Rio được biết đến là một Rocker đa tài. Không chỉ dừng lại ở vai trò ca sĩ, mà anh còn là nhạc sĩ, biết hòa âm phối khí, chơi được nhiều nhạc cụ như guitar, drum, piano,bass,...

Rocker Rio vốn xuất thân từ một gia đình có truyền thống nhạc Rock. Anh có sở thích rất quái và cá tính như hay sưu tầm những cây guitar độc, thường xuyên đi phượt và đam mê Motor moto. Bên cạnh đó anh được mọi người biết đến là người nghệ sĩ khá từng trải, dày dạn kinh nghiệm trong việc xử lý ca khúc và mang âm nhạc rock một cách gần gũi nhất đến cho khán giả. Bản thân Rio đã hoàn thiện từng ngày và mới đây, chàng Rocker trẻ tự tay cho ra đời 02 MV nhạc Rock đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình - 'Tim Đau' và 'Lầm' - đang được cộng đồng yêu nhạc tích cực đón nhận và lan rộng. Với tài năng sáng tác nhạc cùng với giọng ca ấn tượng, chuyên nghiệp; tin chắc Rocker Rio sẽ còn hứa hẹn ra mắt nhiều bài hát hay nữa trong tương lai gần.

Rocker Rio

Ít ai biết rằng, tuy Rio sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật nhưng lại không được ủng hộ vì mọi người muốn anh có một công việc ổn định hơn là nghề đi hát. Chàng ca sĩ điển trai đã có 1 khoảng thời gian rất dài phải lén lút đi học, đi làm, kinh doanh để có tiền nuôi dưỡng đam mê và anh muốn cho tất cả thấy được sự quyết tâm, sự kiên cường của bản thân anh cũng như tinh thần không bao giờ từ bỏ. Rocker Rio tâm sự: "Trong suốt quá trình đó cũng đã gặp quá nhiều vấp ngã, cố gắng đứng dậy và cũng lại vấp ngã.. nhưng Rio không bao giờ đầu hàng số phận. Sau mỗi thất bại đó Rio đã tự rút ra những bài học cho bản thân, có thêm kinh nghiệm và đang ngày càng tiến đến những bậc thang cao hơn của sự nghiệp âm nhạc!"

Để có được thành công như hôm nay, chàng Rocker đã từng thất bại nhiều lần nhưng anh luôn mạnh mẽ đứng dậy, không đầu hàng số phận, không bỏ cuộc và tiếp tục bước đi trên con đường nghệ thuật của mình

Có thể nói 02 bài hát Rio vừa ra mắt cách đây không lâu đã chứng minh cho quyết tâm 'không bao giờ từ bỏ' của anh, đặc biệt hơn nữa là 02 bài hát này sau khi phát hành anh còn được mệnh danh là chàng ca sĩ đầu tiên ở Việt Nam tiên phong trong việc hòa âm phối khí bằng Ipad. MV 'Tim Đau' - được viết ra khi Rio đang lang thang trên con đường vắng giữa khuya 12h đêm, ca khúc bắt nguồn từ một nỗi cô đơn khó tả, muốn xa rời thực tại khi cuộc sống có quá nhiều nỗi buồn chất chứa chực dâng trào... hiện đạt gần 11.000 lượt xem.

Một Rio với phiên bản hoàn toàn khác trong MV ‘Tim Đau’

Riêng 'Lầm' - được ra đời lúc tâm trạng bị một người bạn phản bội, cướp mất đi nhiều cơ hội; quãng thời gian khi đó Rio đã gồng mình cố gắng vực dậy mọi thứ, tìm nhiều cơ hội khác để bù đắp nhưng vết thương tâm hồn vẫn cứ bủa vây và luôn hiện hữu. Thế là bài 'Lầm' ra đời… giờ đây đã cán mốc hơn 16.000 view.

Tâm trạng Rio thể hiện rõ qua từng ca khúc

Hãy cùng nghe và hòa mình vào 02 bản Rock đầu tay của Rio


MV ‘Tim Đau’ (Link)


Ca khúc ‘Lầm’ (Link)

Mai Đào - Quốc Tuấn