Tính theo kiểu "đếm cua trong lỗ", thì chỉ cần bán gấp đôi từng đó, là Juventus có thể bù được số tiền 116,57 triệu USD bỏ ra mua siêu sao này về. Nhưng đời không như mơ, và kiếm tiền từ CR7 không hẳn dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Số tiền Juventus đút túi từ bán áo của Ronaldo nhỏ hơn rất nhiều con số mà Business Insider "tạm tính" cho người hâm mộ.

Sự là là với mỗi chiếc áo sọc đen trắng có in tên Ronaldo sau lưng, Juventus chỉ được hưởng từ 10 đến 15% số tiền người hâm mộ chi ra. Phần còn lại thuộc về Adidas. Con số dao động này tùy thuộc vào việc người hâm mộ chọn mua áo ở shop của Adidas hay cửa hàng của Juventus.

Như vậy, trong tổng số 60 triệu USD thu được ấy, khoản tiền mà CLB Serie A này kiếm được chỉ dao động giữa khoảng 6-9 triệu USD, kém rất xa số tiền mà họ bỏ ra để mua CR7 về. Theo tính toán của Bleacher Report, tổng số tiền mà Juventus bỏ ra để sở hữu Ronaldo trong vòng 4 năm lên tới 340 triệu euro.

Dẫu vậy, lợi ích về mặt truyền thông và quảng bá hình ảnh của CLB Italia này với sự hiện diện của siêu sao Bồ Đào Nha là không thể chối cãi. Chỉ trong vòng 1 ngày, trang Twitter của Juventus tăng thêm 1,5 triệu người follow, và 500.000 người follow khác trên Facebook.

Sự thật về việc Juventus bán áo Ronaldo 24 giờ là đủ nửa tiền mua CR7

Đồng thời, tỷ lệ đặt cược cho việc Juventus giành chức vô địch Serie A giảm xuống chỉ còn 5 ăn 11, đồng thời niềm tin của các cổ động viên vào việc họ tiến sâu ở đấu trường Champions League cũng tăng lên rõ rệt.

Áo đấu của Ronaldo có giá bao nhiêu?

Một chiếc áo sân nhà có tên và số áo của Ronaldo có giá 104,95 euro, nếu đính thêm logo Champions League sẽ mất thêm 10 euro. Riêng phù hiệu của Scudetto và Coppa Italia thì được đính thêm miễn phí.

Chiếc áo có cùng chất liệu với áo đấu mà Ronaldo mặc ra sân, đồng thời có thiết kế bó sát hơn sẽ có giá đắt hơn, là 137,45 euro.

Áo sân khách và áo đấu phụ cùng giá với áo đấu sân nhà. Áo phụ nữ rẻ hơn, có giá 94,95 euro, và áo trẻ em có giá 84,95 euro.

Quần soóc có giá 39,95 euro cho phiên bản bình thường, và 49,95 euro cho phiên bản chất liệu giống như cầu thủ mặc ra sân, trong khi đó tất có giá 17,95 euro mỗi đôi.

Nguồn: Soha

Sự thật về việc Juventus bán áo Ronaldo 24 giờ là đủ nửa tiền mua CR7
33 tháng trước
4337 lượt xem