Cuộc sống của sinh viên đại học bên cạnh những niềm vui thì cũng có những khoảnh khắc khiến bạn không muốn nhắc đến.

Dù bạn trải qua 4 năm đại học ở đâu thì đó cũng là quãng thời gian chúng ta sẽ không bao giờ quên. Những năm tháng đại học là lúc căng thẳng nhưng cũng tuyệt vời nhất mà bạn từng có. Những khoảnh khắc tồi tệ sau có lẽ bất cứ ai là sinh viên cũng đã gặp qua một lần trong đời.

1. Khi bạn bối rối không biết làm thế nào để hòa đồng cùng mọi người trong những tuần đầu tiên làm quen nhau ở giảng đường đại học.

Những người đầu tiên mà bạn gặp ở đại học có thể là những người cực kỳ quan trọng trong cuộc sống bạn sau này. Đó là bạn thân, đồng nghiệp, hàng xóm hay thậm chí là người yêu hoặc vợ chồng. Giữa hàng chục sinh viên trong một lớp, bạn băn khoăn không biết nên kết thân với ai và những người vô tình bạn quen sau này lại để lại những dấu mốc cực quan trọng trong cuộc đời của bạn. 

Những khoảnh khắc tồi tệ ở đại học mà sinh viên nào cũng trải qua

2. Bạn trở về từ một kỳ nghỉ và quên sạch tất cả mọi thứ liên quan đến bài giảng thầy cô vừa dạy hôm trước.

Rõ ràng rất khó để những kiến thức sách vở khô khan kia quay về với bạn sau một kỳ nghỉ dài. Não bộ con người đã được thiết kế rất hoàn hảo để bạn quên đi một cách nhanh nhóng bài giảng của các thầy cô, thay vào đó lấp đầy bằng những quán ăn, địa điểm đi chơi, những cốc trà sữa.

Những khoảnh khắc tồi tệ ở đại học mà sinh viên nào cũng trải qua

3. Bạn bè thân không được làm bài tập nhóm cùng bạn và giáo viên xếp cho bạn làm với một nhóm lạ hoắc.

Làm việc nhóm ở đại học đúng là một điều kinh khủng nhất. Có những thành phần nhận hết nhiệm vụ làm từ a đến z, có những đứa học 4 năm không đụng đến bài tập nhóm bao giờ nhưng điểm luôn luôn cao, và một loại khác nói rất nhiều, thích chỉ đạo nhưng không xắn tay lên làm bao giờ.

Những khoảnh khắc tồi tệ ở đại học mà sinh viên nào cũng trải qua

4. Xung quanh lớp học là những kẻ kỳ lạ.

Nhìn quanh, bạn sẽ thấy lớp học như một xã hội thu nhỏ với đầy đủ những loại người hết sức kỳ lạ. Học hết 4 năm bạn cũng sẽ không bao giờ nói chuyện được với những kẻ chuyên cắm mặt vào điện thoại. Bạn sẽ thấy khó chịu với nhiều đứa đến lớp toàn ngủ lại còn ngáy hay tranh lên ngồi bàn đầu mà nói chuyện rất to. Thêm vào đó còn những thành phần ăn mặc kì quái hay đầu tóc khác lạ nữa...

Những khoảnh khắc tồi tệ ở đại học mà sinh viên nào cũng trải qua

5. Khi bạn và bạn cùng phòng cãi nhau kịch liệt vì những điều nhỏ nhặt.

Đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra với tất cả mọi người. Tình bạn tan vỡ nhanh chóng vì những tranh cãi không đâu vào đâu khi sống chung. Một đứa sống bẩn một đứa thích dọn dẹp. Một đứa thức khuya một đứa dậy sớm. Một đứa có người yêu và một đứa F.A.

Những khoảnh khắc tồi tệ ở đại học mà sinh viên nào cũng trải qua

Bất kể những điều tồi tệ xảy đến như thế nào đi chăng nữa, những năm tháng đại học vẫn là những dấu ấn không bao giờ quên.

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh14

TIN MỚI