Điểm danh các phim mà nhân vật bị đuổi đến rơi cả cạp quần hoặc trốn chạy nhau tán loạn trong suốt thời lượng trên màn ảnh.

Với huyết thanh bằng trà sữa thì có thể còn lâu chúng ta mới có đủ thể lực để chạy sấp mặt như nhân vật trong phim, thế nhưng được thưởng thức các màn rượt đuổi trên màn hình trong khi nhâm nhi bỏng ngô lại là chuyện khác. Maze Runner: The Death Cure sẽ tiếp tục cuộc chạy đua của Thomas và các đồng đội, còn nhiệm vụ của chúng ta là điểm lại các phim tương tự, nơi các nhân vật phải chạy trối chết trên màn ảnh.

1. The Maze Runner

Chả phải đá bóng mà các nhân vật điện ảnh này cũng chạy

The Maze Runner bắt đầu khi cậu bé 16 tuổi có tên Thomas tỉnh dậy ở Trảng Cỏ, một vùng đất bị bao vây bởi những bức tường đá khổng lồ. Chàng trai hoàn toàn mất đi mọi ký ức về quá khứ, ngoại trừ tên gọi của bản thân.

Thomas sớm phát hiện ra ở đây cậu không chỉ có một mình, mà còn có nhiều chàng trai trẻ khác cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Tất cả cố gắng để sinh tồn ở khu đồng cỏ bí ẩn, tạo ra một xã hội thu nhỏ khép kín bất đắc dĩ. Tại đây, Thomas gặp gỡ Minho, Newt, Frypan, Winston và cô gái đến sau anh - Teresa. Họ cùng nhau hợp tác để tìm ra sự thật và trốn thoát khỏi nơi đây.

2. North By Northwest

Chả phải đá bóng mà các nhân vật điện ảnh này cũng chạy

North by Northwest là bộ phim hài-hình sự của Alfred Hitcock. Trong phim, Roger O. Thornhill, một thương gia bị bọn mafia nhầm lẫn là nhân viên ngầm của FBI và bị chúng bắt cóc. Càng cố gắng thoát thân và tìm hiểu ngọn ngành thì anh càng lún sâu vào thế giới ngầm. Trên đường, anh quen một người đàn bà bí ẩn, người đôi khi giúp đỡ anh thoát hiểm, đôi khi lại đẩy anh vào bẫy. North by Northwest là một trong 100 phim rùng rợn và ly kỳ của Viện phim Mỹ lập ra nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày ra đời của nghệ thuật điện ảnh, đồng thời cũng là một trong những phim hay nhất của bậc thầy hồi hộp Alfred Hitcock.

3. Mad Max: Fury Road

Chả phải đá bóng mà các nhân vật điện ảnh này cũng chạy

Mad Max: Fury Road là một bộ phim hành động được sản xuất vào năm 2015 bởi đạo diễn George Miller. Đây là phần thứ tư trong series về gã Max điên. Phim mới lấy bối cảnh thế giới ở thời kỳ văn minh nhân loại đã sụp đổ, con người trở nên mất nhân tính và cuồng điên trong những trận chiến để giành giật sự sống, các nhu yếu phẩm như nước và xăng.

Thế giới giờ là sa mạc mênh mông, con người chia làm hai phe chuyên giết nhau để tồn tại. Nhân vật chính là cảnh sát Max đã vô tình giúp đỡ những người phụ nữ bất hạnh trong xã hội ấy.

4. The Terminator

Chả phải đá bóng mà các nhân vật điện ảnh này cũng chạy

Vào năm 2029, một trí thông minh nhân tạo đang thống trị thế giới và bắt đầu tận diệt loài người. Hai người của kỉ nguyên này đã du hành vượt thời gian về Los Angeles vào ngày 12 tháng 5 năm 1984: một là Kẻ hủy diệt (Arnold Schwarzenegger)-người máy sát thủ được lập trình để tiêu diệt Sarah Connor (Linda Hamilton).

Người kia là Kyle Reese (Michael Biehn), một người lính thuộc Quân kháng chiến của con người gửi đến để bảo vệ Sarah. Sau khi giết chết hai cùng tên Sarah Connors khác được liệt kê trong danh bạ điện thoại, Kẻ hủy diệt lần theo mục tiêu của hắn đến một hộp đêm. Kyle cứu Sarah khỏi sự tấn công của Kẻ hủy diệt và cả hai trốn thoát. Cả ba đã cùng chạy theo một cuộc đua đầy hấp dẫn và lôi cuốn.

5. The Bourne Identity

Chả phải đá bóng mà các nhân vật điện ảnh này cũng chạy

Loạt phim Bourne bắt đầu trong một đêm giông bão trên biển, khi một đoàn thuyền đánh cá vớt được một người đàn ông mình đầy thương tích. Khi tỉnh dậy, anh không thể nhớ được mình là ai song lại sở hữu kỹ năng chiến đấu như một đặc nhiệm thực thụ. Nỗ lực điều tra đã giúp anh biết được tên mình là Jason Bourne.

Tuy nhiên, một chiếc két được đăng ký dưới tên Bourne tại ngân hàng ở Zurich lại cho Bourne thấy rằng anh có rất nhiều tiền và danh tính giả mạo khác nhau. Bourne quyết định nhờ một người phụ nữ mới quen có tên Marie (Franka Potente) đưa tới Paris để tìm ra nguồn gốc thực sự của bản thân. Cùng lúc đó, mạng lưới CIA trên toàn châu Âu được huy động để truy đuổi Bourne...Bourne phải chạy đua để tìm ra chính bản thân của mình và để biết mình là ai.

6. It Follows

Chả phải đá bóng mà các nhân vật điện ảnh này cũng chạy

Nội dung phim kể về một thế lực hắc ám đuổi bắt những người trẻ tuổi, và nếu họ không chạy kịp để "truyền" lời nguyền đó sang người khác bằng việc…quan hệ thì họ sẽ bị chết tức tưởi. Nghe thôi đã thấy sợ nên nhân vật chính trong phim khỏi phải nói, chạy khắp mọi nơi để cứu lấy mạng mình.

7. Forrest Gump

Chả phải đá bóng mà các nhân vật điện ảnh này cũng chạy

Còn gì có thể đánh bại một cuộc chạy kéo dài 3 năm, hai tháng, 14 ngày và 16 tiếng cơ chứ?

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh14