chơi đòi hỏi sự tập luyện thường xuyên. Tuy nhiên những mẹo sau có thể cho bạn thêm chút lợi thế, ngay cả khi gặp những đối thủ trên cơ:

Bạn sẽ

Cố gắng được đi trước, vì khi đụng một đối thủ cao cơ, nếu để họ đi trước, bạn dễ dàng bước vô thế bị “một cơ dọn bàn”.

Đừng vội vàng. Rất nhiều bạn khi vừa chơi hay có tật muốn đánh nhanh nhất có thể, việc đó chỉ có một tác dụng là tăng khả năng đánh hụt mà thôi. Nhắm kỹ càng, đứng đúng thế, thậm chí ngay cả khi bị hối cũng mặc kệ, bình tĩnh là một điều kiện tiên quyết của trò này.

Không tính những cú đánh “áp phê” có tính toán, nếu bạn là người mới chơi, hãy cố đánh vào giữa bi cái. Điều quan trọng nhất lúc này là bạn điều khiển được bi di chuyển theo đúng hướng mình muốn, còn điều hướng gì đó thì hãy từ từ luyện sau.

4. Oẳn tù xì

Nhiều người tin rằng oẳn tù xì là trò chơi chỉ dựa hoàn toàn vào may mắn. Tuy nhiên bên trong đó là cả một trò chơi tâm lý mà bạn sẽ nắm phần thắng lớn nếu chú ý những điều sau:

Bạn sẽ

Đa số người chơi bắt đầu bằng búa.

Nếu đối thủ của bạn đã ra hai lần liên tiếp kéo/búa/bao thì rất có thể lượt tiếp theo, họ sẽ ra bao/kéo/búa.

Nhìn ngón tay cũng là một cách dự đoán. Nếu cả năm ngón tay được nắm chặt, đó sẽ là búa. Nếu nắm tay lỏng, đó khả năng sẽ là bao, hoặc nếu chỉ có hai ngón tay thả lỏng thì chắc chắn đó là kéo.

5. Carô 9 ô

Nếu là người đi trước, hãy luôn đánh vào góc. Nếu đối thủ của bạn không đánh vào ô giữa thì gần như bạn thắng chắc. Chỉ cần tiếp tục chiếm các ô ở góc thì khả năng cao là bạn sẽ thắng đối thủ của mình dễ dàng.

Bạn sẽ

Tuy nhiên trường hợp mà bước đầu tiên của đối thủ là ô ở giữa, bạn chỉ việc đánh vào ô chéo góc với ô đầu tiên bạn đi. Nếu bước thứ hai của đối thủ cũng là vào góc thì bạn là người thắng, còn không sẽ là một trận hòa.

Nguồn: Brightside

Helino

Nguồn: Kênh14

Bạn sẽ "bất bại" nếu nằm lòng 5 bí kíp lật ngược tình thế trong những trò chơi quen thuộc này
65 tháng trước
111058 lượt xem
Từ khóa bí kíp Khám phá mẹo vặt trò chơi