iCloud


Những chiếc điện thoại iPhone đắt tiền luôn nằm trong Những chiếc điện thoại iPhone đắt tiền luôn nằm trong "tầm ngắm" của bọn đạo chích

Thế nhưng đối mặt với vấn nạn bọn trộm có xu hướng lộng hành và táo bạo hơn khi có trường hợp đe dọa người dùng, ép buộc họ phải cho biết thông tin về mật mã bảo vệ. Khi đã mở được thiết bị, bọn trộm có thể dùng các biện pháp xâm nhập vào ID Applethay đổi mật khẩu mới. Điều này sẽ dẫn đến việc chủ sở hữu thiết bị không chỉ mất thiết bị mà còn mất cả Apple ID và quyền truy cập vào thông tin dữ liệu trên thiết bị. Cùng với đó các tính năng khác như định vị, khóa iCloud và vô hiệu hóa thiết bị cũng không thể thực hiện. Tuy nhiên suy tính đến trường hợp này, Apple đã thiết lập một tính năng ngăn chặn việc mật khẩu bảo vệ thiết bị bị lộ dẫn đến việc thay đổi thông tin trên thiết bị.

Để kích hoạt thiết lập này, người dùng iPhone có thể truy nhập vào Settings > General > Restrictions > Accounts. (Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Giới Hạn > Tài Khoản)

Đối với iOS 12, người dùng cần truy nhập một đường dẫn khác: Settings > Screen Time > Content & Privacy > Accounts Changes.

Không còn nỗi lo bị trộm thông tin khi mất mật mã iPhone với tính năng iOS!

Đến bước này, người dùng iPhone đã có thể thiết lập một mã PIN riêng ngoài mật mã bảo vệ thiết bị. Khi đã được thiết lập xong, chuyển đến mục Accounts và đánh dấu chọn "Không Cho phép Thay đổi" thông tin mục Accounts. Khi đó, việc thay đổi tài khoản Apple trên thiết bị và truy nhập vào iCloud sẽ không thể thực hiện được bằng phương pháp thay đổi mật khẩu tài khoản.

Không còn nỗi lo bị trộm thông tin khi mất mật mã iPhone với tính năng iOS!

Để tắt tính năng này, người dùng iPhone cần truy nhập lại đường dẫn Settings > General > Restrictions > Accounts một lần nữa, để chọn lại tùy chọn "Cho phép Thay đổi".

Không còn nỗi lo bị trộm thông tin khi mất mật mã iPhone với tính năng iOS!

Tuy nhiên nếu sử dụng tính năng này của iPhone, bạn nên chú ý không đánh mất mã PIN Restrictions (Giới hạn). Vì điều này sẽ khiến bạn cũng mất khả năng thay đổi phần Accounts Restrictions (Giới hạn Tài khoản) và buộc phải khôi phục thiết bị dẫn đến mất dữ liệu có trong bộ nhớ.

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các "tín đồ" Apple đang sử dụng các thiết bị iOS bảo vệ chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng thân yêu của mình "chặt" hơn nữa!

Kunnie

Nguồn: Yan

Không còn nỗi lo bị trộm thông tin khi mất mật mã iPhone với tính năng iOS!
34 tháng trước
7970 lượt xem
Từ khóa iPhone iOS Tính năng