Đà Lạt vốn được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng với khí hậu mát mẻ, cảnh vật hữu tình và ẩm thực đa dạng. Tuy nhiên, đây vẫn là “nỗi lo âu” của các bạn trẻ vì “lời đồn huyền thoại” rằng: Nếu ai đang hẹn hò hay yêu nhau mà cùng lên Đà Lạt thì không lâu sau sẽ phải… chia tay (?!). Thật khó hiểu đúng không nào.

Dù vậy, ai thì không biết chứ riêng cặp đôi 9x đời đầu Thanh Tân và Hà Hậu (cùng SN 1990) ở Dĩ An Bình Dương lại có cái kết thật đẹp và thú vị.

Thanh Tân và Hà Hậu

Được biết đến và nổi lên qua loạt ảnh đáng yêu trên MXH mới đây cùng những chia sẻ “đập tan” lời đồn đại bấy lâu nay. Theo đó, họ đã có một cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc ngay sau chuyến hẹn hò đầu tiên ở Đà Lạt. Cặp đôi còn khẳng định “Tình yêu được xây dựng từ sự cảm thông, sẻ chia và thấu hiểu thì nhất định không ‘lời nguyền’ nào ‘quật ngã’ được hết!”


Hình ảnh đáng yêu của hai vợ chồng

Thanh Tân và Hà Hậu vừa kết hôn vào tháng 08 năm ngoái, cả hai đều đang làm công việc kinh doanh tự do. Hiện tại đôi vợ chồng son đã xây dựng được căn nhà mơ ước bằng chính nỗ lực phấn đấu của bản thân, không phụ thuộc hay dựa dẫm vào gia đình bố mẹ của nhau.

Khi nhắc đến cơ duyên gặp gỡ, hai vợ chồng nắc nẻ chia sẻ: Biết nhau hơn 4-5 năm nhưng lúc đó ai cũng có bạn trai và bạn gái hết rồi nên chỉ xem nhau là bạn, cũng hay nhắn tin kể về người yêu riêng của nhau. Rồi tới một lúc cả 2 đều bị đối phương chia tay cùng một thời điểm, thế là khóc lóc buồn bã kể cho nhau nghe, rồi thấy cô đơn, rồi đến với nhau, yêu nhau luôn! (cười) Nhận lời yêu được 5 ngày thì đến sinh nhật của Hậu thế là đưa nhau lên Đà Lạt chơi, sau chuyến đi đó thì tụi mình quyết định cưới nhau luôn… (cười lớn).

Cơ duyên cặp đôi đến với nhau cũng... rất đặc biệt

Hà Hậu bộc bạch: Lúc quyết định kết hôn với Thanh Tân cô không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, một phần vì lúc đó tuổi cũng xấp xỉ 30 rồi nên bố mẹ cũng đã ấn định mai mối cho vài đối tượng khác. Thế nhưng bằng sự chân thành, ý chí cầu tiến của chàng trai; cả hai đã hoàn toàn thuyết phục được tất cả. “Mẹ mình bây giờ chỉ gọi anh ấy là Con Trai thôi chứ nhất định không gọi là con rể” - Hà Hậu chia sẻ thêm với gương mặt rạng rỡ, hạnh phúc.

"Dẫu khó khăn cũng không cản bước chúng mình" thật đúng trong hoàn cảnh này

Điều đặc biệt ở cặp đôi 9X này đó là việc hai người chưa từng một lần lớn tiếng với nhau, họ có rất nhiều điểm chung cả về suy nghĩ lẫn quan điểm sống. Với Tân và Hậu, chỉ cần cuộc sống rất bình dị, cùng nhau kiếm tiền cùng nhau đi du lịch và cùng nhau hoàn thành các mục tiêu trước khi chào đón thiên thần của mình ra đời. Vậy là đủ, là vui, là thực sự ấm áp bình an.

Điều khá thú vị là cặp đôi này chưa hề lớn tiếng với nhau mà dùng sự cảm thông, thấu hiểu để đối đãi trong đời sống vợ chồng

Như vậy, câu chuyện “cặp đôi nào đi Đà Lạt về sẽ chia tay” hoàn toàn không hề đúng với cặp đôi này. Như lời cả hai cùng khẳng định: “Chia tay hay không không phải do Đà Lạt hay bất kì ai quyết định, mà quyền quyết định nằm trong tay mình. 3 yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân của tụi mình là: Chia sẻ - Thấu hiểu và Nhường nhịn. Có vậy thì sống với nhau mới được bền lâu.”

"Chia sẻ - Thấu hiểu và Nhường nhịn" là phong cách giúp bên nhau bền lâu của Thanh Tân và Hà Hậu

Trên trang cá nhân, họ cũng hay đăng tải những hình ảnh đáng yêu thường ngày của cả hai. Có thể nói Thanh Tân và Hà Hậu là hình ảnh mẫu mực cho cuộc sống hôn nhân thế hệ trẻ hiện đại, cách sống chăm chỉ, độc lập, luôn cố gắng nỗ lực cho những dự định đã đặt ra cũng khiến cho mọi người yêu mến và ngưỡng mộ cặp đôi này. Cùng chúc cho đôi vợ chồng luôn giữ được lửa hạnh phúc gia đình, sớm có thiên thần nhỏ và luôn bên cạnh nhau như thế này.

Thanh Hằng