Đúng là khác nhau một trời một vực các mẹ ạ! Tết của cái thời độc thân ngày ấy sao mà sung sướng thế!

Ai cũng biết không khí ngày Tết thì khác ngày thường rất nhiều rồi nhưng mà có lẽ phụ nữ cảm nhận được rõ nét hơn đàn ông. Những ngày Tết với phụ nữ có gia đình luôn là nấu nướng, dọn dẹp, hạch toán chi tiêu. Từ ngày lấy chồng, chúng tôi phải xoay sở đủ việc, ngày Tết nhiều khi muốn thong dong chọn đồ này đồ kia cho mình cũng khó. Tết sao mà phức tạp đến như vậy nhỉ?

Thế mới thấm thía làm sao sự sung sướng hồi còn độc thân.

Sự khác biệt của con gái trước và sau khi lấy chồng chính là đây này.

Độc thân cứ mua quần áo xả láng, lấy chồng rồi lo tiền sắm Tết mệt nghỉ

Cái này là chuẩn chắc luôn, độc thân thì có phải lo cho ai đâu, đến khi kết hôn rồi thì tiền thưởng Tết phải dành mua giò chả bánh chưng rồi còn cả thịt gà để cúng gia tiên, thiết đãi họ hàng nữa chứ. Mệt ghê không?

Độc thân chỉ tụ tập bạn bè, lấy chồng ở nhà mà dọn dẹp

Ôi còn đâu những buổi tụ tập bạn bè tất niên trước thềm năm mới đây. Cuộc sống của các chị có chồng giờ chỉ còn là dọn dẹp và dọn dẹp mà thôi.

Sự khác biệt

Độc thân đi countdown không phải nghĩ, lấy chồng rồi ngồi nhà làm lễ giao thừa

Cái này thì chuẩn không cần chỉnh luôn, có chồng rồi còn countdown cái gì nữa mấy má? Trừ phi tha được cả chồng đi cùng nhé!

Sự khác biệt

Độc thân ngủ nướng thoải mái, lấy chồng rồi dậy sớm làm cơm

Ngày xưa ở nhà Tết cứ gọi là ngủ xả láng, bây giờ về nhà chồng rồi mà còn thế có mà xách vali đi luôn cho khỏi ngứa mắt mẹ chồng.

Sự khác biệt

Độc thân vẫn được mừng tuổi, lấy chồng rồi đi mà mừng tuổi người ta

Cái này lại phải tốn kém nữa rồi, khổ thân các chị quá! Mừng tuổi thế thì tiền đâu ra Giêng tiêu nữa vậy trời?

Sự khác biệt

Nhưng chung quy lại thì tất cả những khác biệt trên sẽ chẳng là gì đâu khi mà có các anh chồng luôn bên cạnh để sẻ chia công việc và động viên kịp thời những lúc mệt mỏi. Tết của chúng tôi sẽ vui lắm nếu được như vậy.

WENDY, THEO HELINO

Nguồn: Kênh14