Phút 85 trận đấu giữa TP.HCM gặp Than Quảng Ninh, hậu vệ Sầm Ngọc Đức có pha vào bóng cao chân phi thẳng vào vai cầu thủ Thế Hưng của đội khách. Sau tình huống nguy hiểm này, hậu vệ người Nghệ An bị trọng tài chính Trần Văn Lập rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu.

Mặc dù cầu thủ đội nhà bị chơi xấu, nhưng HLV Phan Thanh Hùng người thầy cũ của Sầm Ngọc Đức ở Hà Nội lại khá nhẹ nhàng khi nhận xét về tình huống va chạm này.

"Tôi nghĩ Sầm Ngọc Đức không có ý chơi xấu và vào bóng thô bạo với Thế Hưng. Tình huống đó Đức chủ động vào bóng và giơ chân cao từ trước nên không kịp rút lại. Đúng là tình huống nguy hiểm nhưng may là Thế Hưng không bị sao cả.

Cậu ta cũng là học trò cũ của tôi khi còn ở Hà Nội nên chỉ khuyên học trò nên thay đổi lối chơi thừa nhiệt huyết của mình. Đôi khi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến bản thân cũng như đồng nghiệp của mình", HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

HLV Phan Thanh Hùng:

Sầm Ngọc Đức nhận thẻ đỏ rời sân sau pha bóng bạo lực với Thế Hưng trong trận đấu TP.HCM thắng Than Quảng Ninh 2-1 tại vòng 20, Nuti Cafe V.League 2018.

Khá may mắn cho hậu vệ Thế Hưng của đội khách chỉ bị đau nhẹ và đứng dậy thi đấu ngay sau đó, chia sẻ về tình huống va chạm nguy hiểm mà Sầm Ngọc Đức tạo ra cho mình, hậu vệ người Đồng Nai cho biết:

"Tôi vào sân từ băng ghế dự bị và được bố trí chơi bên hàng lang phải. Tình huống đó 50/50 nên tôi cũng không đề phòng vì nghĩ bình thường. Nhưng khi Ngọc Đức vào bóng bằng gầm giày quá nhanh khiến tôi không thể nào né được.

Tại Nuti Cafe V.League 2018 sau 20 vòng đấu, Sầm Ngọc Đức đã nhận 6 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ sau những pha bóng nguy hiểm với các đồng nghiệp của mình.

May mắn là chỉ trúng vào vai và tôi kịp khép tay nên cũng không sao. Trận đấu cũng kết thúc rồi nên tôi không nói nữa. Chỉ mong Ngọc Đức nên thay đổi lối chơi, hãy tôn trọng đôi chân của đồng nghiệp".

HLV Phan Thanh Hùng:

TP.HCM có trận thắng thứ 2 trước Than Quảng Ninh với nhiều pha bóng bạo lực. Ảnh: Bạch Dương.

Đây đã là lần thứ ở mùa giải này Sầm Ngọc Đức nhận thẻ đỏ rời sân vì lối chơi chém đinh chặt sắt của mình. Trước đó tại vòng 1/8 Cup Quốc gia, Ngọc Đức có pha vào bóng thô bạo với Văn Đức, nhận án phạt cấm thi đấu 4 trận và nộp phạt số tiền 20 triệu đồng.

Ở V.League 2017 khi còn khoác áo Hà Nội, Sầm Ngọc Đức từng khiến cho Anh Hùng của Hải Phòng vật vã rời sân với cái ống đồng nhiều vết trầy sướt. Sau đó, hậu vệ người Nghệ An bị cấm thi đấu 8 trận và nộp số tiền phạt 30 triệu đồng.

"Tôi không muốn nhắc đến tình huống đó nữa", hậu vệ Sầm Ngọc Đức chia sẻ về tình huống vào bóng thô bạo với Thế Hưng mới đây. Với pha phạm lỗi này, có thể Ngọc Đức sẽ nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF.

Sầm Ngọc Đức vào bóng thô bạo

Nguồn: Soha

HLV Phan Thanh Hùng: "Tôi nghĩ Sầm Ngọc Đức không cố ý chơi xấu Thế Hưng"
33 tháng trước
397 lượt xem