Sở hữu nét đẹp lai Tây, đa văn hóa cùng gương mặt giao thoa giữa những vùng miền đặc trưng của Bắc - Trung và Nam bộ. MC Hoài Thư đã "hóa tròn vai" với hai nhân vật đặc biệt trong MV mới nhất của Hòa Minzy.

MC Hoài Thư trong bộ ảnh mới nhất, được lấy từ ý tưởng trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp của ca sĩ Hòa Minzy

Nhận định chung về nét đẹp của nữ MC, cộng đồng có đánh giá gương mặt của cô có phần khá "kén" và "lạ", khác biệt so với những người đẹp hiện thời. Kiểu cách cũng có phần cổ điển, truyền thống, nhưng cũng rất sang trọng và ma mị. Chính vì vậy khi lên ý tưởng cho lần chụp lần, NTK Mai Phương đã khéo léo chọn riêng cho MC Hoài Thư một concept hoàn toàn mới mang tên "Hoàng Hậu - Thứ Phi". Sự pha trộn có phần độc đáo, biến tấu hài hòa vừa vặn trong không gian hoài cổ tại bảo tàng TP.HCM.

Tuy nữ MC khá kén góc chụp nhưng vẫn không làm khó được các tay nhiếp chuyên nghiệp


Từ một Hoàng hậu kiêu sa, quý phái của phương Nam...


...Cho đến Thứ phi mang nét đẹp Kinh Bắc truyền thống

MC Hoài Thư tiết lộ: Mới đầu tôi cảm thấy khá bối rối vì mình rất ít chụp những style mang phong cách hoàng tộc. Phần vì lột tả hơi khó vì thần sắc vừa nhẹ nhàng lại vừa trang nghiêm, mà phải diễn được cái nét xưa của phụ nữ thời ấy... Tuy nhiên Mai Phương bảo tôi hợp với concept này lắm cứ thử đi, thế là nhận lời luôn (cười). Nói vậy chứ cũng may mắn là có stylist hỗ trợ và nhiếp chụp đẹp, có tâm, chỉnh từng chút một nên khi lên hình cũng ra nét, nói vui là "xem lại tôi cũng không nhận ra chính mình" vì căn bản gương mặt tôi hơi khó chụp, được mệnh danh là "thách thức mọi ống kính" cho nên "được vậy là vui lắm rồi í" (cười tiếp).

MC Hoài Thư tự nhận mình "có gương mặt hơi khó chụp", nhờ có ekip hỗ trợ và nhiếp ảnh mới ra được những tấm ảnh đẹp

Dù vậy cô vẫn có thần thái và phong cách riêng, không dễ nhầm lẫn giữa các gương mặt khác

NTK Mai Phương chia sẻ: "Ngay sau khi xem MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp, Mai Phương và ekip đã ra ngay ý tưởng này và tiến hành thực hiện. Phương chuẩn bị cho chị Thư cả 02 style, 'Nam Phương Hoàng Hậu' với điểm nhấn là chiếc áo choàng xanh không lẫn vào đâu được, tiếp theo tà áo dài trắng đi kèm chuỗi ngọc trai đậm chất hình tượng kinh điển của 'Thứ Phi Phương Bắc' Bùi Mộng Điệp. Ghép lại ekip lấy tên concept 'Nam Phương - Thứ Phi' và ra được những shoot hình ưng ý."

MC Hoài Thư và NTK Mai Phương, cặp chị em "ít nói và kín tiếng" nhất showbiz

Góc nghiêng "thần thánh" của nữ MC, biên tập

Sự biến tấu uyển chuyển của MC Hoài Thư

Đôi lúc nhẹ nhàng, suy tư...

Sau đó lại chuyển sang nét dịu dàng, tươi vui

MC Hoài Thư trong chùm ảnh "để đời" và đáng nhớ

Theo đó, bối cảnh được chụp tại Bảo tàng TP.HCM


Có thể nói, NTK Mai Phương cùng Hội nhiếp ảnh Tôi Yêu Áo Dài đã thực hiện trọn vẹn những tấm ảnh "đôc-lạ" và rất nghệ thuật cho concept lần này

Writer: Quang Anh

Model: MC-BTV Hoài Thư

Costume, Stylist & MUA: NTK Mai Phương

Photo: MORRIS LIAO, vũFOTO, TANGUYEN, HYORO, THI LÊ