Có thể nói hiện nay MC là một nghề rất được các bạn trẻ săn đón. Bởi nghề dẫn chương trình là nơi để chúng ta thỏa sức tự tin trước công chúng, là nơi để phô diễn kiến thức lẫn tài năng của chính bản thân, đồng thời cũng có một khoản thu nhập đáng kể cùng những cơ hội thăng tiến và mối quan hệ được rộng mở hơn.


Nghề MC được nhiều bạn trẻ lựa chọn chinh phục và ngày càng hot hơn bao giờ hết

Buổi workshop với chủ đề "Nghệ thuật chinh phục nghề MC " đã diễn ra vào sáng nay - 19/12/2018 tại Công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt, được chia sẻ bởi 02 bậc thầy nói chuyện trước công chúng là Diễn giả - Chuyên gia tâm lý - Đạo diễn Lê Văn Hiển; cùng với đó MC Truyền Hình Trà Mi - Én Bạc của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình năm 2012 và cũng là học trò của Thầy Hiển.

Mở đầu buổi workshop là phần chia sẻ của MC Trà Mi - Én Bạc HTV năm 2012

Được biết buổi Workshop là sự đánh dấu trở lại của MC Trà Mi, đồng thời là dịp để cô học trò cưng ‘song kiếm hợp bích’ cùng người Thầy đã từng dìu dắt, giúp đỡ để chị có được thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình.

Diễn giả - Chuyên gia tâm lý - Đạo diễn Lê Văn Hiển chính là người Thầy đã dẫn dắt MC Trà Mi từ những ngày đầu bén duyên với nghệ thuật, Thầy còn là người truyền cảm hứng và động lực cho rất nhiều bạn trẻ cùng đam mê nghề nói trước công chúng

Đôi nét về Diễn giả Lê Văn Hiển

Vốn xuất thân là một chuyên gia tư vấn tâm lý – tình yêu hôn nhân – gia đình, Thầy đã chia sẻ và đồng hành với nhiều chuyện đời, chuyện người, giúp họ vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Với niềm đam mê nghệ thuật, thầy đã tham gia vào lĩnh vực đạo diễn truyền hình. Mốc son trong sự nghiệp đạo diễn của Thầy là vào năm 2008, Thầy là một trong những đạo diễn trẻ trong ekip thực hiện chương trình Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Thầy là một người thầy rất tâm huyết trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, truyền thụ kiến thức trong lĩnh vực kỹ năng sống, PR - Truyền thông - Marketing. Với phương châm “Gieo giá trị, gặt thành công”, Thầy đã củng cố niềm tin, vun đắp sự quyết tâm cho rất nhiều bạn trẻ.

Ngoài ra Thầy đã cộng tác với nhiều công ty, tập đoàn lớn với vai trò là chuyên gia Marketing, Giám đốc PR - Truyền thông, Cố vấn bán hàng, Chăm sóc khách hàng cho nhiều thương hiệu danh tiếng như: Công ty P&G, nhãn hàng REJOY, dao lam GILLET, thương hiệu SAMSUNG, Yến Sào Khánh Hòa, gốm sứ Minh Long, MBCARE Group thương hiệu Mẹ và Bé, tập đoàn xây dựng An Phong, Trung tâm UNESCO khoa học nhân văn và cộng đồng, Tập đoàn TOYOTA, VINAMILK, Tập đoàn ANZ, Ngân hàng VIETINBANK… Training cho Liên Minh Group – Tập đoàn Bất động sản lớn nhất TP.Đà Lạt, Tập huấn Cán bộ cấp cao của tập đoàn DẦU KHÍ VIỆT NAM tại Vũng Tàu… Đặc biệt Thầy còn là một chuyên gia về kinh tế, cố vấn nhân sự cho các tập đoàn lớn, các tổ chức trong và ngoài nước và thường xuyên xuất hiện trên đài truyền hình TP.HCM.

Những trải nghiệm quý báu tại các vị trí công việc này chính là “kiến thức vàng” khiến nhiều lứa học trò vô cùng tâm đắc sau những bài giảng của Thầy. Tính đến nay, Thầy đã có hơn 1500 talkshow lớn tại các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp, các công ty, các tập đoàn, các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Với phong cách diễn thuyết mang đậm nét biểu cảm nghệ thuật, đi sâu vào phân tích tâm lý khách hàng, Thầy đã cuốn hút hàng ngàn người đến với các buổi đào tạo, training của mình.

Đôi nét về MC Trà Mi

Hành trình MC Trà Mi bước chân vào con đường nghệ thuật phải kể đến năm chị 19 tuổi. Chị đã vượt qua nhiều vòng loại và hàng trăm thí sinh để đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi tìm kiếm Hoa Khôi Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Tiếp theo đó, Trà Mi tiếp tục khẳng định năng lực khi xuất sắc đạt cú đúp “Én Bạc HTV” và “Thí sinh được Hội đồng báo chí bình chọn” trong cuộc thi "Người dẫn chương trình truyền hình" năm 2012.

Có thể khẳng định rằng, từ khả năng dẫn dắt duyên dáng, quá trình rèn luyện học tập không ngừng nghỉ cùng với khả năng bắn tiếng anh lưu loát, Én Bạc Trà Mi trở thành một trong những cái tên hot của các đơn vị truyền thông sự kiện, chị liên tục xuất hiện làm MC cho Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình TP.HCM, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài truyền hình Bà Rịa Vũng Tàu... Và là gương mặt quen thuộc cho hàng loạt chương trình như Vui sống mỗi ngày của VTV3, Bảy ngày vui sống, Chuyện từ những con đường của VTV9, Ước mơ Việt Nam của VTV2; Nối nhịp trái tim, Sống trẻ của HTV7; Mái ấm tình thương của Bình Dương 1.

Chưa dừng lại ở đó, chị còn lấn sân sang lĩnh vực người mẫu quảng cáo, PR cho nhiều thương hiệu như Head&shoulder, Trà xanh 0 độ, HP Spa, Thời trang Como, Dầu Tràm Con Yêu... Hiện tại chị được xem là gương mặt vàng của các công ty sự kiện trong và ngoài nước, đặc biệt là ở các cuộc thi Hoa Hậu, Người đẹp trên toàn quốc và thế giới.

Thanh Hằng