Khi đường phố nhỏ đèn, cũng là lúc những cơn mưa bắt đầu nặng hạt. Sài Gòn bắt đầu chìm vào màn đêm, không khí lạnh lẽo dần bao phủ khắp nơi. Cứ ngỡ cơn mưa sẽ ngăn cách những yêu thương nhưng không, phép màu của tình người vẫn lan tỏa giữa thành phố hoa lệ.

Bị gián đoạn liên tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, những người thực hiện chương trình cứ ngỡ sẽ khó khăn lắm mới có thể kêu gọi những trái tim giàu lòng nhân ái và đầy ắp tình thương đến với Mỗi đêm nhạc - Một mảnh đời nhưng bằng tất cả tình yêu thương dành cho mảnh đời khó khăn, họ vẫn xuất hiện để cùng nhau tạo nên điều kỳ diệu, ấm áp tình người với đêm nhạc số 44: “Đêm Phố Thị”. Chương trình đã được diễn ra vào đêm 07/10/2020 tại The ADORA DYNASTY – 1A Tôn Thất Tùng, Q.1, TP.HCM.


Đêm nhạc số 44 với chủ đề “Đêm Phố Thị” đã diễn ra vào đêm 07/10 vừa qua

“Đêm Phố Thị” đã tái hiện không gian âm nhạc của phòng trà Sài Gòn xưa với những tình khúc làm say đắm lòng người của các Nhạc sỹ: Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Phạm Đình Chương… và được thể hiện qua những giọng ca đầy mê hoặc của nhiều nghệ sĩ giàu lòng nhân ái như: Danh ca HỌA MI, ca sĩ - PHI TRƯỜNG, BẠCH LAN, PHẠM THÁI, HỒNG NGA hay tiếng hát đầy nội lực của QUỐC KHÁNH, MAI HẠNH, BẢO VÂN, TIẾN TUYẾN, ĐAM SAN, KHÁNH NGUYÊN. Kết hợp cùng lối dẫn dắt duyên dáng của hai người dẫn chương trình Én bạc TRÀ MI, MC HẢI HƯNG cùng những giai điệu điêu luyện cả Band nhạc: HỒ HIẾU Band…

Tất cả sự nỗ lục đó hòa quyện cùng sự đồng lòng của các thành viên CLB, sự đồng hành của các mạnh thường quân, Mỗi đêm nhạc một mảnh đời đã thắp lên ngọn lửa niềm tin vào cuộc sống và điều kì diệu đã đến khi tổng số tiền vận động trong đêm nhạc là 59.350.000 đồng. Ngay trong đêm nhạc số 44, BTC đã trao số tiền 20 triệu đồng cho mảnh đời chính (cô Hạnh) trong niềm vui và hạnh phúc vỡ òa của tất cả mọi người.


Ngay trong đêm nhạc, CLB Mỗi Đêm Nhạc Một Mảnh Đời đã trao tận tay 20 triệu đồng cho mảnh đời chính là Cô Nguyễn Thị Hạnh

Thương người như thể thương thân, cảm động và hiểu về ý nghĩa của chương trình, cô Hạnh mong muốn chia sẻ một phần trong tổng số tiền mà cô nhận được từ chương trình để gửi đến quỹ học bổng “Ánh Sen”. Đây là quỹ học bổng giúp cho các em học sinh mù kém may mắn nhưng đạt thành tích cao trong học tập. Cô đã trao lại 1 triệu đồng (tức là cô chỉ nhận 19 triệu đồng) ủng hộ vào học bổng dù với hoàn cảnh của cô lúc này, số tiền 01 triệu đồng cũng vô cùng lớn. Với số tiền còn lại, CLB sẽ đóng góp vào học bổng Ánh Sen, cũng như tiếp tục chuyển cho các mảnh đời phụ kém may mắn hơn, giúp cho các mảnh đời khác có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn.


Phần còn lại, CLB sẽ đóng góp vào học bổng Ánh Sen cũng như chuyển tiếp cho các mảnh đời phụ kém may mắn

Chia sẻ sau chương trình, cô Nguyễn Thị Hạnh gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân mạnh thường quân và những người thực hiện chương trình đã giúp cho cô. Tuy rằng không may gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng, gia đình đang rất khó khăn xoay sở mọi hướng cũng không đủ tiền để tiến hành cuộc phẫu thuật sắp tới. Nhưng nhờ vào sự yêu thương, giúp đỡ của rất nhiều mạnh thường quân trong chương trình đã tiếp cho cô có thêm động lực, niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dẫu biết rằng số tiền hỗ trợ dành cho các mảnh đời là không lớn so với những khó khăn, đau thương mà họ gặp phải nhưng đó là tấm lòng, là tinh thần mà CLB cùng với mạnh thường quân gửi gắm, là sự chia sẻ để con đường đi của mảnh đời bớt chông chênh, để những mất mát, đau thương bớt nhói lòng… Rất nhiều mạnh thường quân, khán giả  đồng hành cùng CLB mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái để con người gần gũi và biết đồng cảm, chia sẻ với nhau hơn.


Nhờ sự yêu thương của những trái tim giàu lòng nhân ái của các mạnh trong chương trình đã tiếp thêm động lực tinh thần cho cô Hạnh và các mảnh đời khó khăn

Sau tất cả, tình người vẫn còn lại đó, yêu thương được lan tỏa và tin chắc rằng chương trình MDNMMĐ số 44 sẽ là kí ức đầy yêu thương đối với mỗi một vị khách quí đến tham dự. Chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã đến tham dự chương trình, xoa dịu nỗi đau của các mảnh đời, tô điểm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.


Tin rằng: Mỗi một vị khách đến tham dự đều đọng lại những khoảnh khắc đầy xúc động và ngập tràn tình yêu thương

Mỗi đêm nhạc - Một mảnh đời số 44 :“Đêm Phố Thị” đã khép lại cùng với rất nhiều cảm xúc tuyệt vời. Và chúng tôi tin chắc rằng yêu thương sẽ lan tỏa, tình người vẫn còn đó và cuộc sống sẽ tốt đẹp khi con người biết cho đi. 

Hải Hưng