Sáng 16/3, chuyên đề "Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng" của Diễn giả - Chuyên gia tâm lý - Đạo diễn Lê Văn Hiển được tổ chức tại hội trường 6B, trường Đại học Tôn Đức Thắng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) với gần 1000 sinh viên tham dự.

Gần 1000 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được lắng nghe và học hỏi

Gần 1000 em sinh viên của các khoa hội tụ về để tiếp thu kiến thức từ Diễn giả Lê Văn Hiển 

Từ kinh nghiệm quý báu từ những lần làm việc, cố vấn với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; Diễn giả Lê Văn Hiển đã chia sẻ các bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng cho gần 1000 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng - trường vừa được vinh danh xếp hạng đứng đầu các đại học Việt Nam về nghiên cứu khoa học.

Gần 1000 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được lắng nghe và học hỏi

Cả hội trường tập trung theo dõi Thầy Hiển chia sẻ kỹ năng tốt nhất để chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Theo Thầy Hiển, việc gây thiện cảm với bộ phận nhân sự không khó - tuy nhiên ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Chính vì vậy Thầy khuyên các bạn nên thật chỉn chu, lịch thiệp khi đi xin việc; cùng với đó thay vì chỉ nói thì các bạn còn phải biết cách lắng nghe, để biết họ đang cần gì mà trả lời cho đúng trọng tâm. Ngoài ra Thầy còn lưu ý lúc phỏng vấn chúng ta cần nói vừa đủ nghe, không nên nói quá nhiều và cũng chớ nên tự ti hay quá rụt rè, chỉ cần điều chỉnh tốc độ nói và cách trả lời sao cho phù hợp là đã thành công. Khép lại chuyên đề Thầy Lê Văn Hiển nhắn nhủ thêm: Phong thái, thái độ cư xử của ứng viên luôn là yếu tố quyết định bạn có được chọn hay không; sự nhã nhặn, khiêm tốn là điều mọi nhà tuyển dụng đều yêu mến. Nếu bạn tài giỏi đến đâu mà lại kiêu căng, tự mãn, phóng đại về thành tích của mình thì khó mà tạo ấn tượng tốt với họ.

Gần 1000 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được lắng nghe và học hỏi

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe những bài học quý báu mà Thầy Hiển truyền đạt

Vốn xuất thân là một chuyên gia tâm lý, đạo diễn truyền hình, Diễn giả Lê Văn Hiển thường xuyên đến các trường Đại học, Cao đẳng; các Hội liên hiệp, Doanh nghiệp... để chia sẻ các hội thảo chuyên đề, kỹ năng mềm cho các bạn trẻ, các cán bộ giáo viên - giảng viên, giám đốc, các nhà quản lý cấp cao. Qua đó nhiều người được tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức quý báu của Thầy và đem về áp dụng.

Gần 1000 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được lắng nghe và học hỏi

Thầy Trần Quốc Bảo , Chuyên viên Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng trao quà thay cho lời cảm ơn Diễn giả Lê Văn Hiển đã dành thời gian đến chia sẻ chuyên đề hôm nay

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt cùng phía trường Đại học Tôn Đức Thắng, ngoài ra doanh nghiệp còn tài trợ thêm 10 suất học bổng “Nghệ thuật nói trước công chúng” cho sinh viên trường. Theo đó, đây là hoạt động thường niên giữa Doanh nghiệp – Diễn giả và Quý nhà trường, được nhiều bạn sinh viên yêu thích và Ban giám hiệu ủng hộ, đồng hành trong nhiều năm liền.

Gần 1000 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được lắng nghe và học hỏi

Công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt đặc biệt tài trợ 10 suất học bổng Nghệ thuật nói trước công chúng với tổng giá trị lên đến 12 triệu đồng, mang lại sự hứng khởi cho các em sinh viên

Gần 1000 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được lắng nghe và học hỏi

Ca sĩ khách mời Lưu Trúc Ly - Bán kết Solo Bolero 2016 cũng góp giọng ca cho chương trình Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng, được biết chị cũng là học trò của Thầy Hiển và thường xuyên đồng hành cùng công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Sáng Tạo Việt. 

Mai Đào – Quốc Phi

Spress.vn

Nguồn: Spress

TIN MỚI