Khi nhắc đến MC Hữu Tài, khán giả và đồng nghiệp thường nghĩ đến ngay hình ảnh của một anh chàng vui tính, hòa đồng, luôn nỗ lực và trau dồi trong công việc người dẫn chương trình.

 Chân dung MC Hữu Tài, một người luôn hòa đồng và nỗ lực trong công việc

Hiện tại anh vẫn đang cộng tác với các công ty tổ chức sự kiện ở vai trò cầm mic, hàng tuần anh vẫn hăng say lao động, làm công việc mà mình đam mê. Ngoài công việc MC thì Hữu Tài còn thành lập công ty TNHH Tổ chức sự kiện mang tên ‘MC SHOW’. Anh chia sẻ: “Đây cũng là đam mê của Tài. Tài rất thích giai đoạn chính tay mình chuẩn bị, thực hiện và lắng nghe nhận xét của khách hàng. Cái sướng nhất là  quá trình chuẩn bị, rất cực - nhưng cũng… rất sướng”.
 Hiện tại anh chàng có một công ty riêng mang tên MC SHOW - chuyên về lĩnh vực tổ chức sự kiện
Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, chúng ta hãy cùng trò chuyện ngắn với MC Hữu Tài về người Thầy của anh trong lĩnh vực dẫn chương trình, hãy lắng nghe những trải lòng của anh nhé.
Xin chào MC Hữu Tài, khi nhắc đến người Thầy trong dịp lễ 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam thì anh sẽ nghĩ ngay đến ai?
MC Hữu Tài: Có 2 người mà cho dù đi đâu, làm gì, trở thành ai, Tài cũng sẽ luôn nhắc về 2 người này.

Người thứ nhất là thầy Thanh Bạch.
Xin được tâm sự chút xíu (cười). Sau khi tốt nghiệp lớp Người dẫn chương trình của Nhà Văn Hóa Thanh Niên, thú thật Tài không có show nào luôn, không có cơ hội được tiếp xúc với các sự kiện, trường quay… Sau đó Tài xin Thầy Bạch cho đi theo để ngồi ở hàng ghế khán giả để xem Thầy dẫn và mình thì học hỏi. Thầy rất tận tình và chu đáo, khi Thầy có buổi ghi hình game show hay dẫn sự kiện cho các công ty Thầy đều dẫn Tài theo. Rồi Thầy dạy Tài trong công việc là phải như thế này, như thế kia. Có mấy lần, vì khó khăn quá nên Tài nhắn tin xin ý kiến của Thầy về việc nên đi tiếp hay là dừng lại. Thầy nói: “Đi tiếp hay dừng lại là quyết định của em. Con đường mà em đã lựa chọn phía trước còn rất nhiều chông gai, nhưng cũng có rất nhiều hoa hồng”. Và theo đó, nhờ những lời dạy bảo của Thầy Bạch, Tài có thêm niềm tin và động lực ở giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn và bỡ ngỡ… Đó là câu chuyện của vài năm về trước (cười), còn hiện tại công việc và tâm lý của Tài cũng đã ổn định. Mỗi tuần Tài đều có show để dẫn, có việc để làm, không còn hoang mang nữa. Thi thoảng Tài cũng có gọi điện, nhắn tin hỏi thăm Thầy. Đặc biệt là hôm dịp giỗ tổ sân khấu Tài có ghé nhà Thầy và có gửi đến Thầy 1 lời chúc trong ngày 20/11 và Thầy cũng có vài lời chia sẻ mà Tài vẫn còn ghi nhớ…
 
Người thứ 2 đó chính là chị MC Thanh Phương – Chủ nhiệm CLB người dẫn chương trình Cung văn hóa lao động TP.HCM.
Lúc mới vô nghề Tài còn rất non, tươi và xanh (cười lớn). Mà Tài nghĩ ai lúc mới bắt đầu thì cũng vậy thôi, nói thật lúc đó đi làm chỉ đúng 2 từ “nhiệt huyết”. Lúc đó chị Phương xuất hiện, một người chị không chê Tài non mà còn tin tưởng giao cho Tài thực hiện nhiều chương trình, ở cả vai trò MC và điều phối. Thêm nữa, chị còn cho Tài thấy những khuyết điểm để cải thiện, Tài rất trân quý. Những ngày qua nhà chị Phương vừa nấu ăn, vừa bàn kịch bản Tài sẽ còn nhớ mãi trong tâm trí Tài.
 
 MC Hữu Tài trải lòng về giai đoạn mới vào nghề, anh không quên bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với 02 người Thầy là MC Thanh Bạch và MC Thanh Phương
Vậy nhân ngày Nhà  Giáo Việt Nam, Hữu Tài có muốn gửi lời gì đến Thầy Bạch và chị Thanh Phương không? 
MC Hữu Tài: Không chỉ thầy Bạch và chị Thanh Phương. Mỗi một người mà Tài gặp, mỗi câu nói của họ mà giúp Tài thay đổi theo chiều hướng tích cực, tốt lên, phát triển thì đều là người Thầy của Tài. Cho nên Tài xin được gửi lời chúc này đến Thầy Bạch, chị Phương nói riêng, và những người Thầy khác nói chung – “Chúc các sư phụ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và bình an trong cuộc sống”. Và Tài cũng sẽ làm theo lời của Thầy Bạch: “Chỉ cần em giúp đỡ những người đi sau trong khả năng có thể của mình đã là một cách trả ơn cho tôi và những người đã từng giúp đỡ em rồi!
Clip MC Hữu Tài chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam cùng MC Thanh Bạch

Xin được cám ơn những chia sẻ của MC Hữu Tài. Chúc anh thành công với những dự án sắp tới, luôn được khán giả và đồng nghiệp yêu mến./.
Mai Đào - Thanh Hằng
 

Giao lưu cùng MC Hữu Tài nhân dịp lễ 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam
19 tháng trước
1155 lượt xem
Từ khóa MC HỮU TÀI 20/11 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TRI ÂN