Một lần nọ đến tiệm làm tóc để thư giãn, Gigi chợt quyết định cắt tóc: “Bạn trai nói tôi đừng bao giờ cắt tóc vì anh ta yêu mái tóc dài của tôi”. Gigi nói rồi để cho thợ làm tóc bắt đầu tạo kiểu tóc cho mình.

21 tuổi, Gigi Engle quen được một người qua ứng dụng Tinder và sau 3 năm tìm hiểu, cô và chàng trai đó quyết định tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Tốt nghiệp đại học và với sở thích viết lách, Gigi nhanh chóng chọn đi theo con đường mà cô có thể trau dồi khả năng của mình, bạn trai cũng rất ủng hộ cô và giúp cô tất cả mọi thứ, từ mặt vật chất đến tinh thần. Gigi cảm thấy cô là cô gái hạnh phúc nhất trên đời.

Sự nghiệp của Gigi nhanh chóng "cất cánh" chỉ sau 1 đêm, bài viết của cô được xuất hiện trên tạp chí Time Out và mọi thứ bắt đầu đến với cô từ đó, danh tiếng, tiền bạc, hàng ngàn tin nhắn trên mạng xã hội và một lời mời xuất bản sách. Tuy nhiên, thay vì vui mừng cho cô thì bạn trai cô lại cảm thấy không hài lòng vì lý do không còn nhiều quyền riêng tư, với cuộc sống của anh và cả với mối quan hệ giữa hai người, những cuộc cãi vã bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn.

Quá mệt mỏi với mối quan hệ của mình nhưng vẫn muốn cứu vãn nó, Gigi hỏi bạn trai mình liệu anh có muốn chia tay và nhận được câu trả lời nửa thật nửa đùa: “Anh cảm thấy chúng mình không còn như xưa nữa”. Câu nói đó đã kết thúc mối quan hệ hơn 3 năm mà cô vô cùng trân quý.

Gigi bỏ lại cuộc sống ở New York và trở về nhà của mình ở Chicago. Sau cú sốc chia tay, cô cảm thấy lạc lõng và muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và những người bạn thân. Một lần nọ đến tiệm làm tóc để thư giãn, Gigi chợt quyết định cắt tóc: “Bạn trai nói tôi đừng bao giờ cắt tóc vì anh ta yêu mái tóc dài của tôi”, cô ngồi xuống ghế và chia sẻ câu chuyện của mình cho Charles, chuyên viên tạo mẫu tóc tại salon. Charles khẳng định với cô rằng mái tóc này sẽ trả lại tự do cho cô.

Charles bắt đầu di chuyển mũi kéo thoăn thoắt cho đến khi tóc của Gigi chạm cằm, tưởng chừng như anh sẽ dừng ở đó, nhưng không, anh bắt đầu di chuyển mũi kéo thoăn thoắt thêm một lần nữa và cho ngoại hình của Gigi thêm sắc sảo với hàng mái ngố .

Quyết định

Gigi Engle trước và sau khi cắt tóc. (Ảnh: huffingtonpost)

Với mái tóc mới của mình, Gigi bỗng nhận ra được rất nhiều điều. Cô nhận ra được sức mạnh tiềm ẩn của mình và bắt đầu phá vỡ vỏ bọc của quá khứ, trở thành một con người mới mạnh mẽ và hoàn thiện hơn. Cô bắt đầu yêu bản thân hơn, đăng tải những bức hình của mình lên mạng xã hội nhiều hơn, thay đổi phong cách với những trang phục thời trang hơn, và sự nghiệp của cô không ngừng phát triển.

Quyết định

Gu thời trang của cô cũng dần thay đổi. (Ảnh: huffingtonpost)

Quyết định

Gigi tại Amber Rose’s Slut Walk. (Ảnh: huffingtonpost)

Phát biểu tại sự kiện Amber Rose’s Slut Walk, Gigi Engle chia sẻ: "Thoát khỏi những tổn thương tinh thần là một quá trình, chuyện đó không hề dễ dàng và đôi khi còn rất đau đớn. Nhưng để thành công ta cần rũ bỏ hết tất cả những thứ đang kìm hãm mình và trả lại sự tự do cho bản thân bằng một sự thay đổi đầy rủi ro mà ta không thể kiểm soát".

NHÃ HẠ, THEO HELINO

Nguồn: Kênh14