Sau khi NSƯT Kim Xuân đề xuất nên cho học sinh nam mặc áo dài đến trường trong ngày chào cờ đầu tuần, những cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra trên khắp mọi diễn đàn mạng xã hội.

Diễn viên Trần Trí Trung được biết đến là người yêu tà áo dài truyền thống, yêu những nét văn hóa từ bao đời nay mà ông cha ta đã để lại. Chính vì vậy nên anh không ngần ngại mặc chiếc áo dài nam lên người và diện đến trường, dạo phố để mọi người có thể cảm nhận rõ hơn tính khả thi của ý kiến mà NSƯT Kim Xuân đề xuất, và có lẽ dần dần điều này sẽ ngày càng được công chúng quan tâm đón nhận.

Diễn viên – Người mẫu Trần Trí Trung rất hứng thú với ý kiến của bậc tiền bối và tiến hành thử nghiệm ngay

Bộ ảnh ghi lại hình ảnh chiếc áo dài nam được mặc đến trường và học tập, giữa các khung cảnh đơn giản, có chút hơi đơn điệu thì tà áo dài truyền thống của Trí Trung bỗng nhiên trở nên có sức hút đến kỳ lạ.

Anh chàng chọn cho mình chiếc áo dài ngũ thân màu đen đầy nam tính phối cùng quần trắng kết hợp giày thể thao năng động

Hình ảnh tạo nên sức trẻ của tuổi thanh xuân

“Đối với cá nhân Trung khi diện áo dài nhìn rất thanh lịch, khi nghe đề xuất của cô NSƯT Kim Xuân thì mình rất phấn khích, hào hứng và bắt tay ngay vào thực hiện bộ ảnh. Mình thường mặc áo dài để chụp ảnh Tết và tham gia sự kiện nhưng việc mặc áo dài đi học cho mình cảm giác rất thú vị cùng với kỉ niệm thời học sinh vì mình đã không còn ngồi ghế nhà trường hơn một năm rồi!” – Trí Trung tâm sự.

Chàng mẫu điển trai cho biết thêm, khi anh khoác lên trang phục truyền thống thì chưa gặp phải bất tiện nào, lại thấy khá thoải mái

Mặc áo dài tạo cho nam diễn viên cảm giác thú vị vì gợi nhớ đến kỉ niệm thời cắp sách đến trường

Bên cạnh đó, Trí Trung còn bày tỏ mong muốn nhìn thấy hình ảnh những chàng trai hay cô gái Việt Nam mặc áo dài đứng cạnh nhau sẽ xuất hiện thường xuyên hơn chứ không cần chờ đến những dịp trọng đại như Lễ Tết hay Cưới Hỏi.

Ảnh: Nguyễn Thanh

T.D