Có thể nói hiện nay MC là một nghề được nhiều bạn trẻ săn đón và trở thành xu hướng tất yếu sự phát triển của ngành nghệ thuật. Đồng thời là nơi để người nói tự tin thể hiện trước công chúng, mang đến cho khán giả những thông tin thú vị và cập nhật kiến thức bổ ích.

Gần đây, nghề dẫn chương trình có thêm một mảng mới - chính là Livestream. Ở thời điểm hiện tại công việc livestream đang trở thành trào lưu và bùng nổ hơn bao giờ hết. Dạo quanh các trang mạng xã hội, các ứng dụng công nghệ, thương mại điện tử hay đơn cử là Youtube, Facebook... không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh giao lưu trực tuyến. Và chắc chắn một điều rằng, những người trò chuyện thu hút và lựa chọn chủ đề nóng hổi luôn được công chúng chú ý theo dõi, lượt view tăng dần đều. Từ đó mà các streamer cũng có một khoản thu nhập đáng kể cùng những cơ hội giao lưu và mối quan hệ được rộng mở hơn.

Hiểu được tầm quan trọng và nhận thấy sức hút lớn của mảng livestream, MC Trà Mi - Én Bạc HTV 2012 cùng người thầy của mình là Ông Lê Văn Hiển - Diễn giả hàng đầu Việt Nam đã tổ chức buổi workshop mang tên 'Kỹ năng Livestream đỉnh cao', chương trình được mở ra trong hai ngày 21-22/09/2019 tại Công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt (168/25 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Workshop 'Kỹ năng livestream đỉnh cao'

Diễn giả - Chuyên gia Lê Văn Hiển

MC Truyền hình Trà Mi - Én Bạc HTV 2012 

Ngoài những tuyệt chiêu như cách SEO fanpage lên top, rèn luyện kỹ năng live đỉnh cao, cách thu hút khách hàng xem live - từ yếu tố giọng nói, chuẩn bị kịch bản, chào sản phẩm như thế nào, khuyến mãi gì để được nhiều người quan tâm, chốt đơn hàng khủng,... Những Startup đã và đang nhen nhóm ý tưởng thì làm sao để bắt đầu với một số vốn thấp nhất có thể. Rồi khi trở thành Leader, bạn cần phải thiết lập quy trình, công thức, thiết kế game vận hành và thay đổi tư duy để từng bước thành công hơn. Đặc biệt sau khi tham gia xong workshop nếu chưa muốn start up ngay, người tham dự có thể trải nghiệm công việc streamer với mức lương hợp lý để được học hỏi kinh nghiệm thêm.

Với chủ đề thiết thực, buổi workshop thu hút các chủ shop, giới trẻ khởi nghiệp và cả MC

Ngoài kiến thức giảng dạy và chia sẻ, Diễn giả Lê Văn Hiển cùng MC Trà Mi đã tạo điều kiện cũng như cơ hội để những người tham dự có thể thực hành lấy kinh nghiệm với vai trò streamer

MC Trà Mi chia sẻ kỹ năng và bí quyết cần có cho một buổi livestream thành công với tỉ lệ chốt đơn cao

Được biết vào tháng 7 vừa qua, với sự động viên của người thân, đồng nghiệp, bạn bè - đặc biệt là sự cố vấn của người Thầy đã dẫn dắt bao năm. MC Trà Mi đã chính thức thành lập hệ thống thanh lý kí gửi chuyên nghiệp mang tên Mi.share. Mô hình này nhanh chóng gây sốt (chưa đầy 03 tháng đã có hơn 08 chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành), hứa hẹn trong tương lai sắp tới sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển hơn nữa. 

Trong tình trạng bão giá như thời điểm hiện tại, để có thể mua được đồ đẹp với giá tiết kiệm, nhiều người đã lựa chọn Mi.share để ‘shopping không lo về giá’… Mỗi lần livestream MC Trà Mi thu hút hàng ngàn lượt xem và mang về thu nhập cùng đơn hàng 50-100triệu mỗi tháng

"Tại sao Mi không chọn chuyên đề khác mà lại chọn mảng livestream, người ta nói đề tài này sẽ khá thu hẹp nhưng đây chính là mục đích của Thầy và Mi. Chọn đúng nội dung cho những người thực sự cần, dành đúng chuyên mục được quan tâm và hoàn toàn áp dụng được cho tất cả những ai muốn kinh doanh tốt." - MC Trà Mi chia sẻ

Workshop được hướng dẫn trực tiếp Từ Host Trà Mi - Én Bạc HTV- CEO Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Mi.share, đồng hành cùng là Diễn giả - Chuyên gia tâm lý - Đạo diễn Lê Văn Hiển. Hai Thầy Trò thường xuyên xuất hiện trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình TP.HCM; đều đặn hàng tuần làm các chuyên đề talkshow ở các trường Đại học – Cao đẳng khu vực Nam Bộ, giao lưu chia sẻ kỹ năng mềm cho hàng triệu sinh viên đến từ mọi miền đất nước.

Khép lại chuyên đề, Diễn giả Lê Văn Hiển trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành buổi workshop cho các học viên và người tham dự.H.T