Thăn ngoại bò Úc, món ngon mềm mọng, thường hay ăn kèm khoai tây chiên & các loại sốt ngon tuyệt.   

Thịt bò được biết đến là nguồn thực phẩm giàu giá trị và được phân loại là thịt đỏ mang nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Thịt bò tươi, nạc rất giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là sắt và kẽm. Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: nướng, bít tết, hấp,... Các sản phẩm từ thịt bò rất đa dạng bao gồm thịt bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò... Một món ăn hoàn hảo điều đầu tiên là phải có nguyên liệu tươi ngon. Trên thị trường có rất nhiều loại bò được bày bán với hương vị và mức giá khác nhau, tuỳ vào món ăn mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn mặt hàng phù hợp. Nhưng nếu bạn dự định sẽ đãi cả nhà món bò bít tết thơm lừng tối nay thì thịt bò nhập khẩu từ Úc là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.


Thịt bò nhập khẩu sẽ là món ngon bạn dự định đãi gia đình?

Cách chế biến cực kỳ đơn giản, một ít bơ chuyên dụng, tiêu, tỏi,... hoặc chỉ cần phết một chút dầu mỏng tráng quanh chảo chờ lửa nóng nhanh tay lướt miếng thịt trên chảo nghe âm thanh và ngửi mùi hương của những thớ thịt béo ngậy đang reo vang đảm bảo sẽ khiến những tâm hồn sành ăn thổn thức.

 Chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian

Những miếng bò chắc thịt với màu sắc rõ ràng, đường vân mỡ màu trắng xen kẽ các lớp thịt đỏ mang nét nhìn lóng lánh như cẩm thạch

Các loại sốt đi kèm

Miếng bò tươi, chắc thịt, màu sắc đường nét rõ ràng là những điều cần lưu ý để lựa chọn đúng

Nhiệt độ càng lên cao, thớ thịt này sẽ tan chảy một cách mềm mượt, hương vị thơm ngon giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên giá thành của thăn ngoại bò Úc không hề rẻ so với các loại thịt thông thường, nhưng tại sao người ta vẫn mua về ăn thường xuyên, và đặc biệt được list vào một trong số món ăn người Việt ưa thích nhất?

Thăn ngoại Bò Úc - thực phẩm được nhiều người ưa chuộng

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến thịt bò úc có một hương vị đặc biệt đến thế là do quá trình giết mổ bò Úc rất khắt khe, khép kín và nhân đạo. Cả quy trình giết mổ đều phải thực hiện trong môi trường lạnh để giảm thiểu tối đa vi khuẩn gây hại. Sau khi pha lóc, từng phần thịt bò sẽ được đưa vào kho lạnh và bảo quản theo tiêu chuẩn. Do được chăn thả tự nhiên, ăn các loại cỏ xanh tươi, uống nước tinh khiết mà chất lượng thịt bò Úc vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Thịt bò Úc với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ngày càng được nhiều người tiêu dùng và các nhà hàng cao cấp tin tưởng lựa chọn làm nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn.

Mai Đào - Thanh Hằng