Võ sỹ Thái Cực Quyền - Trịnh Quyền, bị tay đấm MMA Nguyễn Siêu kẹp cổ bất tỉnh

Ngày 7/7 vừa qua, trận đấu MMA cấp độ địa phương tổ chức ở Thâm Quyến gây được tiếng vang lớn trong giới võ thuật cổ truyền Trung Quốc, nhưng không phải vì lại là một cuộc đối đầu khác giữa võ thuật cổ truyền Trung Quốc với MMA, mà do chiến thắng quá chóng vánh của võ sỹ MMA, cũng như sự cố suýt chết người.

Trận đấu ấy thuộc giải đấu "Võ lâm Bành Thành", người thách đấu là cao thủ Thái Cực Quyền mang tên Trịnh Quyền, trong khi phía bên kia là võ sỹ MMA Nguyễn Siêu. Trận đấu được tổ chức theo luật MMA.

Ngay khi trọng tài ra hiệu bắt đầu trận đấu, Nguyễn Siêu đã ngay lập tức đánh ngã đối phương, rồi thực hiện đòn kẹp cổ từ phía sau. Trọng tài chỉ ra hiệu dừng trận đấu khi Trịnh Quyền có biểu hiện rơi vào tình trạng mất ý thức, buông thõng tay và rơi tự do xuống sàn ngay sau khi Nguyễn Siêu buông tay. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng có 25 giây.

Trong khi Nguyễn Siêu ăn mừng chiến thắng bằng động tác mô phỏng Thái Cực Quyền để chế giễu đối phương, thì các bác sỹ lập tức lên đài tìm cách làm cho võ sỹ Thái Cuộc Quyền tỉnh lại. Sư phụ của Nguyễn Siêu thậm chí còn lên đài phát công vào huyệt dũng tuyền ở gan bàn chân để cứu học trò nhưng không có tác dụng.

Từ hưng phấn vì chiến thắng, Nguyễn Siêu chuyển sang lo sợ vì đánh chết đối thủ. Rốt cuộc sau nhiều phút giải cứu, các bác sỹ đã giúp Trịnh Quyền tỉnh lại và dìu anh xuống đài, đưa thẳng vào bệnh viện.

Kết quả trận đấu này lại thêm lần nữa ghi nhận sự thất bại thảm thương của võ thuật cổ truyền Trung Hoa. Trước đó, hai thầy trò Đinh Hạo và Dư Xương Hoa đã làm mất mặt giới võ lâm Trung Quốc khi trò thì bị Từ Hiểu Đông hạ gục trong chưa đầy 1 phút thượng đài, còn thầy thì bị võ sỹ boxing 1 tay Hùng Trình Trình đấm cho bò lăn bò càng, khiến khá giả cười lộn ruột.

Thách đấu MMA, võ sỹ Thái Cực Quyền Trung Quốc suýt bỏ mạng chỉ sau 25 giây

Trọng tài kẹp cổ khống chế Trịnh Gia Khoan.

Mới đây nhất, hồi cuối tháng Năm, đến lượt võ sư Vịnh Xuân quyền - Trịnh Gia Khoan bị cười chê vì không những thua cuộc, mà còn dụng đòn bẩn móc mắt, chọc hầu với cao thủ Nhu thuật Brazil trên sàn đấu, khiến trọng tài phải can thiệp, kẹp cổ vật Trịnh Gia Khoan để ngăn cản ngón đòn hèn hạ.

Trên cộng đồng mạng Trung Quốc, trong khi rất nhiều cư dân mạng chê bai, chế giễu võ sỹ Thái Cực Quyền kém cỏi, không biết tự lượng sức mình, cũng như võ cổ truyền Trung Quốc quá kém cỏi sau hàng loạt cao thủ bị "bóc phốt" trên sàn đấu, thì cũng không ít người chê trọng tài đã quá sơ suất, chờ chuông mới cho dừng trận đấu, khiến suýt nữa tính mạng Trịnh Quyền gặp nguy hiểm.

Nguồn: Soha

Thách đấu MMA, võ sỹ Thái Cực Quyền Trung Quốc suýt bỏ mạng chỉ sau 25 giây
34 tháng trước
6306 lượt xem