Có thể nói tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất của cuộc đời, nơi chúng ta có thể dành hết đam mê, nhiệt huyết vào công việc và cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang lãng phí thời gian, tiền bạc vào những điều vô bổ mà quên mất rằng: bản thân đang lãng phí tuổi trẻ của chính mình. Bởi “Thành công là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên để vươn tới được thì phải trải qua cả một quá trình rèn luyện, nỗ lực không ngừng nghỉ. Còn mục tiêu thì đóng vai trò là động lực, đòn bẩy để giúp bạn phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa.”

Bên cạnh đó, phương pháp học tập cũng đóng một vai trò rất quan trọng, vì một phương pháp học tốt sẽ giúp chúng ta tốn ít thời gian mà lại đạt được kết quả cao. Đặc biệt cách dạy và học ở bậc phổ thông hoàn toàn khác so với bậc đại học, cao đẳng. Nếu như không nắm được những kiến thức cơ bản ngay từ những năm đầu tiên, chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ bị bỡ ngỡ, học sai phương pháp… dẫn đến kết quả không tốt ở các học kỳ.

Sáng 23/9, nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới và chào đón tân sinh viên K22, đồng thời gửi đến tân sinh viên Đại học Bình Dương những phương pháp học dễ dàng, hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian, khiến việc học trở nên nhẹ nhàng. Giúp cho các em biết cách thiết lập mục tiêu để chinh phục ước mơ, vươn tới đam mê và đi đến thành công một cách dễ dàng hơn. Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp cùng công ty Cổ phần Giáo dục và truyền thông Sáng Tạo Việt tổ chức chuyên đề “Thiết lập mục tiêu và phương pháp học tập hiệu quả”.

Lễ khai giảng năm học 2019 diễn ra nghiêm túc, hoành tráng với sự tham dự đầy đủ của BGH nhà trường và hơn 500 tân sinh viên Đại học Bình Dương

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên và Talkshow lớn của trường, TS.Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương cho biết: "Khi bước chân vào giảng đường đại học, điều tiên quyết nhất để có được kết quả học tập tốt là sinh viên phải xác định và chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Một trong những phương pháp hiện nay đang được cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tại cơ sở chính, phân hiệu Cà Mau áp dụng và bước đầu đã gặt hái được nhiều kết quả đó là phương pháp học tập 5 người thầy: Thầy là cha mẹ, người thân; Thầy là giáo viên; Thầy là Dr. Google, internet; Thầy là sách, báo, hội thảo khoa học; Thầy là kinh nghiệm của bản thân."

Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương - TS.Cao Việt Hiếu

Văn nghệ chào mừng

Chuyên đề chính thiết thực và bổ ích nhằm hỗ trợ tân sinh viên K22 mang tên Thiết lập mục tiêu và phương pháp học tập hiệu quả

Với sự chia sẻ của Diễn giả có uy tín trong và ngoài nước, một chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm trong việc truyền tải kỹ năng mềm, hàng tháng tổ chức đều đặn hàng trăm cũng talkshow ở các trường Đại học và Cao đẳng ở khu vực Nam bộ; các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp, các công ty, các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thầy Lê Văn Hiển đã chia sẻ những kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng mềm cho hơn 500 em sinh viên Đại học Bình Dương.

Diễn giả - Chuyên gia tâm lý - Đạo diễn Lê Văn Hiển


Sinh viên Đại học Bình Dương chụp ảnh giao lưu cùng Chuyên gia 

Qua bài giảng của Thầy Hiển, phần nào đã giúp các em nắm được những bí quyết để phát triển bản thân cũng như áp dụng vào thực tiễn để đạt được kết quả như mong muốn; gặt hái được nhiều thành công cho tương lai sau này, đồng thời chinh phục ước mơ cũng như đam mê của mình. 

Trong suốt talkshow của Thầy, các em đều chăm chú lắng nghe và tích cực ghi nhớ bài giảng để áp dụng vào thực tế

Khép lại chuyên đề, Trưởng phòng Phòng Công tác sinh và các đoàn thể trường Đại học Bình Dương - Ông Hoàng Duy Thiên trao tặng hoa cho Diễn giả Lê Văn Hiển, thay cho lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến Thầy cùng ekip Sáng Tạo Việt

Chương trình có sự tham dự của GS.VS Cao Văn Phường - Chủ tịch HĐQT trường Đại học Bình Dương, TS.Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Cao Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng, Ông Hoàng Duy Thiên - Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên và các đoàn thể...; cùng những Thầy Cô Trưởng - Phó - Giảng viên đại diện cho các Phòng - Ban - Khoa cùng hơn 500 em sinh viên. Khách mời của chương trình là Ca sĩ Phạm Thái - Giải Nhất 'Hát mãi ước mơ' 2017 và MC Hoài Thư - Top 9 Người đẹp Công sở 2016.

 Ca sĩ Phạm Thái - Giải Nhất 'Hát mãi Ước mơ' 2017

 MC Hoài Thư - Top 9 Người đẹp Công sở


Thanh Hằng