Ở trận play-off tranh vé lên chơi hạng Nhất giữa Bà Rịa-Vũng Tàu với câu lạc bộ Phố Hiến chiều 18/7 trên sân Tuy Hòa, sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, do ức chế vì thua trận nên cầu thủ Trần Quốc Tuấn (sau đó là một số cầu thủ khác) đã rượt đuổi, tấn công trọng tài. Hành động phi thể thao này lập tức tạo nên làn sóng chỉ trích gay gắt từ dư luận.

Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh trọng tài

Tới chiều 19/7, CLB Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra thông cáo báo chí để xin lỗi về sự cố đáng trách này. Thông cáo có nội dung: "…CLB Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến Trọng tài Nguyễn Anh Vũ cùng các trợ lý là Lê Trần Nghĩa và Huỳnh Quốc Long và Liên đoàn bóng đá Việt Nam vì hành động tiêu cực bộc phát của cầu thủ trên.

CLB Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu cũng xin gửi lời xin lỗi đến UBND tỉnh, các sở ban ngành và người hâm mộ tỉnh nhà vì CLB đã không hoàn thành mục tiêu thăng hạng. Xuất phát từ tham vọng và khát khao thăng hạng của đội bóng, tâm lý của cầu thủ này đã không tốt dẫn đến những hành động tiêu cực trên. Rất mong nhận được sự lượng thứ của tổ trọng tài và toàn thể người hâm mộ bóng đá cả nước.

Ban lãnh đạo quyết định thanh lý hợp đồng cầu thủ mắc sai phạm. Đồng thời, cũng từ bài học kinh nghiệm quý báu này, Ban lãnh đạo CLB hữa sẽ đào tạo và giáo dục cầu thủ của CLB, đặc biệt là những cầu thủ trẻ nhằm giúp các cầu thủ không chỉ phát triển về chuyên môn bóng đá mà còn phát triển toàn diện".

Như vậy, cầu thủ Trần Quốc Tuấn chắc chắn sẽ bị thanh lý hợp đồng tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Hiện VFF vẫn chưa ra ý kiến về sự cố này cũng như thông báo về những án phạt. Tuy nhiên nếu căn cứ theo điều lệ, những trường hợp này chắc chắn sẽ bị đình chỉ thi đấu dài hạn.

Nguồn: Soha

Cầu thủ đuổi đánh trọng tài ở giải hạng Nhì bị thanh lý hợp đồng
33 tháng trước
4309 lượt xem