CTCP Thực phẩm Dinh dưỡng Sài Gòn (SNF) – công ty con của CTCP Masan Consumer (MCH) – vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty Jinju Ham - một công ty sản xuất thịt chế biến có thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc.
Theo đó, Jinju Ham đã mua 25% cổ phần của SNF thông qua đợt chào bán cổ phiếu sơ cấp và SNF sẽ được đổi tên thành "Masan Jinju".
Được biết, Jinju Ham thành lập vào năm 1963 và là nhà sản xuất xúc xích lâu đời nhất của Hàn Quốc với thị phần đứng đầu trong ngành hàng xúc xích và các thực phẩm cung cấp bữa ăn đầy đủ. Jinju Ham có kinh nghiệm hơn 30 năm trong thị trường thịt chế biến và hiện đang sở hữu nền tảng nghiên cứu và phát triển sản phẩm hàng đầu ("R&D") và công nghệ kỹ thuật tiên tiến.
Về phía Masan Consumer, trên vai trò là công ty con của Tập đoàn Masan (MSN), hiện Masan Consumer là đơn vị thực phẩm và đồ uống lớn nhất Việt Nam, dẫn đầu trong các ngành hàng gia vị, thực phẩm tiện lợi và đồ uống. Danh mục sản phẩm của Masan Consumer bao gồm những thương hiệu như Chin-su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Heo Cao Bồi, Vinacafé, Wake-up, Vĩnh Hảo và Quang Hanh.
Nửa đầu năm 2018, Masan Consumer dự đạt 7.646 tỷ đồng doanh thu, đóng góp lớn nhất cho toàn Tập đoàn. Trong đó, biên EBITDA của Masan Consumer quý 2/2018 dự kiến tăng lên 19,9%, đà hỗ trợ đến từ việc đầu tư xây dựng thương hiệu cũng như phát kiến mới cho nửa cuối năm 2018.
Trở lại với sự hợp tác trên, ông Trương Công Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Masan Consumer chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là mang đên cho người tiêu dùng Việt các sản phẩm từ thịt độc đáo và thơm ngon. Chúng tôi sẽ không chỉ tạo nên những sản phẩm ngon, mà còn phải đáp ứng những yêu cầu về dinh dưỡng và giá cả hợp lý. Việc hợp tác này sẽ giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh hằng ngày nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam. Tôi tin tưởng việc hợp tác với Jinju sẽ là tiền đề để chuyển đổi ngành hàng thịt chế biến và hiện thực hóa sứ mệnh của chúng tôi trong tương lai không xa".
Cùng với đó, ông Park Jungjin, Tổng Giám đốc của Jinju Ham, nhận xét: "Thị trường thịt chế biến của Việt Nam có những yếu tố giống như Hàn Quốc và Trung Quốc cách đây 20 năm. Ngành hàng này vẫn còn đang rất sơ khai, và chiếm dưới 1% vào mức tiêu thụ thịt của toàn thị trường. Chúng tôi tin rằng sự cộng hưởng của hai nền tảng hàng đầu sẽ tạo điều kiện cho Masan-Jinju thúc đẩy tỷ lệ tiêu thụ thịt chế biến lên 20%-50% trong dài hạn, bằng với tỉ lệ tiêu thụ tại Trung Quốc và Hàn Quốc ngày hôm nay. Nhiệm vụ của chúng tôi là sẽ đi đầu và dẫn dắt sự chuyển đổi này, đồng thời tạo dựng vị thế đứng đầu thị trường trong vòng 5 năm tới".
Sau sự kiện hợp tác này, Công ty dự định sẽ tung các sản phẩm mới vào nửa cuối năm 2018.