Nhiều danh thủ, cựu ngôi sao của bóng đá Việt Nam đều ngả mũ thán phục tài năng và bản lĩnh của đội U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Ngay sau trận bán kết khép lại, cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã gửi lời chúc đến đội U23 Việt Nam trên trang cá nhân. Chứng kiến màn trình diễn đầy bản lĩnh của các đàn em, CV9 phải thừa nhận: "Tôi khẳng định đây là lứa cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay. Tôi có niềm tin với lứa cầu thủ này thì bóng đá Việt Nam chúng ta sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn".

Lê Công Vinh:

Thế hệ của Công Vinh từng khiến người hâm mộ sống trong không khí lễ hội bằng chức vô địch AFF Cup 2008, chức vô địch Đông Nam Á duy nhất của Việt Nam đến lúc này. Nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đã vào đến chung kết giải đấu cấp châu lục.

Không chỉ xét về mặt thành tích mà nhiều chuyên gia còn phải công nhận các cầu thủ U23 Việt Nam hiện nay có trình độ kỹ thuật cá nhân rất tốt. Đánh bại Iraq và Qatar trên loạt luân lưu, còn cho thấy các cầu thủ bản lĩnh, tự tin và có tinh thần thép đến thế nào.

Lê Công Vinh:

Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, người nằm trong thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam cùng Lê Huỳnh Đức, Trần Minh Chiến... cũng phải thừa nhận: "Họ đã tiến rất xa so với lứa của chúng tôi. Họ có kỹ thuật tốt, tinh thần thi đấu lỳ lợm, khả năng phối hợp nhuần nhuyễn... Họ thực sự là thế hệ vàng mới của bóng đá Việt Nam".

Nguyễn Văn Quyết, đội trưởng ĐTQG Việt Nam, thì ngập tràn cảm xúc khi chứng kiến các đàn em tung hoành ở giải châu Á. Văn Quyết đặc biệt tán dương Nguyễn Quang Hải, đồng đội của anh ở CLB Hà Nội.

"Chúc mừng Quang Hải, người hùng của hàng triệu người hâm mộ bóng đá ngày hôm nay", Văn Quyết chia sẻ.

Lê Công Vinh:

Quang Hải, dù đá hỏng quả luân lưu, vẫn xứng đáng là người hùng của U23 Việt Nam. Anh hai lần ghi bàn đưa đội bóng từ cõi chết trở về, trong đó có bàn thắng gỡ hòa 2-2, xứng đáng gọi là một siêu phẩm.

Phạm Thành Lương, người từng giành 3 Quả bóng vàng cho biết giờ anh xem người đàn em là thần tượng.

Lê Công Vinh:
Lê Công Vinh:

Cựu cầu thủ Trương Việt Hoàng.

Lê Công Vinh:

Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng, nay là HLV của lò PVF.

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Trí Thức Trẻ