“Nguyện” là dự án cộng đồng do nhóm sinh viên đến từ chuyên ngành Quan hệ công chúng, trường Cao đẳng FPT Polytechnic thành lập vào 07/2022, với mục đích gây quỹ và hỗ trợ cho lớp học tình thương ngoại Thuỷ (Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức).


Bắt đầu từ ý tưởng mong muốn xây dựng và thực hiện dự án cộng đồng có thể mang lại giá trị cho xã hội, nhóm sinh viên trường FPT Polytechnich đã thành lập nên “NGUYỆN”. Điểm đến đầu tiên của NGUYỆN đó là lớp học tình thương của Ngoại Thủy tại phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức.


 

Lớp học tình thương Ngoại Thủy được thành lập từ năm 2012

 

Hiện tại, lớp có 46 em đang theo học, độ tuổi từ 7 đến 18 tuổi, trong đó có 4 em bị hội chứng tự kỉ. Đa số các em đều có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện đến trường, cũng có trường hợp cha mẹ đang trong thời gian thi hành án. Thế nhưng không vì thế mà các em mất đi ý chí học tập và niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Đây cũng là lý do mà NGUYỆN chọn nơi này để tiếp nối hành trình “Nguyện gieo chữ - Dệt yêu thương” của mình.


 

Nguyện trao quà cho lớp học tình thương Ngoại Thuỷ

 

Dự án gồm nhiều hoạt động như bán hàng gây quỹ, kêu gọi ủng hộ quần áo, tập sách,… cho lớp học. Đặc biệt, workshop vẽ Họa Tâm là hoạt động được chú ý hơn cả, vì không những mang lại giá trị vật chất cho lớp học mà Họa Tâm còn mang lại giá trị tinh thần rất lớn cho người tham gia.

Đây không chỉ là buổi workshop vẽ thông thường, mà còn kết hợp với phương pháp trị liệu tâm lý và chữa lành qua hình thức vẽ. Chỉ cần thông qua các nét “họa”, các chuyên viên tâm lý sẽ nói cho bạn biết những nỗi niềm bạn đang dấu kín hay những điều mà chính bản thân mình đang loay hoay, nghĩ tiêu cực hoặc chưa tìm thấy hướng đi. 

 


Workshop Hoạ Tâm có sự tham gia của các chuyên gia tâm lý và hoạ sĩ Kim Quyên

 

Họa Tâm sẽ là workshop không chỉ giúp người tham gia có thể thư giãn, thoải mái cùng những nét vẽ của mình, mà còn có thể khám phá tâm hồn, tự chữa lành và hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống hiện đại hiện nay.

Không gian bình yên và ấm cúng của buổi workshop cũng sẽ mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho bạn vào dịp cuối tuần, sau một tuần làm việc bận rộn. Vừa sáng tạo, thư giãn và vừa tạo nên tác phẩm của riêng mình với những chiếc túi vải canvas có những hoạ tiết do chính tay bạn vẽ đó là điều mà Họa Tâm mong muốn mang đến cho người tham dự. 

Workshop sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 13/08/2022 với hai khung giờ: buổi sáng (09h00 – 12h00), buổi chiều (13h00 – 16h00). Toàn bộ lợi nhuận của workshop, NGUYỆN sẽ quyên góp vào quỹ lớp học tình thương của Ngoại Thủy.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage của Nguyện: 

https://www.facebook.com/nguyenteam2022

Hà Anh Đỗ