Bệnh viện đặc biệt có tuổi đời lên tới gần 200 năm này nằm ở trung tâm thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha.

Nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, có một bệnh viện đặc biệt có tên De Bonecas không khám chữa cho bất kì ai ngoài... búp bê. Bệnh viện này được thành lập từ năm 1830 và là một trong những bệnh viện đồ chơi lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tới ngày nay.

Tại sao lại là bệnh viện cho búp bê? Đó không phải món đồ vô tri vô giác sao? Ai lại đi khám chữa cho nó vậy?

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào Các "bộ phận hiến tặng" đặc biệt được xếp ngổn ngang trên kệ nhằm phục vụ các bệnh nhân mới

Manuela Cutileiro, một "bác sĩ phẫu thuật búp bê" tại bệnh viện De Bonecas vui vẻ nói: "Chúng tôi nhận chữa bệnh cho tất cả các loại búp bê, từ nhựa, sứ, kim loại, tới bằng len hay vải". Mặc dù đã hơn 70 tuổi nhưng bà Manuela vẫn rất tâm huyết với công việc của mình.

Các búp bê gặp vấn đề về ngoại hình hay hỏng hóc thứ gì bên trong đều được đưa tới đây để thăm khám. Chúng thậm chí còn có hồ sơ bệnh án không khác gì người thường. Mặc dù thời gian chữa bệnh có thể kéo dài tới 4 tháng do số lượng bệnh nhân quá đông nhưng các khách hàng tới với De Bonecas đều vui lòng chờ đợi.

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào Bạn không nên tới đây vào buổi tối kẻo sẽ có những trải nghiệm thị giác không mấy vui vẻ...

"Những vị khách tới với De Bonecas cùng với con búp bê bị sứt mặt, gãy tay, môi đỏ lừ hoặc mất đi đôi mắt." - Bà Manuela Cutileiro nói - "Do đó, công việc của chúng tôi sẽ là tìm cho nó đôi mắt để thay thế, gắn lại cánh tay hay sợi tóc bị thiếu. Chúng tôi lấy các bộ phận thừa đó từ những ngăn tủ gần cửa sổ".

Các ca khám chữa hay gặp nhất chính là "mất mắt". Đó là bộ phận mà trẻ em thường xuyên hiếu kì và cố gắng lôi ra ngoài để nghịch nhất. 

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào Bệnh viện cung cấp đủ mắt "sơ cua" cho các bệnh nhân tới khám

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào "Xin chào, ngày hôm nay thế nào?"

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào "Cũng không vui lắm thì phải..."

"Khách hàng của bệnh viện hầu hết đều là những nhà sưu tập búp bê, nhân viên bảo tàng" - Bà Manuela Cutileiro nói - "Thậm chí là những người có tình cảm đặc biệt với món đồ chơi con trẻ". Bản thân bà Manuela Cutileiro cũng từng là nhà giáo dục trẻ em nên bà vô cùng thấu hiểu điều này.

Sau khi được tiếp nhận, chẩn đoán, búp bê sẽ được gắn thẻ để "nhập viện". Chúng được đặt nằm nghỉ trong tủ, thậm chí là "giường" để chờ ngày điều trị. Gần đó là những ô tủ chứa đầy cánh tay, chân, mắt, tóc giả hay những chất liệu đặc biệt nhằm hồi phục vẻ đẹp cho búp bê. Mỗi loại búp bê đều có loại "thuốc chữa" riêng.

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào Bà Manuela Cutileiro, chủ bệnh viện búp bê

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào Đội ngũ bác sĩ ở De Bonecas vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận trong mỗi lần chữa trị

Tại bệnh viện, có khoảng 4.000 con búp bê trong tình trạng không hoàn chỉnh được trưng bày khắp các gian bên cạnh nhằm sẵn sàng phục vụ cho việc chữa trị bệnh nhân. Bước vào nơi đây, một số người không khỏi sởn da gà vì không khí nhuốm màu thời gian hay ánh mắt mở trừng của các loại búp bê sứ trăm năm tuổi. Tuy nhiên trên hết, bệnh viện vẫn mang tới một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tuổi thơ của mỗi người.

"Tôi thường ghé thăm các trường học và nói chuyện với các em nhỏ, hỏi các em rằng, khi chúng ta ốm, gãy chân hay gãy tay, chúng ta có bị bỏ mặc như vậy không? Đó có phải là cách chúng ta đối xử với người thân, bạn bè vào một ngày không xa?"

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào Các dụng cụ để sửa chữa búp bê cũng chuyên nghiệp y như phẫu thuật cho người

"Chúng tôi lập nên, tiếp quản và điều hành bệnh viện đặc biệt này không phải chỉ để chăm chăm sửa chữa những búp bê hỏng. Chúng tôi hướng tới các khách hàng của mình, những người tìm tới đây để hàn gắn kí ức tuổi thơ. Và đội ngũ "y bác sĩ" của De Bonecas sẽ chữa trị những gì mà khách hàng đánh mất - kỉ niệm.

Khi búp bê khỏi bệnh, rất nhiều người trong số chủ nhân của chúng đã rơi nước mắt. Họ nhớ tuổi thơ của mình vô cùng. Những búp bê tưởng như vô tri vô giác, hóa ra lại chăm sóc cho chủ nhân của mình tốt hơn nhiều những gì chúng tôi cố gắng làm cho chúng." - Bà Manuela Cutileiro vui vẻ nói.

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào Nét cười hạnh phúc của một người phụ nữ cùng con búp bê gắn bó với bà đã lâu

Tổng hợp

Richeese Rolls

Nguồn: Yan

Có một bệnh viện chuyên nghiệp chỉ dành riêng cho... búp bê, ai yếu tim chớ dại bước vào
31 tháng trước
357 lượt xem
Từ khóa búp bê bệnh viện đồ chơi
TIN MỚI