Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết và thuộc bài ABC Song của Anh quốc; bởi ca từ thật đơn giản, dễ nhớ và cứ hễ đưa các bé đi học tiếng Anh là đều được dạy bài này làm quen với môn học mới. Phụ huynh và cả trẻ thơ từ bao thế hệ cứ làu làu "A B C D E F G...", một gia điệu bất hủ. Tối 27/5, tại Nhà thiếu nhi TP.HCM, một dự án âm nhạc giáo dục đầu tiên của Nhà giáo - Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi, MV ca nhạc "A Ă Â" ra đời như đánh dấu một cột mốc mới, một trang sử trong việc dạy và học Tiếng Việt. 

Giọng ca

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/06, "A Ă Â" ra mắt khán giả như một món quà mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp mà Ca sĩ, Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi gửi gắm đến tất cả mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp Một. 

Giọng ca

Với tài viết nhạc về chủ đề trường lớp, trước đây cô giáo tiểu học Đỗ Tuyết Nhi từng được V.biz Việt chú ý rất nhiều về những cống hiến của mình trong việc sáng tác âm nhạc, trong đó ca khúc “Yêu sao nghề giáo viên” là một trong những bài đã và đang ở vị trí cao trong lòng người nghe. Mặc dù chưa phát hành MV nhưng nhiều Thầy Cô của cả nước đã sử dụng ca khúc "Yêu sao nghề giáo viên" dùng trong các ngày lễ lớn của ngành Giáo Dục. Đây được xem là thành quả lớn nhất của Cô giáo mang nghiệp cầm ca Đỗ Tuyết Nhi, bởi sau thời gian 16 năm đứng lớp giảng dạy khối tiểu học, bằng tấm lòng tâm huyết yêu nghề - Cô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có những đóng góp sáng kiến cho nghề Giáo. Bên cạnh đó, ca khúc nổi bật làm nên tên tuổi của Cô giáo, Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi - "Xin chào mùa hè" cũng được đông đảo học sinh, sinh viên yêu thích.

Giọng ca

Cô giáo trải lòng: “Với kinh nghiệm 16 năm làm bên ngành Giáo Dục, mình nhận thấy rằng việc dạy học cho các em qua bài hát rất hữu ích và đạt kết quả như mong đợi. Đặc biệt là học sinh ở độ tuổi 5,6,7; việc này sẽ giúp các em thuộc bài nhanh và tạo hứng thú hơn, không gây nhàm chán. Chính vì những lí do đó mà mình đã quyết định sáng tác nhạc để việc dạy và học trở nên nhẹ nhàng, vui tươi mà vẫn đạt kết quả tốt và làm phụ huynh hài lòng.”

Giọng ca

“Hy vọng qua ca khúc này mọi người sẽ dễ dàng thuộc bảng chữ cái của Việt Nam hơn, đây là một dự án không chỉ Tuyết Nhi xem trọng mà cả ekip cũng đều tâm huyết.” - Cô giáo kiêm Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi (Tên thật: Đỗ Ánh Tuyết), cũng chính là người sáng tác “A à ” bộc bạch chia sẻ.

Giọng ca

Theo ekip ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi tiết lộ: “A Ă Â được kỳ vọng sẽ là ca khúc để đời cho thiếu nhi Việt Nam vì mang bộ chữ cái Tiếng Việt, chúng tôi rất mong các bạn nhỏ và cả người lớn sẽ đón nhận nhiệt tình!”

Trần Hạnh/Phong cách sao
Giọng ca "Yêu sao nghề giáo viên" tiếp tục cú hích sự nghiệp với bài hát "A Ă Â" được nhiều người ủng hộ
50 tháng trước
11163 lượt xem
Từ khóa CA SĨ ĐỖ TUYẾT NHI BÉ DÂU TÂY A Ă Â