Sau thư chúc mừng thì đây là phần thưởng đầu tiên của tổng thống để chia vui cùng các cầu U23 Uzbekistan với chiến thắng tại giải vô địch Châu Á 2018.

Theo trang Upl.uz - Uzbekistan News, Tổng thống Shavkat Mirziyoyev sẽ đại diện toàn bộ nhân dân, trao tặng mỗi cầu thủ U23 nước này một chiếc xe hơi thương hiệu Malibu. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của U23 Uzbekistan sau khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành chức vô địch.

Malibu nằm trong top 10 mẫu xe ôtô hybrid tốt nhất trong năm 2017 theo đánh giá của tạp chí uy tín USNews. Mức giá khởi điểm của xe khoảng 27.875  USD (hơn 633 triệu đồng).

Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 28/1 tại khách sạn "Uzbekistan".

Sau chiến thắng lẫy lừng, Tổng thống Uzbekistan tặng mỗi cầu thủ U23 nước nhà một chiếc xe hơi trị giá hơn 633 triệu đồng

Trước đó, tổng thống Tổng thống Uzbekistan - Shavkat Mirziyoyev cũng đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U23 nước này.

Nội dung bức thư như sau:

"Các con yêu quý của ta!

Huấn luyện viên và và những nhà cố vấn thân mến!

Tôi xin được thay mặt cho toàn bộ người dân, gửi lời chân thành chúc mừng tất cả các bạn về chiến thắng tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Các bạn đã thể hiện sự can đảm, lòng quyết tâm chinh phục ngôi vị cao nhất trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Chiến thắng vô cùng to lớn mà các bạn mang về cho đất nước là những thành tựu vĩ đại của tuổi trẻ Uzbekistan. Chắc chắn, thành công này sẽ đóng góp xứng đáng vào việc truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ tình yêu và lòng cống hiến cho Tổ quốc, lòng dũng cảm và khát khao giành chiến thắng.

Đất nước và con người Uzbekistan tự hào về các bạn - những người con trai của dân tộc, những anh hùng thực sự.

Tôi ôm lấy tất cả các bạn, chúc các bạn sức khỏe, luôn dồi dào năng lượng, thành công hơn nữa trong sứ mệnh nâng cao vị thế của Uzbekistan trên thế giới."

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh14