BridgeFest 2018 không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, như một “cơn gió lạ” đầu năm 2018, hứa hẹn thu hút khoảng 10000 khán giả tham gia.

Một lễ hội gửi gắm thông điệp nhân văn, gắn kết cộng đồng

BridgeFest 2018 – Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách sẽ diễn ra ngày 20/01/2018 tới đây tại Cung điền kinh Thể thao Mỹ Đình là sự kiện do Oxfam tại Việt Nam, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết kế Lục giác – Hexagon và Công ty Wake It Up tổ chức.

Nếu như Oxfam được biết đến với nỗ lực thực hiện các hoạt động nhằm mục tiêu chấm dứt đói nghèo, bất bình đẳng và bất công thì Đại sứ quán Mỹ là đơn vị luôn cổ vũ cho sự đa dạng, tiến bộ của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng LGBT.

Sự bắt tay của hai đơn vị này đã tạo nên một BridgeFest 2018 đầy khác biệt khi gửi gắm thông điệp ý nghĩa – Bridging the gap – Thu hẹp khoảng cách. Đó là nơi cộng đồng thông qua âm nhạc xóa bỏ rào cản về giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa… cùng nhau tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, thống nhất trong cộng đồng xã hội.

Sơn Tùng M-TP sẽ khuấy động BridgeFest 2018 – Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách

Đến với sự kiện, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn các vấn đề xã hội thông qua không gian của các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt và đối thoại khách mời. Phần tọa đàm với các nhân vật có ảnh hưởng như: Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, cựu CEO Uber Việt Nam – Đặng Việt Dũng và cha đẻ của “Lê Bích Bụng Phệ” – Đinh Trần Tuấn Linh sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng và đủ hơn về bất bình đẳng. Không gian triển lãm với nhiều câu chuyện sẽ cho người xem góc nhìn mới đầy suy tư về các vấn đề trong xã hội.

Cùng với đó, các gian hàng, các trò chơi vui nhộn, các màn biểu diễn flashmob sẽ biến BridgeFest 2018 thực sự trở thành một ngày hội kết nối các tâm hồn giàu hoài bão hướng tới một xã hội công bằng và phát triển toàn diện.

Sơn Tùng M-TP sẽ khuấy động BridgeFest 2018 – Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách

Đêm nhạc được kiến tạo bởi dàn nghệ sỹ tài năng

Đúng với tính chất thông điệp, BridgeFest 2018 là sự kiện âm nhạc hội tụ nhiều dòng nhạc đa dạng, cá tính và khác biệt như pop, ballad, dance, R&B, EDM, remix… Dàn nghệ sỹ không chỉ đa dạng về văn hóa, giới tính, lứa tuổi mà bản thân mỗi cá nhân đều mang đến câu chuyện đặc biệt của bản thân, những thông điệp ý nghĩa lay động cộng đồng.

Sơn Tùng M-TP sẽ khuấy động BridgeFest 2018 – Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách

Sơn Tùng M-TP không những mang đến những bản hit triệu views bùng nổ mà còn gửi gắm câu chuyện theo đuổi giấc mơ âm nhạc đầy cảm hứng của mình.

Da LAB và Ngọt Band – Hai ban nhạc Indie “làm mưa làm gió” suốt năm 2017 sẽ thổi vào đêm nhạc thanh âm của tuổi trẻ hồn nhiên, ngập tràn khát vọng trong những lời ca họ viết. Da LAB với những sáng tác về đề tài xã hội sẽ biểu diễn một ca khúc mà nhóm sáng tác riêng cho đêm nhạc.

Sơn Tùng M-TP sẽ khuấy động BridgeFest 2018 – Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách

ILL- AbilitiesTM – Nhóm nhảy đa quốc gia đến từ Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, với bốn thành viên đều có khiếm khuyết hình thể mang đến BridgeFest 2018 những bước nhảy đầy đam mê, hoài bão và khát khao khẳng định mình.

Rapper Đen Vâu, ca sỹ Yến Lê, Kimmese, Vũ Thảo My – những cái tên cá tính theo đuổi nhiều dòng nhạc sẽ mang tới hơi thở của cuộc sống hiện đại, phóng khoáng.

Chia sẻ về thông điệp và mục đích của sự kiện, bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, trưởng ban vận động chính sách và chiến dịch của Oxfam tại Việt Nam cho biết: “Tổ chức Oxfam tin rằng, các bạn trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, cần được trang bị thêm kiến thức và thông tin về các vấn đề trong xã hội, từ đó cùng nhau xây dựng một quốc gia công bằng, thịnh vượng và hạnh phúc. Âm nhạc chính là công cụ hữu hiệu trong tiếp cận thông tin, kiến thức và gắn kết các bạn, đó là lý do chúng tôi đã tìm đến các cộng sự và tạo nên BridgeFest 2018”.

Trong khi đó, bà Marcia Anglarill, Tùy viên văn hóa ĐSQ Mỹ chia sẻ: “Để một quốc gia phát huy được đầy đủ mọi tiềm lực, thì mọi công dân đều nên được tạo cơ hội công bằng để làm việc, học tập, theo đuổi những ước mơ của mình. Đó là điều chúng tôi mong muốn chuyển tải ở BridgeFest 2018”.

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, khách sạn Pullman Hà Nội là đồng tài trợ của sự kiện. Bảo trợ truyền thông của BridgeFest 2018 là Tiin – Trang tin điện tử dành cho giới trẻ. Ngoài các nghệ sỹ tham dự sự kiện, BridgeFest 2018 có sự tham gia của 22 tổ chức xã hội dân sự khác.

Sự kiện diễn ra từ 14:00 đến 22:30 ngày 20/01/2018 tại cung thể thao Điền Kinh, Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt người tham gia.

Đúng với tính chất kết nối cộng đồng, BridgeFest 2018 đang phát hành vé mời thông qua các đơn vị tổ chức xã hội như Wake It Up, Oxfam, Đại sứ quán Mỹ và gần 20 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Thông tin sự kiện được cập nhật tại Fanpage chính thức của chương trình:

https://www.facebook.com/bridgefest2018.thuhepkhoangcach/.

Fanpage chiến dịch Thu hẹp khoảng cách: https://www.facebook.com/thuhepkhoangcach/

Fanpage Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: https://www.facebook.com/usembassyhanoi/.

Trí Thức Trẻ

Nguồn: Trí Thức Trẻ