Đêm 19/12, chương trình giao lưu trình diễn múa đương đại do Callula Team và nhóm múa Baydance tổ chức đã được công chiếu theo hình thức trực tuyến. Mặc dù được tổ chức theo một hình thức mới mẻ, song chương trình vẫn đem lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc thăng hoa. 

Với một cách diễn đạt khác, Cuốn đã mang mối tình tri kỷ của Thúy Kiều và Từ Hải vào những chuyển động của múa đương đại. Thông qua chủ đề tình yêu, sự kiện muốn nhắn nhủ tới giới trẻ thông điệp: “Dám yêu, dám chấp nhận” nhằm khẳng định tuyên ngôn tình yêu: tự do yêu, vượt lên trên mọi định kiến, chấp nhận những khiếm khuyết của đối phương.

Vở múa đương đại với sự kết hợp của các nghệ sĩ đã chuyển tải một cách sâu sắc thông điệp của chương trình đến khán giả. Nguồn: NAG Hoàng Thắng

Với sự tối giản trong phục trang và ánh sáng, hay thậm chí bày trí sân khấu chỉ với hình ảnh cuộn tơ rối bời đan chặt lấy cây đàn - biểu tượng tiếng lòng của Thuý Kiều cũng như bất kì người con gái khi yêu nào, phần trình diễn đã tạo nên một bức tranh với những mảng màu đối lập trên nền âm thanh nhạc cụ dân tộc đưa khán giả về với thời đại của câu chuyện tình yêu lứa đôi đẹp và nhiều tiếc nuối trong không gian văn học Việt Nam.


Hình ảnh Từ Hải chết đứng ở cuối vở múa đã gợi nhiều suy ngẫm về tình yêu mà chàng dành cho Kiều. Nguồn: NAG Hoàng Thắng

Trong phần giao lưu cuối chương trình, khán giả đã có những giây phút lắng đọng cùng với những chia sẻ của hai diễn giả Lữ Mai và Vũ Đình Thắng.

Là một nhà thơ, nhà báo đã từng nghiên cứu rất kĩ về Truyện Kiều, chị Lữ Mai đã chỉ ra những điểm ấn tượng, mới mẻ trong từng chuyển động của các nghệ sĩ, nói lên quan điểm của mình về chữ “dám” trong tình yêu xưa và nay.

Với biên đạo múa Vũ Đình Thắng, người trực tiếp tham gia vào vở múa, anh đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện, từ việc đi tìm lời giải “Tình yêu là gì?” đến việc truyền tải những ý niệm ấy vào trong phần trình diễn.

Trải qua hành trình hai tháng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, Cuốn - Tình tựa phồn hoa đã chính thức khép lại. Hy vọng rằng, những ý nghĩa mà chương trình mang lại sẽ luôn đọng mãi trong tâm trí của khán giả!

Thanh Thúy